Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi Mão nên sơn nhà màu gì vào năm 2020 - Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi Mão nên sơn nhà màu gì vào năm 2020 - Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên

Xem nhiều

Tuổi Mão nên sơn nhà màu gì vào năm 2020

Trong văn hóa của Người Việt Nam từ xưa đến nay. Chúng ta luôn đề cao yếu tố phong thủy trong đời sống hằng ngày. Vậy làm sao để không tốn tiền mà vẫn xem được phong thủy đúng với các tuổi nói chung và tuổi Mão nói riêng.

Hãy tham khảo chi tiết dưới bài viết sau đây của mvatoi.com.vn để biết cách chọn màu sơn nhà năm 2020 cho gia chủ tuổi Mão nhé

Bạn đang xem: Tuổi Mão nên sơn nhà màu gì vào năm 2020 - Sơn Agrin sắc màu thiên nhiên

Tuổi Mão là gì?

Tuổi Mão là những gia chủ sinh năm: 1951, 1963, 1976, 1987, 1999.

Tuổi Mão bao gồm các căn:

  • Tân Mão: sinh năm 1951
  • Quý Mão: sinh năm 1963
  • Ất Mão: sinh năm 1975
  • Đinh Mão: sinh năm 1987
  • Kỷ Mão: sinh năm 1999

Do vậy, chọn màu sơn cho gia chủ tuổi Mão sẽ không giống nhau đối với từng căn của tuổi Mão.

Năm 2020 tuổi Mão nên sơn nhà màu gì?

Tính cách người tuổi Mão

Dưới đây là một số đặc điểm về tính cách của người tuổi Mão:

  • Người sinh tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ chảy với tốc độ rất cao. Điều này cho phép người tuổi Mão thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Người tuổi Mão nhạy cảm và cảnh giác
  • Rất thích được yên ổn, người tuổi Mão thường tìm cách tránh mọi sự cạnh tranh hay xung đột, họ cũng không thích liều lĩnh. Nhưng khi đặt sự an toàn lên trên nguy cơ, họ có thể đánh mất nhiều cơ hội.
  • Người tuổi Mão có tài vận tốt và không phải lo ngại nhiều về tiền bạc. Tuy nhiên, họ không thận trọng lắm khi tiêu tiền và thường không tiết kiệm được nhiều.

Năm 2020 tuổi Mão nên sơn nhà màu gì?

Như trên đã nói. Tuổi mão có 5 căn khác nhau. Vì vậy, việc chọn màu sơn cho tuổi Mão tùy thuộc vào từng loại tuổi Mão. Chi tiết như sau:

1. Chọn màu sơn cho tuổi Tân Mão (1951)

Tham khảo: Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Nào? Khắc Mệnh Nào Trong Ngũ Hành

Gia chủ tuổi Tân Mão sinh năm 1951, thuộc ngũ hành Tùng Bách Mộc. Vì thế, màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Tân Mão được chọn như sau:

Do Thủy sinh Mộc nên người tuổi Tân Mão có thể chọn các màu sắc tương sinh thuộc bản mệnh Thủy như xanh dương hay đen làm màu sắc chủ đạo. Kết hợp với màu bản mệnh thuộc Mộc như xanh lá, xanh rêu sẽ giúp gia chủ liên tục đón tài lộc và gặp nhiều may mắn.

nhà màu xanh dương tôt cho tuổi tân Mão

Đồng thời, gia chủ tuổi Tân Mão cần đặc biệt tránh việc sơn nhà bằng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim (mà Kim khắc Mộc) sẽ thu hút đen đủi.

2. Chọn màu sơn cho tuổi Quý Mão (1963)

Gia chủ tuổi Quý Mão sinh năm 1963, thuộc Kim Bạch Kim. Vì vậy, chọn màu sơn cho tuổi Quý Mão năm 2020 như sau:

Gia chủ tuổi Quý mão nên lựa chọn những màu sắc tương sinh của mệnh Thổ là các màu nâu hoặc màu vàng hoàng thổ, kết hợp các màu bản mệnh (Trắng, ánh kim) làm điểm nhấn. Sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, giúp công danh sự nghiệp của gia chủ đi lên nhanh chóng.

Sơn nhà màu vàng kết hợp với gam màu trắng vừa tươi trẻ, sống động

Bên cạnh đó, thì gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh xa những màu thuộc bản mệnh Hỏa như Đỏ, hồng, cam vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mão.

3. Chọn màu sơn cho tuổi Ất Mão (1975)

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc ngũ hành Đại Khê Thủy. Do vậy, việc chọn màu sơn nhà cho tuổi Ất Mão như sau:

Vi Kim sinh Thủy, gia chủ tuổi Ất Mão nếu muốn cuộc sống may mắn, đầy tài lộc nên chọn sơn nhà màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy), đồng thời kết hợp với các gam màu bản mệnh (xanh dương, đen) là tốt nhất.

nhà màu trắng

Đang hot: Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để thêm giàu sang phú quý, nhìn đâu tiền chảy về đó?

Đặc biệt, người tuổi Ất Mão tuyệt đối không nên sơn nhà bằng những màu tương khắc như màu nâu, vàng thuộc Thổ (Thổ khắc chế Thủy) sẽ không mang lại may mắn cho bạn.

4. Chọn màu sơn cho tuổi Đinh Mão (1987)

Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc ngũ hành Lư Trung Hỏa. Do vậy, việc lựa chọn màu sơn nhà năm 2020 cho tuổi Đinh Mão như sau:

Theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ tuổi Đinh Mão có thể chọn những màu sắc tương sinh là màu của bản mệnh Mộc (màu xanh lá, xanh rêu,..) làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp khéo léo với các màu sắc bản mệnh (đỏ, hồng, tím) làm màu điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ Đinh Mão may mắn, thuận lợi đủ đường, tốt cho công danh và sự nghiệp, gia đình yên vui hạnh phúc.

Màu xanh lá

Ngoài ra, nếu không muốn tiền tài đổ xuống sông, xuống biển, bệnh tật kéo đến, gia chủ tuổi Đinh Mão nên tránh sử dụng các màu xanh dương, đen thuộc Thủy (do Thủy khắc Hỏa).

5. Chọn màu sơn cho tuổi Kỷ Mão (1999)

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999, thuộc ngũ hành Thành Đầu Thổ. Chọn màu sơn cho tuổi Kỷ Mão 2020 như sau:

Theo phong thủy, do Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Kỷ Mão có thể chọn các màu sắc tương sinh thuộc bản mệnh Hỏa là các màu đỏ, hồng, tím làm màu chủ đạo. Kết hợp các gam màu bản mệnh như vàng, nâu làm điểm nhấn. Như vậy sẽ giúp thu hút tài lộc, vận mệnh, may mắn và công danh sự nghiệp. Các thành viên trong gia đình luôn được an khang, thịnh vượng, phú quý dồi dào.

nhà màu đỏ

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên tránh xa các gam màu thuộc Thủy như đen, xanh dương sẽ khiến tài sản lụi bại, đen đủi triền miên do Thổ khắc Thủy.

Hy vọng với “năm 2020 tuổi Mão nên sơn nhà màu gì?” trên đây sẽ giúp các bạn chọn được màu sơn nhà phù hợp, nhất là các gia chủ tuổi Mão giúp sự nghiệp thăng tiến, ăn nên làm ra, gia đình ấm no hạnh phúc.

Xem thêm: Top 12 cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Kim