Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy và hút tài lộc nhất?

Tử vi - Phong Thủy

Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy và hút tài lộc nhất?

Theo phong thủy, bên cạnh hướng nhà thì hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, tùy theo năm sinh của từng gia chủ mà có cách đặt bếp khác nhau sao cho hợp phong thủy. Vậy tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hút tài lộc và may mắn?

Đặc điểm của người tuổi Nhâm Tuất

Những người sinh năm Nhâm Tuất thường có đặc điểm về tuổi và mệnh như dưới đây.

Bạn đang xem: Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy và hút tài lộc nhất?

  • Năm sinh Dương lịch là: 1982
  • Năm sinh Âm lịch là: Nhâm Tuất
  • Quẻ mệnh: Ly Hỏa
  • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, tức là nước biển lớn
  • Tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Đông Nam thuộc Tây Tứ Trạch.

Trong đó:

  • Hướng tốt gồm có: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).
dac-diem-cua-nguoi-tuoi-nham-tuat
Đặc điểm của người tuổi Nhâm Tuất

Như vậy, nếu người tuổi Nhâm Tuất xây nhà theo các hướng tốt thì sẽ mang lại may mắn. Nhưng cần lưu ý, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể quay về một trong những hướng tốt lành. Tuy nhiên, cần tránh trùng với hướng nhà chính của bạn, bởi theo phong thủy hướng nhà đại kỵ cùng hướng bếp.

Giải đáp: Đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu như thế nào để hút tài lộc?

Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất?

Theo Tử vi, tuổi Nhâm Tuất 1982 chọn hướng đặt bếp tốt để hóa giải hung đón cát cần đặt theo các hướng như:

Tọa Đông hướng Tây

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Càn nên hướng Tây sẽ rất tốt để đặt bếp. Như vậy sẽ giúp Sinh khí. Không những thế, Sinh khí cũng là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch. Vì vậy, không chỉ tốt cho sức khỏe, tài lộc và đường con cái mà hướng này còn mang đến sự trường thọ. Đây là hướng bếp đặc biệt tốt cho nam giới, giúp tạo danh tiếng và sức sống dồi dào.

Tham khảo: Người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy như nào?

Đồng thời, hướng bếp tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng Tây tọa phương Đông thuộc Ngũ quỷ. Do đó, nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ. Vì vậy, không những giúp hóa giải cho bếp mà hướng này còn hóa giải cho cả nhà nếu không may phạm Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, cần chú ý không được đặt hướng ngược lại vì như vậy sẽ phạm Ngũ quỷ. Và kể cả tọa ở Tây cũng sẽ thiêu đốt và làm tan mất Sinh khí.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đây là hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 khá tốt giúp Phục vị. Phục vị thuộc sao Tả Phù với ý nghĩa bình yên. Đồng thời, đây cũng là cung tốt thứ tư trong Bát trạch giúp mang lại bình yên và trấn tĩnh. Gia chủ đặt bếp hướng này sẽ vững bền, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt và quan hệ cha mẹ vợ con cũng đều tốt.

Hơn thế, bếp hướng Tây Bắc tọa Đông Nam thuộc cung Họa Hại nên sẽ giúp thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Họa Hại. Cùng với đó, hướng bếp này còn giúp hóa giải cho cả nhà nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

Như vậy, đặt bếp hướng này sẽ mang lại nhiều tốt đẹp cho gia chủ và đón được điều tốt của Phục vị. Đồng thời còn giúp hóa giải những điều xấu của Họa hại để biến hung thành cát.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Với người tuổi Nhâm Tuất thì hướng Đông Bắc cũng khá tốt vì được Thiên y. Đây là cung chủ về sức khỏe và là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên y đặc biệt tốt với phụ nữ trong gia đình. Khi đặt bếp theo hướng này, gia đình của bạn sẽ khỏe mạnh, trường thọ tiền của tăng lên. Đồng thời còn có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như có quý nhân phù trợ.

Hơn thế, hướng Đông Bắc có tọa Tây Nam nên sẽ là cung tốt Diên niên. Nhưng theo phong thủy, đặt bếp đun ở cung mà nó tọa sẽ làm giảm bớt một số điều tốt ở cung này. Tuy nhiên, sẽ không mang lại điều xấu nên các bạn cũng có thể lựa chọn hướng này nhé.

Tham khảo: Sinh năm 1976 tuổi gì, mệnh gì? Tổng quan về người sinh năm 1976

Lựa chọn hướng bếp tuổi Mậu Ngọ thế nào?

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng có thể chọn hướng Tây Nam cũng khá tốt vì được Diện niên. Cung này chủ về hòa thuận và cũng là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Với hướng bếp này, gia đình sẽ hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc. Không những thế, đây cũng là hướng mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cung này, còn tốt cho ngoại giao và quan quan hệ trong gia đình.

Nhưng hướng Tây Nam tọa Đông Bắc khá giống với tọa Tây Nam hướng Đông Bắc đều có Thiên y là cung tốt. Do đó, với cung này sẽ giúp hạn chế được những điều không tốt ở cung nó tọa.

Có thể thấy, có rất nhiều hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất bạn các bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn gia ngôi nhà của mình hướng tốt nhất để hợp phong thủy cũng như mang lại nhiều điều tốt đẹp.

huong-dat-bep
Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất

Một số lưu ý cho người tuổi Nhâm Tuất khi đặt hướng bếp

Bên cạnh việc lựa chọn hướng bếp, người tuổi Nhâm Tuất 1982 cũng cần lưu ý khi đặt hướng bếp dưới đây.

  • Thứ nhất, không nên đặt chậu rửa và tủ lạnh gần bếp, đồng thời cũng nên tránh có cửa sổ phía sau bếp hoặc hướng Tây.
  • Thứ hai, nên đặt chậu rửa của bếp tại các hướng như: Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
  • Thứ ba, không thiết kế cửa chính của nhà thẳng với cửa bếp. Đồng thời, cũng không thiết kế cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi như vậy người ngủ sẽ dễ gặp điều không may.

Vì vậy, khi thiết kế nên thiết kế cửa chính của nhà hợp với quy định trong phong thủy. Tức là mệnh của gia chủ phải hợp với hướng cửa chính thì như vậy vượng khí mới tốt và gia chủ dễ phát tài.

luu-y
Một số lưu ý cho người tuổi Nhâm Tuất khi đặt hướng bếp

Qua đó có thể thấy, hướng bếp đóng vai trò quan trọng không kém hướng cửa chính. Do đó, khi xây dựng và thiết kế cửa cho ngôi nhà các bạn nên tham khảo đơn vị thiết kế sao cho hợp phong thủy nhất. Hiện nay, Kfa là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn tìm đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì Kfa sẽ là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng cửa hợp phong thủy với thiết kế nội thất tiện nghi nhất.

Với những thông tin được cung cấp trên đây các bạn đã biết tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào hợp phong thủy và hút tài lộc nhất. Hãy tìm hiểu kỹ để mang lại may mắn cho bản thân và gia đình nhé.

Đọc thêm: Phong thủy năm 2021 cho người mệnh Kim - Vua Nệm

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề