Tuổi Tý Hợp Với Tuổi Nào

Người tuổi Tý có tính cách thế nào?

Mặc dù là linh vật nhỏ bé nhưng lại đứng đầu trong bộ 12 con giáp, những người tuổi Tý từ lâu vẫn được xem là người có khả năng thích ứng với hoàn cảnh, luôn hoạt bát, vui vẻ và nhanh nhẹn. Chính bởi vậy, họ thường là tâm điểm chú ý, là sợi dây kết nối giữa mọi người trong gia đình và cơ quan.

Trong sự nghiệp, người tuổi Tý phát huy được sự thông minh, nhanh nhạy, chớp thời cơ nên khá thuận lợi để phát triển. Họ cũng là những người rộng rãi, hào hiệp nên được nhiều người yêu quý. Cuộc sống của người tuổi Tý ít khi phải chịu cảnh thiếu thốn tiền bạc tuy nhiên đôi khi việc tiêu xài hoang phí cũng khiến họ dễ lâm vào cảnh khó khăn.

Việc lựa chọn người hợp tuổi sẽ giúp tuổi Tý thêm thuận lợi trong cuộc sống
Việc lựa chọn người hợp tuổi sẽ giúp tuổi Tý thêm thuận lợi trong cuộc sống

Trong cuộc sống hôn nhân, người tuổi Tý khá chung thủy, có quan niệm hôn nhân có phần truyền thống. Nam giới thường có xu hướng chọn người ít tuổi hơn làm vợ, trong khi nữ giới thích người lớn hơn tuổi. Khi yêu, họ luôn giữ thái độ rộng lượng, phóng khoáng với nửa kia. Họ cũng luôn kiên nhẫn để giúp hai bên tìm ra tiếng nói chung. Khi tiến đến hôn nhân, người tuổi Tý thường đặc biệt quan tâm đến phẩm hạnh và thái độ của đối tác.

Cuộc sống gia đình của người tuổi Tý thường đầy áp tiếng cười, bởi bản thân họ là người vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, nếu họ kết hợp làm ăn hoặc kết hôn với những người hợp tuổi thì sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển và gia đình hạnh phúc viên mãn.

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Người sinh năm Tý bao gồm các năm sinh Âm lịch 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020. Được đánh giá là nhanh nhạy, biết chớp thời cơ và thông minh, nên trong kinh doanh, người tuổi Tý thường gặt hái được thành công. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm là dễ làm ẩu, không cẩn thận và thường tin người, dễ bị lừa phỉnh. Nếu kết hợp với những người có đức tính cẩn trọng, biết tính toán, sẽ giúp cho công việc ngày càng phát triển.

Để biết người tuổi Tý hợp với tuổi nào khi làm ăn kinh doanh, bạn có thể xem xét vòng tam hợp và lục hợp với tuổi Tý. Theo tử vi, tuổi Tý tam hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Đây được xem là nhóm “kiên trì”. Khi cùng làm ăn, họ sẽ cố gắng làm tới cùng và gặt hái thành quả với năng lượng nhiệt huyết đến phút cuối. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên xem xét theo ngũ hành để biết tuổi hợp với mình trong kinh doanh.

Cụ thể, người tuổi Nhâm Tý, thuộc mệnh Mộc, sẽ hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc. Một số tuổi có thể tham khảo như Giáp Dần, Đinh Mùi, Bính Tý, Quý Hợi, Đinh Sửu, Nhâm Tuất. Hợp tác với những tuổi này giúp công việc của người tuổi Tý ngày càng thịnh vượng, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Những người tuổi Thìn hợp với người tuổi Tý trong kinh doanh
Những người tuổi Thìn hợp với người tuổi Tý trong kinh doanh

Người tuổi Tý sinh năm Giáp Tý, thuộc mệnh Kim, sẽ hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Một số tuổi hợp làm ăn với người tuổi Giáp Tý có thể kể đến như Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu… Khi người tuổi Giáp Tý kết hợp làm ăn với những tuổi này, họ sẽ luôn được hỗ trợ và trở thành cánh tay đắc lực để cùng nhau làm ăn.

