Tuổi Kỷ Dậu Hợp Hướng Nào

Hướng xây nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 cho gia chủ nam

Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 có cung mệnh Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh, phải ở trong ngôi nhà Đông tứ trạch. Có các hướng tốt xấu:

 • Nhà hướng chính Bắc, tức trạch Khảm. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Ở nhà hướng này gia đình hưng vượng, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Nhà hướng chính Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Gia đình thịnh vượng, gặp nhiều phúc lộc, gia chủ sống lâu.
 • Nhà hướng chính Đông, tức trạch Chấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Ban đầu gia đình gặp nhiều phúc lộc, an khang thịnh vượng nhưng về sau suy yếu, gặp nhiều tai họa.
 • Nhà hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng.
 • Nhà hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Phối hợp cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh). Gia chủ bệnh tật nguy khốn, gia đình gặp sự chẳng lành, vướng mắc trong việc làm ăn kinh doanh.
 • Nhà hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ). Ở nhà này gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng.
 • Nhà hướng Tây, tức trạch Đoài. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát). Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa.
 • Nhà hướng Tây Bắc, tức trạch Cản. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tốn (Họa hại). Gia chủ mắc bệnh tật, gia đình bất hòa, suy bại.

Kết luận: Gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu 1969 nên ở nhà hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Không nên ở nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông.

Hướng xây nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Kỷ Dậu 1969 cho gia chủ nữ

Nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, phải sống trong ngôi nhà thuộc Tây tứ trạch. Có các hướng tốt xấu:

 • Nhà ở hướng Đông Bắc, tức trạch Cấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Tham Lang (Sinh Khí) thuộc Mộc. Gia đình ban đầu hưng vượng nhưng về sau suy yếu, người trong nhà mắc bệnh tật.
 • Nhà ở hướng chính Tây, tức trạch Đoài. Phối hợp với cung mệnh được sao Cự Môn (Thiên Y) thuộc Thổ. Xây nhà hướng này gia đình bình an, khỏe mạnh, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Nhà ở hướng Tây Bắc, tức trạch Cản. Phối hợp với cung mệnh được sao Vũ Khúc (Diên Niên) thuộc Kim. Ở nhà này gia chủ gặp nhiều may mắn trong mối quan hệ gia đình và xã hội, làm ăn kinh doanh tăng tiến.
 • Nhà ở hướng Tây Nam, tức trạch Khôn. Phối hợp với cung mệnh được sao Phụ Bật (Phục Vị) thuộc Thủy. Ở nhà này gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa.
 • Nhà ở hướng chính Bắc, tức trạch Khảm. Phối hợp với cung mệnh được sao Phá Quân (Tuyệt Mệnh). Ở nhà này gia chủ bệnh tật nguy khốn, gia đình gặp sự chẳng lành, vướng mắc trong việc làm ăn kinh doanh.
 • Nhà ở hướng Đông Nam, tức trạch Tốn. Phối hợp với cung mệnh được sao Liêm Trinh (Ngũ Quỷ). Ở nhà này gia chủ sẽ mắc bệnh tật và vướng phải nhiều thị phi tai tiếng.
 • Nhà ở hướng chính Nam, tức trạch Ly. Phối hợp với cung mệnh được sao Văn Khúc (Lục Sát). Gia chủ gặp nhiều tai tiếng thị phi, gia đình bất hòa.
 • Nhà ở hướng chính Đông, tức trạch Chấn. Phối hợp với cung mệnh được sao Lộc Tốn (Họa Hại). Gia chủ mắc bệnh tật, gia đình bất hòa, suy bại.

Kết luận: Gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 nên ở nhà hướng Tây và Tây Bắc. Không nên ở nhà các hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Câu hỏi thường gặp

 • Hướng nào phù hợp cho nam tuổi Kỷ Dậu 1969? >> Trả lời: Bắc, Nam và Đông Nam.
 • Hướng nào phù hợp cho nữ tuổi Kỷ Dậu 1969? >> Trả lời: Tây và Tây Bắc.

Cách bố trí nhà cửa hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí cửa hợp phong thủy

Cửa chính là lối ra vào của các thành viên trong gia đình, cần được đặt ở hướng tốt Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Trước cửa phải thông thoáng, sạch sẽ, không đặt những thứ linh tinh bên ngoài cửa, đặc biệt là rác thải. Không đặt cửa chính đối diện với các cửa còn lại trong nhà, gây ảnh hưởng không tốt.

Với gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu 1969, cửa chính nên có vị trí ở các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Gia chủ nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 cửa chính nên đặt ở Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Cách bố trí cửa hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách phải rộng rãi và vuông vắn, đặt ở phía trước nhà và có đầy đủ ánh sáng chiếu vào. Thiết kế hài hòa, tránh tạo ra nhiều góc nhọn lộn xộn, gây ảnh hưởng tới sự lưu thông của các luồng khí trong nhà. Đồng thời tạo cảm giác thiếu hụt trong tâm lý và thị giác của mọi người. Để hóa giải, chúng ta có thể kê tủ trưng bày hoặc chậu cảnh sát các góc nhọn này để che giấu.

Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp nên đặt ở các hướng xấu và nhìn về các hướng tốt theo quy tắc “tọa hung hướng cát”. Với tuổi Kỷ Dậu 1969, gia chủ nên đặt bếp quay về hướng Sinh Khí hoặc hướng Thiên Y. Tức là hướng Bắc hoặc Nam đối với nam và Tây hoặc Đông Bắc đối với nữ.

Không được đặt phòng bếp gần các khu vực phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực thờ. Nền phòng bếp phải được xây bằng phẳng, thấp hơn nền của phòng ở. Các nội thất trong bếp nên đặt theo đúng phong thủy. Ví dụ bếp nấu không nên đặt trong xó nhà bếp, không đặt dưới xà ngang, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người trong gia đình.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Đối với người tuổi Kỷ Dậu 1969, phòng ngủ nên quay về hướng Diên Niên hoặc Thiên Y để đẩy mạnh về sức khỏe và tinh thần. Tức là quay về hướng Đông hoặc Nam đối với nam và Tây hoặc Tây Bắc đối với nữ.

Phòng ngủ nên có thiết kế vuông vắn, nhỏ vừa để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của người trong phòng. Cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà bếp, giường và phòng vệ sinh. Giường ngủ kê theo hướng Nam Bắc (đầu hướng về Bắc và chân hướng về Nam) để có chất lượng giấc ngủ cao nhất. Tránh đặt giường ngủ đối diện gương và phía trên có xà ngang hoặc đèn trần.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Dậu 1969

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh nên đặt tại các hướng xấu trong ngôi nhà Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ hoặc Họa Hại. Do vậy, gia chủ nam tuổi Kỷ Dậu 1969 có thể đặt nhà vệ sinh tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc. Nữ tuổi Kỷ Dậu có thể đặt nhà vệ sinh tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam.

Nhà vệ sinh nên đặt ở các góc khuất trong nhà, tránh góc nhìn thẳng từ cửa ra vào. Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc hướng thẳng trên đầu phòng ngủ. Nhà vệ sinh nên có thiết kế cửa sổ, đầy đủ ánh sáng chiếu vào, không khí lưu thông.

Hướng Nhà Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Phong Thủy

M & Tôi vừa trình bày với bạn hướng xây nhà tuổi Kỷ Dậu dành cho cả Nam mệnh, Nữ mệnh và cách bố trí nội thất sao cho hợp phong thủy mang may mắn, tài lộc. Nếu cần tư vấn mời bạn liên hệ theo số hotline: 0915.256.266.

Mời bạn tham khảo thêm: Chọn và bố trí cây để bàn làm việc tuổi Dậu

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan