Tuổi mậu thìn nên mua nhà năm nào

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tuổi mậu thìn nên mua nhà năm nào hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

1. Tại sao cần phải xem năm để xây nhà (mua nhà)?

Xem năm để mua nhà, xây nhà phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ tránh được 3 đại hạn là Tam tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Trong đó:

 • Tam tai chính là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.
 • Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hay làm chuyện đại sự nào đó. Bởi nếu thực hiện những công việc trọng đại này trong tuổi Kim lâu thì sẽ có những trắc trở khó khăn trái ý muốn sẽ xảy ra trong cuộc sống.
 • Hoang Ốc: Hoang ốc theo quan niệm của dân gian có nghĩa khá đơn giản là nhà hoang. Tức là người xưa luôn tin rằng nếu khởi công làm nhà mà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì mọi việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình sẽ trở nên tồi tệ, không tốt thậm chí là mang họa.

Ngược lại, nếu gia chủ chọn đúng năm tốt để làm nhà, mua nhà sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, mọi sự như ý.

2. Người tuổi Mậu Thìn nên xây nhà (mua nhà) năm nào?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Mậu Thìn (1988) phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu).

Cách tính Tam tai:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Cách tính Kim lâu:

Người ta xem và dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu. Cụ thể, lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 và lấy số dư.

Nam: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Nữ: Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ]) chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính theo tuổi lấy chồng)

Xem thêm: đường chỉ tay đặc biệt

Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính Hoang ốc:

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

Ý nghĩa các cung Hoang ốc bao gồm:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo ý nghĩa trên, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc các tuổi có cung tốt như nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Còn nếu rơi vào các cung xấu còn lại dễ bị phạm, phải kiêng tránh nếu không sẽ gặp đại họa.

Kết luận – Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Sau khi phân tích các yếu tố trên thì những năm đẹp tuổi Mậu Thìn có thể xây nhà là năm 2021 (Tân Sửu) và năm 2027 (Đinh Mùi).

Năm 2021

 • Tam tai: Năm 2021 là năm Tân Sửu, tuổi Mậu Thìn sẽ không phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Tuổi Mậu Thìn năm 2021 là 34 tuổi, tuổi này không phạm phải Kim lâu.
 • Hoang Ốc: Làm nhà năm này sẽ có chốn an cư tốt mọi việc hanh thông, thuận lợi, không phạm phải Hoang Ốc

Do đó, năm 2021 là năm tốt để người tuổi Mậu Thìn làm nhà hoặc mua nhà.

Xem thêm: Xem chỉ tay nam đường hôn nhân

Năm 2027

 • Tam tai: Năm 2027 là năm Đinh Mùi, tuổi Mậu Thìn sẽ không phạm phải tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2027 (Đinh Mùi) bạn 40 tuổi, , tuổi này sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang ốc: Làm nhà vào năm này phúc lộc sẽ tới.

Kết luận, năm 2027 thích hợp để làm nhà.

3. Tuổi Mậu Thìn không nên xây nhà (mua nhà) năm nào?

Các năm không thích hợp để làm nhà của tuổi Mậu Thìn 1988 là 2019, 2020, 2022, 2023, 2024, 2025.

Tuy nhiên, nếu muốn làm nhà thì bạn vẫn có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Những người gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể mượn tuổi: Tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

 • Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.
 • Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ghế ngồi cho phòng làm việc của mình, bạn có thể tham khảo ngay mẫu ghế xoay GL119M Hòa Phát mang sắc đen sang trọng, thoải mái với đệm bọc vải lưới êm ái, chịu lực tốt.

4. Những chú ý khi xây nhà (mua nhà) tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Khi xây nhà, mua nhà, người tuổi Mậu Thìn nên chú ý chọn hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy và màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà

Hướng của phòng khách: Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể đặt phòng khách theo 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Phòng khách nên được thiết kế ngay cạnh cửa ra vào.

Hướng của phòng làm việc: Bàn làm việc của gia chủ tuổi Mậu Thìn nên có phương vị ở hướng chính Tây của phòng làm việc, màu sắc nên lựa chọn màu chính mệnh Mộc: nâu và màu của mệnh Thủy: đen, xanh da trời. Gợi ý cho bạn là có thể sử dụng loại bàn BNV01 Đức Khang mang sắc nâu hiện đại, thiết kế tối giản với yếm lửng và hộc bàn di động.

Xem thêm: Người có nhiều nốt ruồi

Đối với những người mua nhà chung cư cần chú ý những vấn đề sau:

Khả năng tài chính

Chú ý đầu tiên khi mua nhà chung cư khi quyết định chọn mua căn hộ đó là người mua nên tính toán thật kỹ khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính qua ngân hàng, hãy tính toán xem bạn có đủ điều kiện trả lãi sau khi mua nhà hay không. Tránh trường hợp rơi vào tình trạng mua nhà giá cao sau đó lại rao bán giá thấp vì không có khả năng chi trả.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, hiệu lực pháp lí

Điểm quan trọng thứ hai trong những chú ý khi mua nhà chung cư đó là sau khi đã quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó, hãy đọc kỹ hợp đồng mua bán nhà đất. Những vấn đề cần được làm rõ đó là: giá cả và thời gian giao nhận nhà phải rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư, vấn đề hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư và ngân hàng nếu là căn hộ trả góp.

Các dịch vụ, tiện ích

Những tiện ích như: nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, phòng tập thể thao, khu vui chơi cho trẻ em…. là những điều bạn nên chú ý tới khi mua nhà chung cư. Bởi số tiền bạn bỏ ra sẽ phải xứng đáng với các dịch vụ mà bạn nhận được phải không nào?

Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết thêm được những thông tin quan trọng cho khi lựa chọn mua một căn nhà hoặc xây nhà nhé!

Tin phong thủy cùng chủ đề:

 • Tuổi Kỷ Tỵ nên mua nhà năm nào
 • Tuổi Canh Ngọ nên mua nhà năm nào

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Tuổi dần năm 2022 hợp màu gì

Tuổi dần năm 2022 hợp màu gì

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tuổi dần năm 2022 hợp màu gì hot nhất được…

đá tự nhiên phong thủy

đá tự nhiên phong thủy

Dưới đây là danh sách đá tự nhiên phong thủy hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Bạn đang tìm hiểu về đá phong thủy thì…

Tử vi ngày 1 8 2019

Tử vi ngày 1 8 2019

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tử vi ngày 1 8 2019 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Tử…

Tên tiếng anh cho con trai

Tên tiếng anh cho con trai

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tên tiếng anh cho con trai hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Mẹ luôn muốn đặt…

Tử vi tuổi đinh sửu năm 2021 nữ mạng

Tử vi tuổi đinh sửu năm 2021 nữ mạng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tử vi tuổi đinh sửu năm 2021 nữ mạng hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Xem…

Nội thất cho người mệnh kim

Nội thất cho người mệnh kim

Dưới đây là danh sách Nội thất cho người mệnh kim hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Ông bà ta có câu “mua nhà…