Tuổi Bính Tý 1996 – Tìm hiểu mệnh, cung và hợp tuổi

Tuổi Bính Tý 1996 - Tìm hiểu mệnh, cung và hợp tuổi

Những ai sinh vào năm 1996 thường tự hỏi xem mình có mệnh gì, thuộc cung gì và hợp tuổi với ai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các điều này tại M & Tôi.

1. Tuổi Bính Tý 1996 là tuổi gì?

Sinh năm 1996 là tuổi Bính Tý

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta dựa vào các nguyên tắc Âm Dương Ngũ Hành, đặc biệt là Thiên Can – Địa Chi. Đây là các khái niệm được nhà tâm linh áp dụng từ lâu để giải thích bản mệnh của mỗi năm sinh.

Theo Thiên Can – Địa Chi, người sinh năm 1996 thuộc Thiên Can Bính – Địa Chi Tý, tức là Bính Tý. Về bản mệnh, Bính thuộc hành mệnh Hỏa, còn Tý thuộc hành mệnh Thủy. Do quy tắc tương sinh – tương khắc của Ngũ Hành, hành mệnh Hỏa khắc hành mệnh Thủy.

Theo phân tích, do sự khắc khổ giữa Hỏa và Thủy, người tuổi Bính Tý thường gặp nhiều khó khăn và phải cố gắng để vượt qua. Tuy nhiên, cũng có những lúc họ gặp may mắn với sự giúp đỡ của người khác, tuy không nhiều.

►►► Xem thêm: TOP 10 đồng hồ thời trang 2023 chất lượng

2. Mệnh của người sinh năm 1996

1996 thuộc mệnh Thuỷ - Giản Hạ Thuỷ

Để xác định mệnh của người sinh năm 1996, chúng ta dựa vào nguyên tắc Âm Dương Ngũ Hành. Trong phong thủy, mệnh của mỗi người sẽ nói lên cuộc sống tương lai của họ.

Trong Ngũ Hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ. Do đó, người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy. Mệnh này tượng trưng cho nước chảy dưới khe, có lúc mạnh mẽ, có lúc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy không coi thường dòng nước nhỏ này vì nó không phải là chuyện nhỏ nhoi.

Do thuộc mệnh Giản Hạ Thủy, người sinh năm 1996 thường có tính cách thất thường, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu đuối. Họ sống nội tâm, khép kín nhưng lại rất tốt bụng và nhân hậu.

⇒ Xem thêm: Năm 1995 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Tử vi, tính cách đầy đủ từ A đến Z

3. Cung của người sinh năm 1996

Dựa vào quy luật ngũ hành để xác định bản mệnh

Để xác định cung của người sinh năm 1996, chúng ta dựa vào quy luật ngũ hành và giới tính. Do đó, cung và mệnh của năm sinh sẽ không giống nhau.

Nam giới sinh năm 1996 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Người thuộc cung này thường rất nhân hậu, lòng nhân ái, hòa đồng và quyết tâm. Tuy nhiên, đôi khi họ có chút bất thường.

Nữ giới sinh năm 1996 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Người thuộc cung này thường khiêm tốn, không khiêu khích, thích nhường nhịn người khác. Họ rất trưởng thành, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

►►► Xem thêm: TOP 10 đồng hồ nam nổi bật nhất 2023, bảo hành 5 năm

4. Tuổi Bính Tý 1996 hợp với tuổi nào?

Tìm hiểu về tương sinh tương khắc để biết xem mình hợp với tuổi nào

Việc tìm người hợp tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn hơn. Người hợp tuổi thường sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không tính toán, thậm chí họ còn sẵn lòng hi sinh và chấp nhận thiệt thòi để bạn thành công hơn. Vì vậy, hãy chọn những người hợp với tuổi của mình trong mọi mối quan hệ như bạn bè, tình yêu, hôn nhân, gia đình và công việc kinh doanh.

Theo quan niệm Thiên Can – Địa Chi, người sinh năm Bính Tý 1996 hợp với người tuổi Tân.

Theo nhị hợp, Tý hợp với Sửu.

Theo tam hợp, Tý hợp với Thân và Thìn.

►►► Xem thêm: TOP 10 đồng hồ thời trang 2023

5. Tuổi Bính Tý 1996 hợp với màu gì?

Trong cuộc sống, màu sắc luôn gần gũi và quen thuộc với chúng ta. Để gặp nhiều may mắn và thành công hơn, chúng ta nên biết tuổi mình hợp với màu nào trong phong thuỷ.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, mệnh Thổ khắc với mệnh Thuỷ vì đất sẽ hút hết nước và dinh dưỡng từ Thuỷ, khiến Thuỷ khô cạn và hao mòn. Vì vậy, người sinh năm 1996 nên tránh màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu đất.

Mầu kỵ thứ hai là màu Thuỷ (đỏ, cam, hồng, tím) vì Thuỷ khắc với Hoả. Do đó, người sinh năm 1996 nên tránh chọn các vật dụng có màu sắc này.

Xem thêm:

Mệnh Kim hợp với màu gì? Cách chọn đồng hồ để tăng vận may

Mệnh Hoả hợp kỵ màu gì? Đồng hồ nào phù hợp với mệnh Hỏa?

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Cách chọn đồng hồ phù hợp với mệnh?

6. Lựa chọn đồng hồ cho người sinh năm 1996

Đồng hồ là vật không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ giúp chúng ta xem giờ mà còn thể hiện đẳng cấp và phong cách của chúng ta. Để gặp nhiều may mắn hơn, bạn nên chọn những chiếc đồng hồ phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Người sinh năm 1996 đặc biệt quan tâm đến điều này. Vậy, chọn đồng hồ nào phù hợp với người tuổi Bính Tý?

ĐỒNG HỒ CITIZEN NH8350-59B

Đồng hồ NH8350-59B: Thiết kế dành cho quý ông lịch lãm

Về màu sắc: Dựa vào phân tích cho người sinh năm 1996, chúng ta nên chọn đồng hồ có màu thuộc mệnh Kim và Mộc như màu trắng bạc, xanh lá cây và màu đen. Hai mệnh này hợp với mệnh Thuỷ – Bính Tý và sẽ đem lại may mắn trong cuộc sống.

Về chất liệu: Vì mệnh của Bính Tý là Thuỷ, hợp với Kim và Mộc, chất liệu kim loại là lựa chọn tốt nhất cho đồng hồ năm sinh 1996.

Về hình dáng: Trong phong thuỷ, mệnh Kim biểu thị bởi hình dạng tròn, còn mệnh Thuỷ biểu thị bởi mặt nước gợn sóng. Vì vậy, nên chọn đồng hồ có mặt tròn hoặc vòng cung sóng. Tuy nhiên, hình dạng tròn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Nó mang tính sang trọng và độc đáo, cùng với việc phù hợp mệnh Kim – mệnh Thuỷ của người sinh năm 1996.

Trên đây là một số thông tin về người sinh năm 1996. Hi vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi Bính Tý. Kiến thức này giúp chúng ta có thể lựa chọn đúng đắn trong các mối quan hệ, công việc, tình yêu và gia đình, từ đó cuộc sống trở nên suôn sẻ hơn. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn đồng hồ nào phù hợp với năm sinh của mình, hãy liên hệ ngay với M & Tôi để được tư vấn nhiệt tình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

899+ mẫu đồng hồ Ogival chính hãng Thuỵ Sĩ

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách nam nữ tuổi 1997

Năm 2023 là năm tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi bé sinh 2023 [A-Z]

Hắt xì hơi 1-2-3 cái, theo ngày giờ, báo điềm gì?