Tuổi Mậu Thân Xây Nhà Năm Nào Tốt

tuổi mậu thân xây nhà năm nào tốt
tuổi mậu thân xây nhà năm nào tốt

Hiện nay, xây dựng nhà cửa là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong thời kì xã hội ngày càng phát triển. Bên cạnh việc có đủ tài chính và chọn ngày lành để khởi công xây nhà, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng mà hầu hết mọi người quan tâm. Ai cũng mong muốn khi xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, tuổi Mậu Thân 1968 xây nhà năm nào là đẹp nhất?

Hạn Tam Tai

Hạn Tam Tai là vận hạn xảy ra trong 3 năm liền kề nhau. Nếu gia chủ làm nhà vào năm hạn Tam Tai, họ sẽ gặp những điều xấu, không may xảy đến với gia đình. Người tuổi Thân thường gặp Tam Tai vào những năm Dần, Mão, hay Thìn. Vì vậy, người tuổi Thân sẽ gặp Tam Tai vào năm 2022, tức là năm Nhâm Dần. Nếu làm nhà trong năm này, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn và sóng gió.

Tuổi Mậu Thân 1968

Hạn Kim Lâu

Theo quan niệm của ông cha ta, khi lấy vợ chúng ta xem tuổi đàn bà, khi xây nhà ta xem tuổi đàn ông. Vì vậy, khi xây nhà mà đàn ông có tuổi bị hạn Kim Lâu, phải tránh làm nhà trong năm đó. Hạn Kim Lâu có 4 loại:

 • Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này, gia chủ sẽ gặp ốm đau, bệnh tật, tai nạn, có thể gây chết người. Vì vậy, mọi người đều rất kỵ làm nhà nếu phạm phải Kim Lâu 1.
 • Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Nếu gia chủ làm nhà trong tuổi này, người vợ, người phu thê sẽ gặp tai họa.
 • Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Loại Kim Lâu này sẽ gây hại cho con cái của gia chủ.
 • Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Gây hại cho vật nuôi, gia súc gia cầm trong nhà.

Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản qua năm sinh. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1968, khiến tuổi âm của bạn là 57 (tuổi). 5 + 7 = 12. Trường hợp tổng vượt quá số 9, bạn trừ cho 9 và được số 3. Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Mậu Thân xây nhà hoặc sửa nhà trong năm 2025, sẽ không phạm vào Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang, nơi ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, tránh làm nhà hoặc sửa chữa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc. Cách tính Hoang Ốc như sau:

 • Nhất Cát: Làm nhà vào tuổi này, chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi: Làm nhà trong tuổi này, gia đình sẽ giàu sang, có của ăn để.
 • Tam Địa Sát: Làm nhà vào tuổi này, gia chủ sẽ gặp ốm đau, bệnh tật.
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà trong tuổi này, phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ Thọ Tử: Làm nhà trong tuổi này, gia đình sẽ bị chia rẽ, lâm vào chia ly.
 • Lục Hoang Ốc: Làm nhà trong tuổi này khó thành đạt.

Nhìn như cách tính hạn Hoang Ốc, ta có thể thấy, tuổi gia chủ ở các cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài khi làm nhà sẽ tốt và thuận lợi. Còn nếu ở các cung còn lại, nên kiêng tránh làm nhà trong những năm này.

Cách tính hạn Hoang Ốc

Tuổi Mậu Thân 1968 xây nhà năm nào tốt

Vậy, xét lại, tuổi Mậu Thân 1968 xây nhà tốt nhất là năm 2025 và năm 2026. Riêng các năm 2022, 2023, 2024 thì không nên xây nhà.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu người đàn ông trong gia đình bị phạm vào một trong 3 hạn trên, chúng ta có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Khi mượn tuổi làm nhà, cần tránh một số điều như sau:

 • Nên mượn tuổi của người phụ nữ để xây nhà.
 • Không mượn tuổi của người đang phải chịu tang.
 • Không mượn tuổi của người đang phạm vào một trong 3 hạn trên.
 • Người được mượn tuổi làm nhà không nên cùng lúc mượn tuổi làm nhà cho 2 ngôi nhà.

Sau khi mượn tuổi làm nhà, cần tuân thủ các thủ tục như bán nhà cho người được mượn tuổi, làm lễ động thổ, lễ nhập trạch và khấn vái thay cho gia chủ. Trong quá trình làm lễ đổ mái, đổ trần, đổ cột, các thành viên trong gia đình nên tránh mặt. Cuối cùng, sau khi hoàn thành thủ tục mua nhà, phải làm lễ nhập trạch lại và khấn bái cầu bình an cho cả gia đình.

Câu hỏi thường gặp

Nên xây nhà vào tuổi nào là tốt nhất?

Tuổi tốt để xây nhà là các tuổi không bị phạm vào hạn Tam Tai, Kim Lâu, và Hoang Ốc. Nên lựa chọn những năm không rơi vào các hạn này để đảm bảo may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cách tính tuổi Kim Lâu và Hoang Ốc?

Để tính tuổi Kim Lâu, bạn trừ tổng của các chữ số trong năm sinh cho số 9. Sau đó, xác định loại Kim Lâu dựa trên kết quả tính toán. Cách tính tuổi Hoang Ốc phức tạp hơn và liên quan đến các cung. Bạn nên tìm hiểu kỹ cách tính để tránh phạm vào hạn này.

Kết luận

Tuổi Mậu Thân 1968 xây nhà năm nào tốt nhất là năm 2025 và năm 2026. Trước khi xây nhà, cần xem xét các hạn Tam Tai, Kim Lâu, và Hoang Ốc để tránh những rủi ro không đáng có. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được năm làm nhà tốt nhất và mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình.

M & Tôi

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan