Tuổi Mão – Bạn hợp với tuổi nào?

Người tuổi Mão, một trong 12 con giáp, được cho là mang trong mình tinh thần của con Mèo, nằm ở vị trí thứ 4 trong chu kỳ Can chi. Để biết rõ hơn về việc tuổi Mão hợp với tuổi nào, chúng ta cần tìm hiểu thêm về tuổi cùng với mệnh của mỗi người.

Các năm sinh tương ứng với tuổi Mão bao gồm:

 • Năm sinh 1939, 1999 thuộc tuổi Kỷ Mão, có mệnh Thổ.
 • Năm sinh 1951, 2011 thuộc tuổi Tân Mão, có mệnh Mộc.
 • Năm sinh 1963, 2023 thuộc tuổi Quý Mão, có mệnh Kim.
 • Năm sinh 1975 thuộc tuổi Ất Mão, có mệnh Thủy.
 • Năm sinh 1987 thuộc tuổi Đinh Mão, có mệnh Hỏa.

Người tuổi Mão được cho là nhanh nhẹn, hoạt bát, tinh ranh và thông minh, như những đặc điểm của con giáp đại diện. Họ thường rất lạc quan, hòa đồng, năng động và giỏi giao tiếp. Với tư duy nhanh nhạy, họ có thể làm việc trong tổ chức hoặc độc lập và đạt được thành công trong cả hai trường hợp.

Tuy nhiên, một số điểm yếu của người tuổi Mão là tính bảo thủ, độc đoán và không thích lắng nghe chỉ trích hay lời khuyên từ người khác. Tuy vậy, nhờ khả năng ăn nói và giao tiếp tốt, họ vẫn có khả năng xây dựng các mối quan hệ tốt. Với tính cách và sở trường đặc trưng, người tuổi Mão hoàn toàn có thể hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, công sở hoặc kinh doanh. Người tuổi Mão rất phù hợp với các công việc đòi hỏi trách nhiệm, chẳng hạn như giáo viên, bác sĩ, kỹ sư hay thiết kế.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn?

Người tuổi Mão có thể áp dụng để chọn đối tác và mục tiêu kinh doanh tốt nhất. Tuổi hợp với tuổi Mão được suy luận dựa trên con giáp và cung mệnh, theo quan niệm phong thủy. Tuy nhiên, sự hợp nhau còn phụ thuộc vào tính cách, tầm nhìn và chí hướng. Khi những yếu tố này hợp nhau, việc hợp tác làm ăn mới thực sự thành công và hiệu quả. Tính cách của người tuổi Mão là nhanh nhạy, có khả năng ăn nói, có chí tiến thủ và linh hoạt trong công việc, do đó, người tuổi Mão có khả năng đạt được thành công và phát triển.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào?

Theo tử vi ngũ hành, tuổi Mão có thể hợp với tuổi Mùi, Hợi và Tuất. Ngoài ra, cần chú ý đến mệnh trong phong thủy để xem ai hợp hoàn toàn với tuổi mình. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Quý Mão (1963) có mệnh Kim, hợp với người có mệnh Thổ hoặc Kim. Vì ngũ hành Thổ sinh Kim, nên bạn nên kết hợp với người thuộc 2 mệnh này để công việc thăng tiến.
 • Tuổi Tân Mão (1951 và 2011) có mệnh Mộc, hợp với người có mệnh Mộc hoặc Thủy. Những tuổi hợp là: Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần và Đinh Mùi. Hợp tác với những người này sẽ đem lại hiệu quả tốt và giúp sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi Ất Mão (1975) có mệnh Thủy, hợp tác làm ăn nhất với người có mệnh Kim hoặc Thủy. Các tuổi hợp là: Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão và Nhâm Tuất. Kết hợp với những tuổi này giúp công việc thành công nhanh chóng.
 • Tuổi Đinh Mão (1987) có mệnh Hỏa, hợp tác với người có mệnh Mộc hoặc Hỏa. Những tuổi hợp là: Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất và Mậu Thìn. Kết hợp với những tuổi này sẽ đem lại nhiều thành công và sự ổn định.
 • Tuổi Kỷ Mão (1999) có mệnh Thổ, hợp nhất với mệnh Thổ và mệnh Hỏa, nên kết hợp làm ăn kinh doanh với những người có mệnh này để đạt thành công.

Tuổi Mão không hợp với tuổi nào?

Tuổi Mão không hợp tác tốt với tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Nhóm bốn con giáp này tạo ra sự xung khắc với tuổi Mão theo quan niệm ngũ hành phong thủy. Vì vậy, hạn chế kết hợp làm việc với những tuổi này giúp công việc diễn ra thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Kết luận

Những thông tin về việc tuổi Mão hợp với tuổi nào đã được chia sẻ để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc để đạt được nhiều thành công. Đừng quên ghé thăm trang web M & Tôi để cập nhật nhiều bài viết hữu ích về phong thủy và cung mệnh hoàng đạo khác.

Câu hỏi thường gặp

 • Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn?

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan