Tuổi giáp tuất hợp hướng nào

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Tuổi giáp tuất hợp hướng nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thông tin về tuổi Giáp Tuất

Mọi thắc mắc về hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 luôn được quan tâm hàng đầu khi gia chủ bắt đầu xây nhà hoặc mua nhà. Để giải đáp cho câu hỏi này, trước tiên gia chủ cần nắm chắc các thông tin về tuổi Giáp Tuất.

 • Năm sinh dương lịch: 10/02/1994 – 30/01/1995
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất
 • Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ+ Tương hình: Kỷ

 • Địa chi: Tuất

+ Tam hợp bao gồm: Dần – Ngọ – Tuất + Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

 • Mệnh: Hảo – Sơn đầu Hỏa tức Lửa trên núi

+ Tương sinh: Thổ, Mộc+ Tương khắc: Kim, Thủy

 • Cung mệnh:

+ Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh+ Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh

 • Màu sắc phù hợp: xanh đen hoặc màu sẫm

Những người sinh năm 1994 có Thiên Can Giáp và Địa Chi Tuất (theo khái niệm bộ đôi can chi), vì vậy tuổi 1994 thường được gọi là tuổi Giáp Tuất. Theo ngũ hành, Thổ vốn kị Mộc nên cuộc đời, số mệnh của Giáp Tuất cần trải qua nhiều khó khăn, trắc trở mới có thể gặt hái được thành công, danh vọng. Tuy phải vất vả kiếm sống, mưu sinh song hậu vận về sau của tuổi này thường được no đủ, sống ngay thẳng và trong sạch. Người nữ sinh năm Giáp Tuất 1994 thường nhiệt huyết, mạnh mẽ, kiên cường và có ý chí tiến thủ. Cũng bởi mang bản mệnh Hỏa nên các nữ Giáp Tuất thường bộc trực và thẳng thắn, không ngại bày tỏ quan điểm của bản thân. Nhờ đó, nữ Giáp Tuất cũng dễ gặp nhiều cơ hội tốt, cuộc sống và sự nghiệp thường nổi bật hơn với những nữ giới đồng trang lứa (khoảng từ 1992 – 1995). Trong cuộc sống thường ngày, người nữ sinh năm 1994 được nhận xét là nhanh nhẹn, hòa đồng, hoạt bát, được nhiều người yêu mến và tin cậy. Những người này thường có nhiều bạn bè tuy nhiên các mối quan hệ thân thiết, tri kỉ lại không có nhiều. Người nam sinh năm Giáp Tuất 1994 bị ảnh hưởng nhiều bởi cung bản mệnh. Chịu sự ảnh hưởng của khí hỏa, tính cách các nam Giáp Tuất 1994 thường có phần nóng nảy. Tuy nhiên, khí hỏa trên đỉnh núi thường chỉ đạt đỉnh trong vài tiếng rồi sẽ dịu dần đi. Do đó, người nam tuổi này thường dễ nóng mà cũng dễ nguội, nóng tính nhưng hiếm khi để bụng, nhanh quên. Trên con đường sự nghiệp, nam Giáp Tuất thường gặp được những cơ hội tốt đến bất chợt, nếu không tinh ý và nhanh chóng nắm bắt sẽ rất dễ bỏ lỡ. Nếu nhạy cảm nhận ra vấn đề, nam 1994 sẽ có được nhiều cơ hội lớn, con đường công việc và danh vọng thuận lợi. Những người nam sinh năm Giáp Tuất cũng có nội tâm khá phức tạp, họ ít chia sẻ về suy nghĩ, tâm tư của bản thân, thay vì vậy chỉ giấu trong lòng. Do đó, nam Giáp Tuất 1994 luôn mong muốn có một người đồng hành và trở thành chỗ dựa tinh thần.

Cách tính cung mệnh tuổi 1994

Mỗi người đều sẽ có những bản cung mệnh riêng ứng theo năm sinh. Các bước tính cung mệnh sẽ như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch là năm Giáp Tuất
 • Bước 2: Tính tổng các số trong năm sinh đó rồi chia cho 9, sau đó lấy số dư có được để tra xem người đó thuộc cung mệnh nào. Nếu chia hết cho 9, gia chủ lấy số 9. Nếu cộng năm sinh nhưng chưa ra đủ 9 thì lấy luôn số đó.
 • Bước 3: Lấy số dư tra theo bảng cung mệnh nam và nữ.

Số dư từ 1 đến 9 sẽ lần lượt ứng với cung mệnh của nam là Khảm – Ly – Cấn – Đoài – Càn – Khôn – Tốn – Chấn – Khôn. Năm 1994 có số dư là 5 nên cung mệnh sẽ là Càn.

Số dư từ 1 đến 9 sẽ lần lượt ứng với cung mệnh của nữ là Cấn – Càn – Đoài – Cấn – Ly – Khảm – Khôn – Chấn – Tốn. Như vậy, người sinh năm 1994 có số dư là 5. Vậy nam Giáp Tuất có cung mệnh là Càn và nữ Giáp Tuất có cung mệnh là Ly.

Xem thêm: Nằm mơ thấy cháy nhà đánh con gì

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Hướng nhà tốt cho nam, nữ tuổi Giáp Tuất 1994

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp hướng nhà nào? Việc xem hướng nhà đã là truyền thống lâu đời của Việt Nam biết bao lâu nay và vẫn được lưu truyền tới bây giờ. Có thể thấy, việc xác định hướng nhà theo tuổi và mệnh vô cùng quan trọng, ảnh hưởng ít nhiều tới vận số và cuộc sống của cả gia đình. Hướng nhà tốt, phù hợp sẽ giúp mang lại cuộc sống thịnh vượng, ấm no. Ngược lại, hướng kị sẽ mang đến những tai ương, điều xấu, gây khó khăn cho gia đình.

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt cho nam, nữ

Cùng tìm hiểu nam và nữ 1994 hợp hướng nhà nào qua thông tin dưới đây: Hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nam: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y). Những hướng kị nam Giáp Tuất 1994: Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Nam (Tuyệt Mạng) và hướng Bắc (Lục sát). Hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nữ: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) và hướng Bắc (Diên Niên). Những hướng kị nữ Giáp Tuất 1994: Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng) và hướng Đông Bắc (Họa Hại). Ngoài ra, các gia chủ khi mua nhà chung cư cũng nên quan tâm tới hướng nhà, cụ thể là hướng cửa chính. Sau đây là các hướng chung cư tốt cho người tuổi Giáp Tuất 1994:+ Tây: Có lộc về tài sản, tiền bạc, cuộc sống ấm no, sung túc+ Tây Nam: Các mối quan hệ trong cuộc sống luôn bền chặt+ Đông Bắc: Sức khỏe dồi dào, tuổi thọ kéo dài+ Tây Bắc: Gặp quý nhân phù trợ trong hoàn cảnh khó khăn Gia chủ Giáp Tuất cũng nên tránh chọn các căn hộ có cửa chính hướng về các hướng:+ Đông Nam: Gia đình gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống+ Nam: Tiêu hao tài sản, dễ vướng phải bệnh tật+ Bắc: Quan hệ tình cảm gia đình thường có nhiều khúc mắc, tranh cãi+ Đông: không may mắn trong tiền bạc, gia đình

Hướng nhà xấu đối với nam, nữ tuổi Giáp Tuất 1994

Dưới đây là các hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 nam và nữ mạng nên tuyệt đối tránh khi xây hoặc mua nhà:

 • Nam Giáp Tuất 1994 cần tránh hướng: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam
 • Nữ Giáp Tuất 1994 cần tránh hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Tuổi Giáp Tuất 1994 bố trí nhà như thế nào để mang may mắn

Bên cạnh việc xác định hướng nhà tuổi 1994, gia chủ cũng cần nắm rõ các hướng phù hợp khi thiết kế nhà bếp, phòng ngủ, bàn thờ, nhà vệ sinh và bàn làm việc.

Hướng bếp

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt - hướng bếp

Nguyên tắc khi chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát”, tức đặt tại cung xấu và hướng về cung tốt. Điều này được áp dụng cho cả nam mạng và nữ mạng, chỉ khác nhau ở việc chọn cung nào và hướng nào.

 • Nam mạng

Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ (hướng Đông) và nhìn về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây BắcĐặt bếp tại cung Họa Hại (hướng Đông Nam) và nhìn về hướng Tây Bắc (cung Phục Vị)

 • Nữ mạng

Đặt bếp tại cung Tuyệt Mạng (hướng Tây Bắc) và nhìn về hướng Đông, Đông Nam và NamĐặt bếp tại cung Ngũ Quỷ (hướng Tây) và nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí)

Hướng bàn thờ

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt - hướng bàn thờ

Bàn thờ luôn phải được đặt ở nơi linh thiêng và ở hướng tốt nhất, do đó việc chọn hướng cho bàn thờ đôi khi còn quan trọng hơn chọn hướng nhà. Nếu nhà có diện tích rộng, bàn thờ nên được đặt nhìn ra sân phơi, sân thượng hoặc không gian thoáng, tránh quay đầu về các hướng xấu hoặc nhà vệ sinh.

 • Nam mạng

Bố trí bàn thờ tại cung Phước Đức (hướng Tây Nam) và nhìn về cung Thiên Y (hướng Đông Bắc): Mọi sự ổn định, hanh thông.

Xem thêm: Tuổi canh ngọ sinh con năm 2022

Bố trí bàn thờ tại cung Thiên Y (hướng Tây Nam) và nhìn về cung Phước Đức (hướng Đông Bắc): Gặp thiên thời được che chở.

Ngoài ra có thể đặt tại các cung như Phục Vị, Sinh Khí nhưng phải nhìn về hướng tốt.

 • Nữ mạng

Đặt bàn thờ tại cung Phước Đức (hướng Chính Bắc) và nhìn về cung Phục Vị (hướng Chính Nam): Mọi sự ổn định, hanh thông.

Đặt bàn thờ tại cung Phục Vị (hướng Chính Nam) và nhìn về cung Phước Đức (hướng Chính Bắc): Nhận được sự giúp đỡ.

Nữ mạng cũng có thể đặt vị trí bàn thờ nhìn từ cung tốt ra cung tốt khác như Phước Đức nhìn ra Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị hoặc Sinh Khí nhìn ra Phước Đức, Thiên Y, Phục Vị,…

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt - hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi nhiều âm khí, đem đến nhiều tai ương cho bản mệnh và gia đình. Phòng tắm, nhà vệ sinh nên được đặt ở một góc nhà hoặc theo hướng xấu nhất. Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm không nên đặt đối diện với cửa chính và bàn thờ.

 • Nam mạng

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh cho người nam Giáp Tuất: Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

 • Nữ mạng

Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh cho người nữ Giáp Tuất: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Cách bố trí hướng giường ngủ

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt - hướng giường ngủ

Giấc ngủ là điều rất quan trọng giúp các thành viên trong gia đình tái tạo năng lượng, bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi và năng lượng. Do đó, bố trí hướng giường ngủ tốt không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn nâng cao tinh thần.

 • Nam mạng

Xem thêm: Mặt dây chuyền vàng nam phong thủy

Nên đặt giường ngủ nhìn về 1 trong 4 hướng sau: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Tuy nhiên, trong 4 hướng này, Tây là hướng tốt nhất cho Nam mạng tuổi 1994 khi bố trí giường ngủ. Nam Giáp Tuất nên tuyệt đối tránh các hướng Chính Nam, Đông Nam, Chính Bắc và Chính Đông.

 • Nữ mạng

Các hướng đặt giường ngủ của người Nữ sẽ khác người Nam. Nữ tuổi Giáp Tuất nên đặt giường nhìn về hướng tốt nhất là hướng Đông, ngoài ra có thể đặt tại hướng Bắc, Đông Nam hoặc Chính Nam. Tuyệt đối tránh các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Chính Tây.

