Tuổi tỵ là bao nhiêu tuổi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tuổi tỵ là bao nhiêu tuổi hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

Tại các nước phương Đông như Việt Nam ngoài năm sinh Dương lịch còn có tuổi sinh Âm lịch được đặt tên theo 12 con giáp và hàng canh. Trong 12 con giáp Tỵ đứng ở vị trí thứ 6 sau Thìn (con rồng) và trước Ngọ (con ngựa). Vậy tuổi Tỵ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi nào? Tại bài viết sau đây Gốm Đại Việt sẽ cung cấp câu trả lời cho các thắc mắc trên đến quý vị và các bạn.

Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu ?
Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu ?

Tuổi Tỵ là con gì?

Tính theo chu kỳ con 12 con giáp Tỵ chính là con Rắn đứng ở vị trí thứ 6. Trong quan niệm của người Việt Nam rắn là loài vật tượng trưng cho sự xấu xa toan tính cũng như nguy hiểm rình rập. Đây là một loài bò sát có lớp da dạng vảy, tùy theo loài mà Rắn sẽ có chức độc tố trong nọc hay không. Tuy nhiên về cơ bản loài rắn nào cũng có độc tốt, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Những người sinh ra vào năm rắn sở hữu một vài đức tính và đặc điểm nổi trội đến từ loài vật cầm tinh này.

Những người sinh năm Rắn thường ưa khám phá và tò mò về thế giới xung quanh nhất là những điều bí mật. Người tuổi này cũng có khả năng lãnh đạo cũng như thăng tiến trong công việc nhờ khả năng làm việc nhanh và hiệu quả. Thường người tuổi Rắn sẽ đặt ra mục tiêu trước sau đó dùng mọi cách để đặt được chúng một cách nhanh chóng và tốn ít công sức. Người sinh năm Rắn cực kỳ phù hợp với các công việc liên quan đến nghiên cứu, tìm tòi, khám phá.

Trong tình cảm người sinh năm Tỵ thích tận hưởng và ưa khoái cảm có xu hướng tình dục khá cao. Tuy nhiên trên thực tế Rắn lại có tính cách lạnh lùng và lãnh đạm. Người tuổi này thường nồng nhiệt và mạnh mẽ với đối phương tuy nhiên họ cũng có thể chỉ đang chơi đùa với bạn. Khi làm cha mẹ người sinh năm rắn có thể hướng và giáo dục tri thức cho con cái khá tốt, họ thường không có thói quen bảo bọc con cái.

Người tuổi Tỵ sinh các năm nào?

Dựa vào năm sinh Âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp và người ra chia ra các năm sinh tuổi Tỵ khác nhau. Tại Việt Nam người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh. Cách tính này được thực hiện như sau: Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người tuổi Tỵ sinh vào các năm sau đây:

 • Sinh năm: Ất Tỵ sinh vào các năm 1905, 1965, 2025, 2085 – thuộc ngũ hành Hỏa
 • Sinh năm: Đinh Tỵ sinh vào các năm 1917, 1977, 2037, 2097 – thuộc ngũ hành Thổ
 • Sinh năm: Kỷ Tỵ sinh vào các năm 1929, 1989, 2049 – thuộc ngũ hành Mộc
 • Sinh năm: Tân Tỵ sinh vào các năm 1941, 2001, 2061 – thuộc ngũ hành Kim
 • Sinh năm: Quý Tỵ sinh vào các năm 1953, 2013, 2073 – thuộc ngũ hành Thủy

Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào?

Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào?
Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào?

Người Á Đông thường có thói quen tìm các tuổi hợp với nhau để kết hôn, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái. Mục đích của việc này là giúp cuộc sống hôn nhân thuận lợi, vợ chồng hòa hợp, làm ăn phát đạt, mọi việc êm xuôi như ý. Thông thường người ta sẽ căn cứ vào Tam hợp và Lục hợp để tìm ra tuổi hợp với mình. Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi sau đây:

 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Dậu
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tỵ + Nam tuổi Thân
 • Lục hợp: Nam tuổi Tỵ + Nữ tuổi Thân

Người sinh năm Tỵ kỵ với các tuổi nào?

Đối với vòng tròn 12 con giáp thông thường sẽ được phân ra Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung. Những con giáp trong Tứ hành xung sẽ kỵ với nhau, khi gắn bó hoặc kết hợp với nhau dễ gây nên xung đột, cãi vã cũng như thiếu may mắn, thuận lợi. Để tránh điều này khi lựa chọn tuổi kết hôn, tuổi sinh con cũng như đối tác làm ăn kinh doanh người sinh năm Tỵ nên tránh các tuổi trong bộ Tứ hành xung bao gồm “Dần – Thân, Tỵ – Hợi”. Cụ thể:

 • Người sinh năm Tỵ (con rắn) đại kỵ, đại xung với người sinh năm Hợi (con lợn)
 • Người sinh năm Tỵ (con rắn) xung khắc với người sinh năm Dần (con Hổ)
 • Người sinh năm Tỵ (con rắn) xung khắc với người sinh năm thân (con khỉ)

Gốm Đại Việt vừa cung cấp câu trả lời cho thắc mắc người tuổi Tỵ là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với các con giáp nào đến quý vị và các bạn. Qua nội dung bài viết bạn có thể lựa chọn các tuổi hợp với mình nhằm tăng may mắn và vượng khí. Ngoài ra người tuổi Tỵ có thể mua các vật phẩm phong thủy từ gốm sứ Bát Tràng hợp với cung mệnh và tuổi của mình nhằm tăng may mắn. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có thể yên tâm liên hệ đến với Gomdaiviet.vn.

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Tử vi của 12 con giáp

Tử vi của 12 con giáp

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tử vi của 12 con giáp hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Tuổi Tý Tình duyên:…

Phong thủy hoa mẫu đơn

Phong thủy hoa mẫu đơn

Dưới đây là danh sách Phong thủy hoa mẫu đơn hay nhất và đầy đủ nhất Hoa mẫu đơn là một loài hoa nổi tiếng có vẻ…

Mệnh thổ mang theo gì

Mệnh thổ mang theo gì

Dưới đây là danh sách Mệnh thổ mang theo gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Mệnh Thổ nên mang gì trong người để may mắn…

Mơ thấy rụng răng đánh con gì

Mơ thấy rụng răng đánh con gì

Dưới đây là danh sách Mơ thấy rụng răng đánh con gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Mơ thấy rụng răng đánh con gì sẽ…

Nam sinh năm 1991 hợp hướng nào

Nam sinh năm 1991 hợp hướng nào

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Nam sinh năm 1991 hợp hướng nào hot nhất hiện…

Tứ hành xung tuổi tuất 1994

Tứ hành xung tuổi tuất 1994

Dưới đây là danh sách Tứ hành xung tuổi tuất 1994 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Gì ❤️️ Cách…