Uống rễ cây chùm ngây

Chùm ngây được biết đến như là một loại dược liệu quý từ thiên nhiên. Tất cả các bộ phận của cây chùm ngây đều có những tác dụng hữu ích đối với con người.

Con người sử dụng rễ của cây chùm ngây để chế biến ra các dược liệu khác nhau. Chúng ta có thế dùng một số cách khác nhau để sủ dụng như ngâm rượu hoặc sắc để uống giúp điều trị được nhiều bệnh , bồi bổ cơ thể giúp con người cảm thấy khỏe khoắn và tăng cường sinh lực hơn.

Qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu của các nhà khoa học thì cây chùm ngây là một loài cây hữu ích nhất trên thế giới vì sự đa dạng của nó về giá trị dinh dưỡng và khả năng phòng trị các loại bệnh khác nhau. Và một số tác dụng thiết yếu của cây chùm ngây như phòng chống oxi hóa , bảo vệ khỏi các bệnh về đường tim mạch , điều hòa cân bằng huyết áp, phòng ngừa các biện nguy hiểm như ung thư và tiểu đường. vì vậy cây chùm ngây đả được thế giới biến và sử dụng rất lâu như là một loại thảo dược thiên nhiên quý , tuy nhiên ở Việt Nam thì cây tác dụng của cây chùm ngây chỉ mới được một số nhỏ người dân biết đến trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Cây kim ngân hợp mệnh gì

Và một số bộ phận khác của cây chùm ngây như lá, hạt và rễ đều được con người sử dụng vì nó cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và là dược liệu để ngăn ngừa phòng tránh các bệnh giúp chúng ta có một sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt rễ chùm ngây là dược liệu chính trong nhiều bài thuốc Đông Y hiện nay.

Và sau đây là một số bài chia sẻ từ Lương Y Nguyễn Công Đức về một số công dụng của rễ cây chùm ngây

Giúp hỗ trợ và điều trị khi chúng ta bị suy nhược cơ thể , suy nhược thần kinh và cân bằng đường huyết trong máu : chúng ta dùng 150gram lá cây chùm ngây non rửa sạch sau đó đem nghiền nát , sau đó dùng 300ml nước sạch vắt lấy phần cốt hoặc say nát cho thêm 2 thìa cà phê mật ong , và uống đều 3 bữa trong ngày.

Xem thêm: Cây dâu tây sống được bao lâu

Giúp hỗ trợ và điều trị u xơ tuyến tiền liệt như sau : chúng ta dùng 100g rễ tươi của cây chùm ngây sau đó thêm 80g lá cây trinh nữ hoàng cung tươi rửa sạch xong đem nấu với 2 lít nước , đợi một thời gian khi nước chỉ còn một nữa so với ban đầu. khi nước còn ấm chúng ta dùng uống 3 bữa trong ngày.

Giúp hỗ trợ và điều trị tăng bệnh tăng cholesterol , tăng lipid trong máu, hoặc làm giảm và ngăn ngừa sỏi oxalate : chúng ta dùng 100g rễ tươi của cây chùm ngây ( hoặc 30g khô) đem rửa sạch sau đó nấu với 1 lít nước, nấu sôi trong khoảng 15 phút, dùng để uống cả ngày.

Ngoài ra còn có thể dùng để làm thuốc ngừa thai : cứ mỗi 5 ngày chúng ta dùng 2 nắm rễ tươi của cây chùm ngây (150gr) rửa sạch sau đó băm nhỏ , sau đó đem nấu với 2 lít nước , nấu tới khi còn 1 lít thì chúng ta chia ra ngày uống 2 lần.

Xem thêm: Giá thể trồng lan phi điệp

Lưu ý : do tác dụng ngừa thai của rễ cây chùm ngây nên phụ nữ khi mang thai tuyệt đối không được dùng.

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

Related Posts