Tuổi sửu là con gì

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tuổi sửu là con gì hay nhất và đầy đủ nhất

Tuổi Sửu là con gì là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong vòng tròn 12 con giáp. Con giáp này đứng thứ 2 sau Tý (con chuột) và trước Dần (con Hổ). Con giáp này được đánh giá hiền lành, cần cù, mạnh mẽ và kiên định. Vậy người tuổi sinh năm nào Hợp – Kỵ với các tuổi nào? Cùng Gốm sứ Bát Tràng Đại Việt tìm hiểu câu trả lời cho các thắc trên thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tuổi Sửu là con gì? Tuổi Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu ?
Tuổi Sửu là con gì? Tuổi Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu ?

Tuổi Sửu là con gì?

Trong 12 con giáp Sửu chính là Trâu, đây là con giáp đứng thứ 2. Người sinh năm Sửu cầm tinh con Trâu mang các đức tính và đặc điểm nổi bật của loài vật nuôi này. Trâu được xem là gia súc nuôi quen thuộc trong các gia đình Việt Nam. Trước đây ở thời phong kiến trâu được xem là ân nhân của con người mang đến cuộc sống no ấm. Trước đây trâu được dùng chủ yếu làm sức kéo trong vận chuyển cũng như nông nghiệp. Hiện tại vật nuôi này được nuôi chủ yếu để lấy thịt và da. Con trâu còn được xem là linh vật của Việt Nam gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước.

Một trong những đặc điểm điển hình của Trâu chính là cần cù, kiên nhẫn và sức khỏe tốt. Người sinh năm Sửu thường có thiên hướng chăm chỉ, cần cù làm lụng nhằm hưởng thụ cuộc sống ổn định sung túc nhờ thành quả mình làm ra. Người cầm tinh con Trâu có khả năng thích ứng tốt, chịu khó có thể làm mọi việc một cách hiệu quả và cẩn thận. Người tuổi này được đánh giá có tính sáng tạo, khả năng tập trung và kiên định tốt nên dễ thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Theo tử vi người sinh năm Sửu có tính tình mạnh mẽ, có khả năng vượt qua bão tố cuộc đời nhờ chăm chỉ và kiên nhẫn. Trong tình cảm người tuổi Sửu chung tình và chân thành tuy nhiên đôi khi kiên định quá khiến họ trở nên cứng nhắc. Nam, nữ tuổi này có khả năng lãnh đạo tốt, nói đi đôi với làm, biết nhìn xa trông rộng và giữ chữ tín. Người tuổi Sửu có đầu óc và cách sống thực tế, biết kiềm chế cái tôi cá nhân và thuyết phục người khác. Người tuổi này thường rạch ròi giữa tình cảm và công việc, không để cảm xúc chi phối.

Người tuổi Sửu sinh vào năm nào?

Người tuổi Sửu sinh vào năm nào?
Người tuổi Sửu sinh vào năm nào?

Tại các nước Á Đông người ta sẽ sử dụng chữ số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính ra hàng canh năm sinh. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính vòng 12 con giáp và Âm lịch mặt trăng người tuổi Sửu sinh vào các năm sau đây:

 • Sinh năm: Ất Sửu: 1925, 1985, 2045 – Mệnh Kim (Hải trung Kim)
 • Sinh năm: Đinh Sửu: 1937, 1997, 2057 – Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy)
 • Sinh năm: Kỷ Sửu: 1949, 2009, 2069 – Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa)
 • Sinh năm: Tân Sửu: 1901, 1961, 2021, 2081 – Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ)
 • Sinh năm: Quý Sửu: 1913, 1973, 2033, 2093 – Mệnh Mộc (Tang đố Mộc)

Người sinh năm Sửu hợp với các tuổi nào?

Thông thường để chọn tuổi đối tượng kết hôn, tuổi sinh con cũng như tuổi đối tác kinh doanh và người gắn bó lâu dài với mình người ta sẽ căn cứ và Tam hợp, Lục hợp. Điều này giúp tăng may mắn, khiến cuộc sống hôn nhân cũng như việc kinh doanh, làm ăn, thăng tiến thuận lợi và suôn sẻ hơn. Theo đó người sinh năm Sửu hợp với các tuổi sau đây:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Tý
 • Tam hợp: Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Tỵ
 • Tam hợp: Nữ tuổi Sửu và Nam tuổi Dậu
 • Lục hợp: Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Tý
 • Tam hợp: Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nam tuổi Sửu và Nữ tuổi Tỵ

Người sinh năm Sửu kỵ các tuổi nào?

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người sinh năm Sửu nên tránh kết hôn, hợp tác, gắn bó, kết hợp với các tuổi xung nhằm tránh đen đủi. Các tuổi xung khắc với nhau thường dẫn đến cãi vã, xung đột, bạo lực, chết chóc cũng như xui xẻo trong mọi mặt. Cụ thể Sửu nằm trong Tứ hành xung “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi”. Người sinh năm Sửu kỵ với các tuổi sau:

 • Người sinh năm Sửu (con trâu) đại kỵ, đại xung, đại khắc với người sinh năm Mùi (con Dê)
 • Người sinh năm Sửu (con trâu) xung khắc với người sinh năm Thìn (con rồng)
 • Người sinh năm Sửu (con trâu) xung khắc với người sinh năm Tuất (con chó)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc tuổi Sửu là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với tuổi nào đến quý vị và các bạn thông qua bài viết trên đây. Để tăng may mắn người sinh năm Sửu có thể lựa chọn thêm các sản phẩm gốm sứ trang trí, vật phẩm gốm sứ phong thủy đặt tại nhà và nơi làm việc. Gốm Đại Việt hiện đang cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp với mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với Gomdaiviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Kể chuyện phật pháp nhiệm màu

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Kể chuyện phật pháp nhiệm màu hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi Có lẽ chưa…

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Nghe phật pháp nhiệm mầu

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Nghe phật pháp nhiệm mầu hot nhất được tổng…

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Chú đại bi 3 biến đọc nhanh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Chú đại bi 3 biến đọc nhanh hay nhất và đầy đủ nhất Chú Đại Bi 3…

Sự tích phật thích ca phần 2

Sự tích phật thích ca phần 2

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sự tích phật thích ca phần 2 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Tất cả những thứ lúc…

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Phong thủy bát tự nhân tướng học

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Phong thủy bát tự nhân tướng học hay nhất…

Mơ thấy bế bé trai

Mơ thấy bế bé trai

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mơ thấy bế bé trai hot nhất hiện nay…