Tuổi Thân Sinh Năm Mấy

tuổi thân sinh năm mấy
tuổi thân sinh năm mấy

Năm 2023 đang gần chạm ngõ khi mà năm 2022 đang chuẩn bị đi qua. Để chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng cho năm mới, nhiều người cũng tự hỏi năm 2023 là năm con gì, mệnh gì và những ai sẽ gặp may mắn. Tất tần tật những điều này về 2023 sẽ được giải đáp với mọi người ngay trong bài viết bên dưới đây.

1. Năm 2023 là năm con gì?

Dựa trên lịch Âm, năm 2023 là năm con Mèo (đứng thứ tư trong 12 con giáp của Việt Nam), cụ thể được gọi là năm Quý Mão. Năm Quý Mão (2023) sẽ bắt đầu kể từ 22/01/2023 (mùng 1 Tết) và kéo dài cho tới hết ngày 09/02/2024 Dương lịch.

Dựa trên lịch vạn niên, năm 2023 là một năm thiên can Quý, địa chi Mão. Chi tiết là như sau:

  • Xét dựa theo Thiên can (Canh): Bé sinh năm Quý Mão (2023) tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.
  • Xét dựa trên Địa chi (Thân): bé sinh năm Quý Mão (2023) hợp với người tuổi Hợi và Mùi và xung khắc với tuổi Tý, Ngọ và Dậu.

2. Tính cách của người có tuổi Quý Mão

Tính cách của những bé sinh năm 2023 Quý Mão cũng rất được nhiều người quan tâm. Hãy cùng khám phá con người của năm sinh này cả nam và nữ ở ngay sau đây nhé.

2.1. Nữ Quý Mão

Nữ sinh năm Quý Mão là một người đầy trong trắng, thuần khiết, không bị váy bẩn của Kim Bạch Kim. Những cô gái này luôn luôn ngập tràn năng lượng, vui tươi và rất dễ thương trong bất kỳ tình huống nào. Nhờ có tính cách này nên nữ Quý Mão thường được nhiều người xung quanh yêu quý. Nét dịu dàng và đáng yêu của cô gái luôn làm cho người đối diện của giác như là muốn che chở.

Dù cô gái Quý Mão này sở hữu một vẻ ngoài hòa đồng, thân thiện nhưng sâu thẳm bên trong đó lại chính là một con người hướng nội. Họ thường rất hay nhạy cảm cũng như dễ bị các điều xung quanh làm tổn thương nên đôi khi hay ẩn mình và trầm tư, ngại những nơi đông người. Hơn thế nữa, các nàng thơ Quý Mão này cũng không hề thích mâu thuẫn và không chịu được những ai thường bất đồng quan điểm với mình.

2.2. Nam Quý Mão

Trái nghịch với nữ, các nam Quý Mão có chút hơi ngược lại với bề ngoài lạnh lùng, có một chút cô đơn và rất ít khi hòa đồng với những người xung quanh. Tuy nhiên, khi đã quen những chàng trai Quý Mão này và thân với họ thì chắc hẳn ai cũng thấy họ là những người cực kỳ ấm áp.

Nam Quý Mão là người rất quyết đoán và dứt khoát khi làm việc. Các quyết định mà họ đã lựa chọn đều khó bị thay đổi hay lung lay. Họ là người lập kế hoạch rõ ràng, biết được sở thích của mình và làm thế nào để phấn đấu và đạt được mục tiêu nhanh nhất.

Nam Quý Mão thường dùng lý trí hơn là tình cảm để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, với tính cách sống khép kín và ít giao du với người khác nên họ cũng dễ bị tổn thương. Dù cho là thế, họ cũng sẽ tự chịu đựng và vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ chứ không hề nhờ vào người khác.

Về cơ bản, dù là nam hay nữ Quý Mão thì họ đều sống nội tâm, dễ tổn thương cũng như là thích suy nghĩ hơn là nói chuyện hay chia sẻ cho người khác nghe. Tuổi Mão thích có một cuộc sống tự do, không vướng bận người xung quanh. Họ cực kỳ ung dung, điềm tĩnh và hầu như là không nổi nóng khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan