Trang chủ Em & tôi Tình yêu Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

Tình yêu

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

Người thứ 3 giống như cơn bão, năm nào mà chẳng có bão. Bão giật cấp 5, cấp 6 , cấp 10, cấp 11… đủ cả. Với cách gọi người thứ 3 là Tuesday thì còn phổ biến hơn, bởi tuần nào mà chẳng có thứ 3.

Tuesday núp bóng dưới nhiều hình thức, từ cô nàng công sở đến cô bạn gái thân thiết, từ cô nàng trẻ trung gợi cảm đến cả những người phụ nữ trung niên. Họ hoàn toàn có thể là người thứ 3 trong cuộc hôn nhân của hai bạn, hòng phá vỡ những gì mà bạn cho rằng đang yên ổn.

Người thứ 3 họ cũng có nỗi khổ của riêng họ, và xét cho cùng thì họ đáng thương nhiều hơn đáng ghét. Nhưng tôi sẽ không đề cập đến phạm trù này, có lẽ chúng ta sẽ cần có nhiều buổi thảo luận hơn nữa về việc vai trò của người thứ 3 trong một mối quan hệ tan vỡ, tôi chỉ muốn chia sẻ cho các bạn biết người thứ 3 điểm yếu của họ là gì, họ sợ nhất điều gì, và khi đối mặt với người thứ 3 chúng ta nên làm gì thì đúng?

Bạn đang xem: Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng? | M & Tôi

Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?
Ứng phó với người thứ ba thế nào là đúng?

Xem thêm: Dấu hiệu và cách xử lý khi chồng ngoại tình

Không bao giờ đi gặp người thứ 3

Cá nhân tôi sẽ không bao giờ đề nghị gặp người thứ 3 nếu như tôi còn yêu chồng mình, cần chồng mình. Trong trường hợp tôi không còn yêu chồng mình nữa thì có khả năng tôi sẽ gặp để cám ơn cô ta đã giúp tôi rước đi một cục nợ. Đây là một lời nói đùa, bởi nếu không yêu chồng nữa thì tôi cũng không chắc việc gặp đó là cần thiết.

Vậy tại sao khi tôi còn yêu chồng tha thiết tôi lại không nghĩ đến việc hẹn gặp người thứ 3? Bởi vì tôi có muốn nguyên tắc được dạy khi còn nhỏ. Nguyên tắc 3 câu hỏi: “Để làm gì?”; “Được gì?” và “Mất gì?”. Gặp người thứ 3 để làm gì? Để hỏi xem mối quan hệ giữa chồng tôi và cô ta đã đi đến đâu? Hai người đã “lên giường” với nhau chưa? Nếu có thì bao nhiêu lần, ở đâu? Hay để dằn mặt cô ta? Doạ nạt cô ta? Phương án nào là hợp lý? Xin thưa chẳng có phương án nào cả. Bởi vì nếu giả như chúng ta đến gặp Tuesday và đó là người phụ nữ biết điều, cô ta xin lỗi và hứa hẹn sẽ cắt đứt với chồng chúng ta đi. Thế xong rồi sao nữa? Giả như là cô ta giữ lời hứa đi, thì bạn nghĩ cuộc hôn nhân của bạn có trở nên êm ấp hơn không? Chắc chắn là không.

Xem thêm: Bẫy tình thứ 2: Thất bại trong một thử nghiệm quan trọng

Khi bạn trở về sau cuộc hẹn gặp ấy, cứ cho là cô ta giữ lời hứa, tôi giả định như thế nhé. Tức là cô ta cũng còn lòng tự trọng và căn bản cô ta cũng không yêu chồng bạn lắm. Cô ta sẽ cắt đứt mọi liên lạc với chồng bạn, cô ta quay trở về với cuộc sống của cô ta, tập trung vào bản than cô ta. Và bạn biết không? Đây chính là điều nguy hiểm nhất, bởi khi cô ta cắt đứt với chồng bạn, tập trung vào bản thân thì cô ta đã trở nên cuốn hút hơn bạn gấp nhiều lần. Cô ta thường xuyên lên facebook up ảnh tự sướng, xinh đẹp rạng ngời, trẻ trung tràn đầy sức sống. Mọi tin nhắn chồng bạn gửi đi đều không được đáp lại. Trong thâm tâm chồng bạn cho rằng bạn chính là kẻ phá bĩnh, làm anh ta mất mặt, anh ta bắt đầu cuống lên chạy theo Tuesday.

Bây giờ anh ta hoàn toàn không còn mặc cảm tội lỗi nữa, anh ta không sợ mất gia đình nữa. Bạn bảo anh ta dừng lại, thì giờ anh ta có muốn đi tiếp với người thứ 3 cũng có được nữa đâu. Vô hình chung anh ta cảm thấy khó chịu trong lòng. Anh ta không ngoại tình nữa rồi, còn bạn thì thấy rõ sự khó chịu của anh ta dành cho bạn. Bạn vào facebook của cô ta, cơn ghen ập đến, bạn bắt đầu trì chiết, đay nghiến chồng mình, bạn càng đẩy anh ta đi xa hơn…

Kịch bản như vậy là các bạn đã mường tượng ra rất rõ nét rồi phải không? Hơn nữa đây còn là kịch bản khả dĩ nhất, nhiều hoàn cảnh còn bi đát hơn nhiều. Ví dụ người thứ 3 ghen ngược, làm nhục bạn, cười cợt bạn, khiến bạn đau đớn hơn bao giờ hết…

Nên nhắc lại, tôi sẽ không bao giờ đi gặp người thứ 3, cũng như tôi không bao giờ tìm cách đuổi theo một bóng ma vô hình, hay cố gắng dập một cơn bão mà năm nào nó cũng xuất hiện…

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi ứng phó với ngoại tình đó chính là KHÔNG LÀM GÌ CẢ

Tôi biết các bạn đang rất nóng vội, muốn làm cái gì đó ngay lập tức không phải là để trừng phạt chồng, không phải để trị tội kẻ phá hoại gia đình bạn mà chỉ để làm dịu đi nỗi đau bên trong bạn. Xác định được điều này, các bạn sẽ hiểu có nhiều cách để làm dịu đi nỗi đau, không nhất thiết phải làm bùng nổ lên những rắc rối thêm nữa. Hãy KHÔNG LÀM GÌ CẢ để tĩnh tại, tập trung vào vết thương bên trong mình, vấn đề của chính mình, lắng nghe cảm xúc của mình, tự chữa lành nỗi đau.

Hãy hành động và xem như người thứ ba chưa từng tồn tại

Đang hot: Bẫy tình thứ 10: Yêu nhầm người

Sau đó chúng ta bắt đầu hành động. Đối tượng cũng là phụ nữ như chúng ta, chúng ta cảm thấy uất ức trào lên mỗi khi vào facebook và thấy đối tượng hạnh phúc. Nhớ rằng cô ta cũng vậy, cô ta cũng uất nghẹn nếu như vào facebook (hay bất kỳ mạng xã hội nào) mà thấy bạn ngày càng rực rỡ hơn. Hãy tự mua những món quà cho mình, chụp thật đẹp và đưa nó lên mạng xã hội kèm theo một lời cám ơn cuộc đời này đã cho bạn những điều thật ngọt ngào. Hãy coi như người thứ ba chưa từng tồn tại. Điều này có khó không? Cực kỳ khó nhưng không phải là không làm được. Khi bạn có những xác định và kỹ năng thì việc này là việc rất cần phải làm.

Người thứ 3 là bão, họ có tồn tại trong gia đình của bạn không, phụ thuộc vào thái độ của bạn rất nhiều. Bạn càng nhắc đến họ nhiều, trị trí của họ trong gia đình bạn càng lớn. Bạn càng không thừa nhận sự có mặt của họ, dần dần họ sẽ biến mất. Hãy tập trung vào chính mình, hãy coi chồng bạn lúc này giống như một người khách, đối xử với anh ta vui vẻ, lịch thiệp nhưng không bao gồm sự thân mật. Nên nhớ rằng đàn ông thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ có ngoại hình nóng bỏng, anh ta sẽ cảm thấy bạn cuốn hút không ngờ. Khi một người khách ở trong nhà bạn, thấy bạn vui tươi, cuốn hút, trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực, thử hỏi làm sao anh ta không mềm lòng cho được. Rồi anh ta bắt đầu thấy cuốn hút hơn với cô vợ (giờ đây như một người khách), anh ta ít chú ý đến cô bồ hơn. Lúc này cô bồ bắt đầu lo cuống lên, chạy theo, lại phạm phải sai lầm của đa số phụ nữ. Và anh chồng của bạn sẽ bỏ chạy.

Xem thêm: Xây dựng hình tượng dẫn lối đối tượng

Như vậy chẳng cần gặp người thứ ba, chẳng cần hạ cái tôi của mình xuống để đối mặt với họ, chẳng cần đánh mà vẫn thắng.

Đó chính là chiến thuật đối mặt với nỗi lo lắng của các bà vợ. Tôi vẫn nói, ngoại tình giống như một thứ rắc rối nhỏ trong đời. Quan trọng là chúng ta hành xử thế nào mà thôi!

Đang hot: 6 lý do nên đọc "21 cái bẫy cần tránh trong hẹn hò và yêu đương"

Giang Đinh

5 ( 1 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
Sở thích âm nhạc, thể thao, du lịch... đặc biệt đam mê với các loại nước hoa. Thích đọc sách và viết để thể hiện cảm xúc mỗi khi có thời gian rảnh

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề