Tuổi Kỷ Mùi Năm 1979 Hợp Với Màu Gì?

Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ màu xanh nước biển hoặc đen.

Người phương Đông đã có từ xa xưa quan niệm và coi trọng vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống tâm linh hàng ngày. Tin vào phong thủy và tuân theo nó có thể coi là một phần văn hóa tâm linh của nhiều người, từ nhiều vùng đất khác nhau, nhằm tránh đi những rủi ro không tốt và tận dụng cơ hội để đạt được sự may mắn và tuyệt vời. Mỗi con giáp lại có những lưu ý riêng trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc và trang trí không gian sống theo từng đời người.

1. Thông tin chung tuổi Kỷ Mùi 1979

 • Sinh năm 1979 là tuổi con Dê
 • Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1979 đến 15/02/1980
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi
 • Thiên can: Kỷ
  • Tương hợp: Giáp
  • Tương hình: Quý, Ất
 • Địa chi: Mùi
  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Màu tương sinh của tuổi Kỷ Mùi 1979: Bạn nên lựa chọn màu xanh nhẹ nhàng bởi màu sắc này sẽ mang đến cảm giác mới mẻ và tươi sáng, phù hợp với mối quan hệ của bạn với yếu tố Mộc và Hỏa trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu đỏ, hồng và màu tím bởi chúng là màu sắc tương ứng với yếu tố Hỏa.

2. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Kỷ Mùi

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa, là màu có ý nghĩa tương hợp và hợp với người tuổi mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ cũng có ý nghĩa tiêu cực, biểu trưng cho chiến tranh và sự tàn ác. Là màu đã thu hút sự quan tâm của con người từ xa xưa, và người ta thường có cảm giác sợ hãi đối với màu đỏ bởi liên quan đến lửa, máu, chiến tranh và đau khổ. Màu đỏ tươi thường biểu trưng cho sự quyết tâm và lãnh đạo. Màu đỏ nhạt thường biểu thị sự đam mê, tận hưởng và nhạy cảm. Màu đỏ tím thường tượng trưng cho tính nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đây là một màu sắc nóng, tượng trưng cho năng lượng vật chất, ham muốn và niềm đam mê. Những người thích màu đỏ thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, can đảm, táo bạo, nhiệt huyết, thú vị và hung hăng. Họ rất đam mê quyền lực.

Màu cam: Màu cam cũng thuộc hành Hỏa, là màu có ý nghĩa tương hợp và hợp với người tuổi mệnh Hỏa. Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng. Đây là một màu sáng và ấm áp. Màu cam đại diện cho lửa, mặt trời, niềm vui, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang đến sự vui vẻ, phấn khởi và biểu trưng cho sự sáng tạo và thu hút. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính sáng tạo và hiệu suất làm việc.

Màu tím: Màu tím thuộc hành Hỏa, là màu có ý nghĩa tương hợp và hợp với người tuổi mệnh Hỏa. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, tạo ra một màu sắc đẹp và độc đáo từ hai màu sắc xuất sắc, xanh và đỏ. Thường thì màu tím liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và bí ẩn. Đây là một màu sắc hiếm khi gặp trong tự nhiên.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là màu tương hợp cho mệnh Mộc. Xanh lá cây, hay còn gọi là xanh lục, đại diện cho cây cỏ trong môi trường rừng núi. Màu xanh lá cây không chỉ đơn thuần là một màu sắc, mà còn là biểu tượng cho sự an toàn, ánh sáng, sự tươi mát, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền đạt thông điệp hòa bình đến người khác.

3. Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Tuổi Kỷ Mùi thuộc hành Thổ và hành Thổ sẽ làm cho người tuổi Mùi trở nên thực tế hơn và củng cố tính cách vững vàng của họ. Vì vậy, người tuổi Kỷ Mùi thường là những người đáng tin cậy và biết lắng nghe. Trong công việc và cuộc sống, họ luôn biết cách lập kế hoạch từ trước để duy trì một quy trình thực hiện nghiêm ngặt.

Lạc quan, độc lập và thận trọng là những đặc điểm thường thấy ở những người sinh năm 1979, tuy nhiên, họ cũng thiếu niềm tin vào bản thân và thường cảm thấy bối rối và lo sợ khi đối mặt với khó khăn.

Tương tự như những người tuổi Mùi khác, người tuổi Kỷ Mùi yêu thích cuộc sống vật chất, nhưng họ có khả năng tự đáp ứng nhu cầu sống của mình mà không cần phụ thuộc vào người khác. Gia đình là tài sản quý giá nhất đối với họ, và họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để bảo vệ những người họ yêu quý.

Cuộc sống của nam giới tuổi Kỷ Mùi không lúc nào dễ dàng, gặp nhiều trở ngại trên con đường sự nghiệp và thành công. Vận tài lộc cũng không khá may mắn. Tuy nhiên, sự nghiệp sẽ được khá tốt nếu kiên trì theo đuổi và vượt qua mọi khó khăn. Hậu vận sẽ đem lại sự yên bình và hạnh phúc.

Sự ổn định công việc của nam giới tuổi Kỷ Mùi không thực sự tốt, thăng trầm không thường xuyên. Để ổn định, họ cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình. Tài lộc và gia đạo có thể đánh mất nhiều và gây đau lòng. May mắn và hạnh phúc chỉ đến từ tuổi 45 trở lên.

Đối với nữ giới, ổn định công việc cũng không dễ dàng, cũng có sự thay đổi không thường xuyên. Như nam giới, để có sự ổn định, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ và giúp đỡ từ gia đình. Tài lộc và gia đạo có thể đau xót và buồn bã. Phần còn lại của cuộc đời, cả vận mệnh và tài lộc được đảm bảo và hạnh phúc.

Hướng hợp cho tuổi Kỷ Mùi:

 • Hướng Bắc – Thiên Y: Gặp thời cơ được che chở.
 • Hướng Đông – Phục Vị: Được sự giúp đỡ.
 • Hướng Nam – Sinh Khí: Gặp may mắn trọn vẹn.
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: Ổn định mọi khía cạnh.

Hướng không hợp cho tuổi Kỷ Mùi:

 • Hướng Tây – Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ
 • Hướng Tây Nam – Họa Hại
 • Hướng Đông Bắc – Lục Sát

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Mùi:

Nam: Trong làm ăn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý. Lựa chọn người bạn đời: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ. Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu.

Nữ: Trong làm ăn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý. Lựa chọn người bạn đời: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ. Tuổi kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão.

Các số hợp với tuổi Kỷ Mùi:

 • Nam: 1, 3, 4
 • Nữ: 1, 3, 4

Tuổi đại kỵ với tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979: Việc xác định đối tác trong hôn nhân hay kinh doanh đều cần chọn cẩn thận. Nếu chọn đúng tuổi hợp, cuộc sống sẽ đón nhận nhiều điều tốt lành, nhưng nếu chọn tuổi kỵ, cuộc sống sẽ có nhiều trở ngại và tiếp tục đi xuống. Những tuổi kỵ là Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Dậu.

T/H.

màu sắc

màu sắc

màu sắc