Tuổi tý 2020 mệnh gì

Bạn đang tìm hiểu về năm sinh 2020 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Việc tìm hiểu này giúp bạn có những định hướng tốt trong tương lai của mình, giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. trong bài viết dưới đây, Nội thất UMA đã tổng hợp đầy đủ kiến thức phong thủy về tuổi 2020 giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc trên, và đồng thời giúp bạn lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy của mình.

Năm 2020 tuổi con gì?

Đầu tiên bạn cần biết về năm 2020 tuổi gì? Năm 2020 chính là năm Canh Tý – tức con Chuột. Đây là con giáp đứng đầu tiên trong 12 con giáp.

 • Sinh năm dương lịch tính từ: 25/01/2020 đến 11/02/2021.
 • Sinh năm âm lịch chính là: Canh Tý.
Tìm hiểu về tuổi Canh Tý - 2020
Tìm hiểu về tuổi Canh Tý – 2020

– Trong thiên Can chính là: Canh

 • Khá hợp với: Ất
 • Tương hình với: Giáp và Bính.

– Trong địa chi chính là: Tý

 • Tam hợp với các tuổi như: Thân, Tý, Thìn.
 • Tứ hành xung với các tuổi như: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Năm 2020 mệnh gì?

Tiếp đến, bạn cần biết mình sinh năm 2020 mệnh gì? Những người sinh vào năm Canh Tý – 2020 mang trong mình mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – tức: Đất tò vò.

 • Tương sinh với các mệnh như: Kim và Hỏa.
 • Tương khắc với các mệnh như: Thủy và Mộc.
Canh Tý - 2020 mang mệnh gì
Canh Tý – 2020 mang mệnh gì

Những người sinh năm 2020 tuổi Canh Tý cầm tinh con Chuột là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Canh Tý 2020 có mệnh Thổ là Bích Thượng Thổ (tức Đất trên tường hay Đất liền tường, Đất liền tường).

Mệnh Thổ được biết đến là thực tế nhất so với 4 mệnh còn lại của Ngũ Hành. Mọi công việc của họ đều có kế hoạch rõ ràng, cụ thể nên khả năng thành công cao.

Xem thêm: 2019 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Sinh năm 2020 có địa chi là Canh Tý, là con chuột, là tướng con rắn, là phúc lớn. Những người này có cuộc sống an nhàn, phú quý hưng thịnh, gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống.

Người tuổi Tý có ý chí kiên định, vững vàng. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng hoàn thành, không bao giờ lùi bước, chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Do đó trong kinh doanh họ thường gặt hái được nhiều thành công. Những người tuổi Canh Thân thường có tham vọng rất lớn bên trong mình, nhưng nếu không biết cách điều chỉnh thì sẽ gặp nhiều thử thách và dễ bị thất bại. Trong cuộc đời người này ít khi gặp khó khăn về tài chính. Họ biết tiết kiệm, thường tính toán thiệt hơn nên thường tích lũy được số tiền lớn để an hưởng tuổi già.

Năm 2020 hợp số nào?

Xem thêm: đường tình duyên trên bàn tay

Những con số rất quan trọng với mỗi người trong cuộc sống sử dụng trong các việc khác nhau như: số điện thoại, tính toán, làm biển số xe, làm số nhà,… Trong khi đó, với những con số này hợp phong thủy, luôn mang lại cho người tuổi này, có nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống của mình. Đối với năm 2020 hợp với những số sau:

 • Nam mệnh với với số: 4, 6, 8.
 • Nữ mệnh hợp với các số: 2, 5, 8, 9.
Số nào hợp với tuổi Canh Tý - 2020
Số nào hợp với tuổi Canh Tý – 2020

Năm 2020 hợp tuổi nào trong làm ăn và cưới hỏi?

Phần tiếp theo này, bạn sẽ hiểu kỹ lưỡng hơn về 2020 hợp tuổi nào? Đặc biệt trong làm ăn và hôn nhân, để có định hướng tốt cho tương lai của mình, giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

– Tuổi hợp với nam mệnh sinh năm 2020 Canh Tý:

 • Trong công việc làm ăn hợp với các tuổi như: Đinh Mùi, Tân Sửu, và Giáp Thìn.
 • Trong hôn nhân nên lựa chọn các tuổi như: Tân Sửu, Mậu Tuất, Giáp Thìn, và Đinh Mùi
 • Kỵ với những tuổi như: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Quý Mão, Ất Mão, và Mậu Thân.
Tuổi hợp Canh Tý - 2020 trong làm ăn và hôn nhân
Tuổi hợp Canh Tý – 2020 trong làm ăn và hôn nhân

– Tuổi hợp với nữ mệnh sinh năm 2020 Canh Tý:

 • Trong công việc làm ăn hợp với các tuổi như: Đinh Mùi, Tân Sửu, và Giáp Thìn.
 • Trong hôn nhân nên lựa chọn các tuổi như: Tân Sửu, Mậu Tuất, Giáp Thìn, và Đinh Mùi
 • Kỵ với những tuổi như: Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Dần, Quý Mão, Ất Mão, và Mậu Thân.

Năm 2020 hợp hướng nào?

Trong phần này, bạn sẽ hiểu hơn về năm 2020 hợp hướng nào? Để từ đó có định hướng tốt trong việc xây dựng nhà cửa và đặc biệt trang trí nội thất phù hợp với phong thủy của mình.

Xem thêm: Phong thủy theo tuổi

– Hướng tốt cho nam mệnh tuổi Canh Tý – 2020:

 • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Hướng Tây – Phục vị: Được quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Tây Nam – Thiên Y: Gặp thời được che chở.
Hướng tốt cho tuổi Canh Tý - 2020
Hướng tốt cho tuổi Canh Tý – 2020

– Hướng tốt cho nữ mệnh tuổi Canh Tý – 2020:

 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Gặp thời được che chở.
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Được quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Tây – Diên: Mọi sự ổn định
 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Năm 2020 hợp màu nào?

Và cuối cùng bạn tìm hiểu về năm 2020 hợp màu gì nhé? Để nắm rõ hơn trong phong thủy mình cần những gì tốt nhất cho tương lai và cho công danh sự nghiệp của mình.

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ nên tương hợp với màu vàng sậm, nâu đất. Trong quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những màu như đỏ, cam, hồng, tím khá hợp với người sinh năm 2020.

Xem thêm: Tử vi đinh tỵ nữ mạng 2019

Xem thêm: 2021 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Nếu bạn đã biết năm 2020 là năm gì thì bạn cũng cần biết mình khắc với màu gì để có những điều chỉnh tốt hơn. Màu sắc khắc của bạn là đen, xanh lam và xanh lục. Những màu này sẽ không mang lại nhiều may mắn hay hỗ trợ bạn có được năng lượng tích cực trong cuộc sống. Hãy chọn những màu tương sinh tương hợp để chúng hỗ trợ tốt hơn về mặt phong thủy cho bạn nhé!

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Theo quy luật ngũ hành bát quái, những người sinh năm 2020 mang trong mình mệnh thổ, bẩm sinh đã có sự thông minh, sắc sảo, hoạt ngôn ăn nói lưu loát và có tài lãnh đạo, vì thế nếu làm trong nghề kinh doanh, buôn bán thì họ thường có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Đối với phong thủy nhà ở cần có sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc và đồ đạc nội thất, chúng cần được sắp xếp để mang lại những luồng sinh khí, vượng khí dồi dào cho cả căn nhà, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất nhà ở hợp mệnh cho gia chủ sinh năm 2020
Thiết kế nội thất nhà ở hợp mệnh cho gia chủ sinh năm 2020

Hướng nhà, hướng cửa khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Nam, nữ chủ nhân sinh năm 2020 dương lịch có năm sinh âm lịch là năm Canh Tý. Những người sinh năm này có cung mệnh năm sinh là mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ dịch ra có nghĩa là Đất tò vò. Theo quẻ bói tử vi gia chủ tuổi Canh Tý có quẻ Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh vì thế nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây làm hướng nhà, hướng cửa khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư. Đây là những hướng theo phong thủy mệnh Thổ và có thể giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn, thành công trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu và vui vẻ trong cuộc sống gia đình.

Hướng nhà, hướng cửa cho gia chủ sinh năm 2020
Hướng nhà, hướng cửa cho gia chủ sinh năm 2020

Hướng bàn thờ khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Còn về vấn đề vị trí và hướng đặt bàn thờ thì các gia chủ sinh năm 2020 nên chú ý đặt bàn thờ tại hai vị trí đó là Tọa Hung Hướng Cát và Tọa Cát Hướng Cát. Đây là hai vị trí đẹp nhất trong phong thủy đặt bàn thờ. Về phần hướng thì nên đặt bàn thờ xuôi theo hướng của nhà, cửa chính để đón nhận những luồng sinh khí, mang lại bình an và hạnh phúc cho gia đình. Đặc biệt khu vực này cần luôn được quét dọn sạch sẽ, gọn gàng và không đặt gần nơi có chứa khí uế, đó là điều cấm kỵ.

Hướng bàn thờ hợp mệnh cho người sinh năm 2020
Hướng bàn thờ hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Màu sắc hợp mệnh khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Gia chủ mệnh Thổ sinh năm âm lịch Canh Tý nên chọn những màu vàng nâu, vàng đất và màu nâu, đó là những gam màu tương hợp thuộc hành Thổ. Xét theo chiều hướng đánh giá của người nhìn thì đây là những gam màu tương đối cũ và khó kết hợp màu. Nếu sử dụng quá nhiều và tràn lan thì không gian nhà bạn sẽ trở nên bí bách ngột ngạt và rất khó chịu. Vì thế gia chủ có thể lựa chọn màu đỏ, tím, hồng hoặc có thể là cam để phối hợp và kết hợp chúng nhằm tạo nên không gian sinh động, bắt mắt.

Màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây là những màu gia chủ nên hạn chế sử dụng bởi đây là những màu thuộc hành Mộc. Chúng không những không mang lại niềm vui, sự may mắn, thành công hay thuận lợi cho bạn trong công việc, đời sống mà trái lại còn gieo tai ương, sự xui rủi cho bạn và những người thân trong gia đình nữa.

Màu sắc hợp mệnh cho người sinh năm 2020
Màu sắc hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Xem thêm: Sao tử vi ở cung quan lộc

Mẫu thiết kế phòng bếp hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Để tạo nên một căn bếp hoàn hảo thi khi thiết kế các kiến trúc sư cần khéo léo kết hợp giữa các yếu tố hiện đại và yếu tố phong thủy. Phong thủy nhà bếp được hoàn thiện dựa trên các yếu tố về hướng, màu sắc, chất liệu và một số vật dụng khác trong bếp. Vì thế các gia chủ sinh năm Canh Tý nên chú ý lựa chọn đồ đạc, vật dụng một cách phù hợp để tạo nên không gian bếp tiện ích và thu hút được nhiều tài lộc, may mắn.

Mẫu tủ bếp cho gia chủ tuổi Canh Tý - 2020
Mẫu tủ bếp cho gia chủ tuổi Canh Tý – 2020
Thiết kế hướng tủ bếp bới UMA hợp tuổi Canh Tý - 2020
Thiết kế hướng tủ bếp bới UMA hợp tuổi Canh Tý – 2020
Tủ bếp UMA hợp với gia chủ tuổi Canh Tý - 2020
Tủ bếp UMA hợp với gia chủ tuổi Canh Tý – 2020

Xem 100 mẫu thiết kế tủ bếp hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Nếu biết cách sắp xếp, bài trí không gian phòng ngủ hợp với bản mệnh của mình thì gia chủ sinh năm 2020 sẽ nhận được rất nhiều nguồn sinh khí, tài lộc, thịnh vượng, bình an và may mắn. Chính vì thế khi thiết kế phòng ngủ bạn không nên đặt đầu giường sát với tường, dưới cửa sổ và tránh đặt gương hay quá nhiều đồ vật xung quanh giường ngủ. Như vậy, khi ngủ người sử dụng sẽ không được thoải mái và không ngon giấc.

Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 1
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 1
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 2
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 2
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 3
Phòng ngủ hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 3

Xem 100 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Trong phong thủy, hướng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe, công danh và thịnh vượng của cả gia đình. Vì thế, để không làm tuột mất đi những yếu tố có lợi đó thì gia chủ sinh năm Canh Tý âm lịch cần đặt phòng khách có hướng Đông Bắc và Tây Nam là những hướng rất phù hợp, đem lại những điều tốt lành cho cuộc sống của gia chủ.

Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 1
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 1
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 2
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 2
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 3
Nội thất phòng khách hợp mệnh gia chủ sinh năm 2020 số 3

Xem 100 mẫu thiết kế nội thất phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 2020

Đi đến đây, bạn đã nắm bắt rõ thông tin phong thủy về năm 2020 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt, qua đó bạn có hướng lựa chọn tủ bếp cho tuổi Canh Tý – 2020 như nào hợp nhất, mang lại nhiều tài lộc và máy cho gia đình mình. Qua những chia sẻ này, bạn còn thắc mắc gì hãy để lại lời bình luận ở dưới bài sẽ được các chuyên gia của Nội thất UMA giải đáp sớm nhất.

Related Posts