Hướng bàn làm việc

Hướng nhà tuổi Giáp Tuất 1994 tốt - hướng bàn làm việc

Để công việc và sự nghiệp thuận lợi, phát đạt, gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 cần chọn hướng bàn làm việc tốt và phù hợp.

 • Nam mạng

Nên đặt bàn làm việc nhìn về 1 trong 4 hướng: Sinh Khí, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc

 • Nữ mạng

Đặt bàn làm việc nhìn về 1 trong 4 hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

Tuổi giáp tuất 1994 làm nhà năm nào tốt nhất?

Sau khi đã giải đáp cho câu hỏi tuổi Giáp Tuất 1994 làm nhà hướng nào, các gia chủ cũng nên lựa chọn năm xây nhà tốt nhất để tránh gặp phải những điều không may mắn. Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào 3 yếu tố là năm tuổi tam tai, tuổi hoang ốc và tuổi kim lâu để xác định năm nào phù hợp để tuổi Giáp Tuất làm nhà.

 • Hạn tam tai: Các gia chủ khi chọn ngày xây nhà trùng với hạn tuổi Tam Tai sẽ gặp rất nhiều điềm xấu và điều không may mắn. Vận xui có thể sẽ đeo bám suốt cả năm, gia đình dễ gặp các biến cố lớn cũng như các tai họa khó có thể lường trước.
 • Hạn Kim Lâu: Phạm phải hạn này sẽ khiến gia đình bị đau ốm, bệnh tật quanh năm, sức khỏe giảm sút, suy yếu, các luồng sinh khí tốt trong nhà cũng giảm sút, người thân cũng có thể bị vạ lây.
 • Hạn Hoang ốc: gia chủ Giáp Tuất xây nhà phạm vào hạn Hoang ốc sẽ làm cho vận mệnh ngôi nhà không được tốt, có phần hoang vắng, làm giảm sinh khí tốt trong gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 thời gian tới nếu muốn xây nhà có thể lựa chọn năm 2024 – năm tam hợp để xây nhà. Cụ thể gia chủ khi xây nhà năm này sẽ không phạm phải đại kỵ liên quan đến Tam Tai, Kim Lâu. Ngoài ra, theo cách tính của hoang ốc, năm này sẽ ứng với Tứ Tấn Tài – chi phước lộc lai, tức sẽ có phúc lộc tới, mọi việc thuận lợi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng nhà mệnh Mộc tốt nhất mang lại may mắn và thịnh vượng

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Giáp Tuất

Không phải lúc nào gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 cũng có thể chọn hướng nhà tốt hoặc xây nhà vào năm thích hợp. Nếu không có hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Tuất 1994, gia đình cần hóa giải hướng xấu ngay lập tức để hạn chế tối đa những tai họa, thị phi không mong muốn xảy đến. Dưới đây là 3 cách để gia chủ tuổi Giáp Tuất hóa giải hướng xấu của ngôi nhà:

 • Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính
 • Cách 2: Phương pháp đa cát thắng tiểu hung
 • Cách 3: Sử dụng gương bát quái trấn yểm ngôi nhà

Với thông tin trên về hướng nhà tuổi Giáp tuất 1994, hy vọng bài viết đã giúp ích cho Quý khách trong quá trình lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của gia đình. Để xem thêm các bài viết liên quan tới kiến thức phong thủy và thiết kế nhà ở, Quý khách hàng vui lòng tìm hiểu thông qua địa chỉ:

 • Website: https://vinhomes.vn/
 • Fanpage: https://facebook.com/vinhomes.vn
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 2323 89

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Có lẽ chưa…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hay nhất được tổng…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Dưới đây là danh sách Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Tất cả những thứ lúc sống, đều không…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Phong thủy bát tự nhân tướng học hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Ứng dụng…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Dưới đây là danh sách Mơ thấy bế bé trai hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Mơ Bế Bé Trai, Bé Gái ❤ ️…