Người tuổi Tý sinh năm Bính Tý, thuộc mệnh Thủy, sẽ hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Nếu xét thêm cả tử vi và thiên can, người tuổi này kết hợp với tuổi Ất Sửu(1985), Mậu Thìn (1988) và tuổi Nhâm Dần sẽ mang lại kết quả làm ăn tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

Người sinh năm năm Canh Tý, thuộc mệnh Thổ, sẽ hợp với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Một số tuổi như Tân Tỵ, Mậu Thân, Ất Sửu, Canh Thìn, Kỷ Sửu, Bính Dần, Nhâm Dần cũng hợp với người Canh Tý. Hợp tác kinh doanh với những người tuổi này giúp tuổi Canh Tý đạt được thành công trong công việc và cuộc sống thuận lợi, sung túc hơn.

Ngoài ra, để tăng thêm cát khí hỗ trợ cho công việc thuận lợi, người tuổi Tý nên thỉnh thêm một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh của mình. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tý trong kinh doanh. Bạn có thể bài trí cây cảnh phong thủy trong phòng làm việc, tượng, tranh, đá phong thủy, và nhiều hơn nữa.

Tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tý trong kinh doanh
Tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Tý trong kinh doanh

“Tuổi Tý tùy vào nạp âm sẽ có các mệnh khác nhau, do đó vật phẩm phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Tuy nhiên, một số vật phẩm chung như bẻ cá, tỳ hưu, tượng chuột phong thủy, tượng rồng, tượng Khỉ phong thủy, Tranh cá chép hay Thiềm thừ… đều là những vật thiêng giúp cho người tuổi Tý có thêm phát tài phát lộc. Nhưng lưu ý không tặng người tuổi Tý tượng mèo phong thuỷ mạ vàng”, ông Quang Tú, đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Bên cạnh sự nghiệp, hôn nhân và gia đình cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy người tuổi Tý hợp với tuổi nào khi kết hôn để xây dựng gia đình hạnh phúc?

Người tuổi Tý thường khó tìm được người đồng điệu nhưng khi đã tìm thấy, họ thường chân thành, nghiêm túc và luôn coi hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu. Trong cuộc sống gia đình, họ cũng luôn kiên nhẫn để giúp hai bên tìm ra tiếng nói chung và rất quan trọng thái độ của đối tác. Tuy nhiên, người tuổi Tý cũng khá bướng bỉnh, đôi khi khó tính và tiết kiệm, dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Nếu kết hợp được với một số tuổi như tuổi Thân, tuổi Thìn, tuổi Sửu, sẽ khắc chế được những tính xấu của người tuổi này và xây dựng gia đình hạnh phúc hơn.

Kết hôn với người hợp tuổi giúp tuổi Tý có cuộc sống gia đình viên mãn
Kết hôn với người hợp tuổi giúp tuổi Tý có cuộc sống gia đình viên mãn

Ngoài tam hợp và lục hợp, người tuổi Tý cũng có tứ hành xung, đó là Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đặc biệt với tuổi Ngọ, người tuổi Tý nên cân nhắc khi kết hôn, vì tính cách khá trái ngược nhau, dẫn đến chia ly hoặc gia đình lục đục.

“Trong tình cảm, mọi chuyện đều là tương đối. Chủ yếu vẫn là đối phương nên tìm hiểu kỹ về nhau, nhường nhịn và thấu hiểu. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể tìm thêm những vật phẩm phong thủy tốt cho hôn nhân như tượng uyên ương, đôi chim bồ câu, tranh hoa mẫu đơn… bài trí trong phòng ngủ sẽ giúp hôn nhân thêm bền chặt, vững bền. Tuy nhiên, khi mua các vật phẩm phong thủy này, cần cân nhắc về chất liệu nguồn gốc rõ ràng mới phát huy được tác dụng”, ông Quang Tú chia sẻ thêm.

Chế Ngân