Văn Khấn: Tạm Biệt Bàn Thờ Cũ

Văn Khấn: Tạm Biệt Bàn Thờ Cũ

Đối với nhiều gia đình, vì một lý do nào đó, họ buộc phải từ bỏ hoặc thay thế bàn thờ cũ bằng một bàn thờ mới tốt hơn. Trong tình huống này, gia đình cần chuẩn bị các lễ vật và thực hiện lễ dỡ bỏ bàn thờ cũ, gửi lời báo cáo và xin phép các vị thần linh và tổ tiên để có thể chuyển đổi sang thờ tại một địa điểm khác hoặc trên một bàn thờ mới… Dưới đây là một bài văn khấn bỏ bàn thờ và hướng dẫn về cách xử lý bàn thờ cũ không còn sử dụng, mời các bạn tham khảo!

1. Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Để Thực Hiện Lễ Bỏ Bàn Thờ

Gia chủ có thể sắm lễ vật tuỳ theo ý thích, tuy nhiên thường thì sẽ sử dụng những món đồ cơ bản như trầu cau, hương, vàng mã, hoa quả và mâm lễ mặn.

Văn khấn bỏ bàn thờ

Trước khi bỏ bàn thờ cũ, cần tiến hành làm lễ và thực hiện văn khấn bỏ bàn thờ cũ.

2. Văn Khấn Bỏ Bàn Thờ và Dỡ Bỏ Bát Hương Thổ Công cùng các Thần Linh

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân. Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần. Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần. Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. Chúng con xin trình bày: ……………………….. Đang sinh sống tại: ……………..

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm … (âm lịch), chúng con thành tâm chuẩn bị lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Chúng con đốt nén hương thơm và trình bày trước mặt quý vị. Trước sự đức tin của chư vị tôn thần, trong thời gian qua chúng con đã nhận được sự che trở, phù trì. Bây giờ, do chuyển đổi công việc tới một cơ quan mới, chúng con xin phép được dỡ bỏ bàn thờ tại nơi cũ và chuyển đến nơi mới.

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa lễ mọn, thể hiện sự thành kính và xin cảm ơn chư vị tôn thần. Chúng con dù là những người trần tục, nhưng với lòng thành tâm chúng con thực hiện lễ và xin lỗi nếu có điều gì thiếu sót. Chúng con kính mong các chư vị tôn thần tha lỗi cho chúng con.

Chúng con kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các vị. Xin các vị lắng nghe lời mời, thương xót tín chủ, hiện diện trước mặt, chứng minh sự thành tâm của chúng con, thụ hưởng lễ vật và phù trì cho gia đình chúng con, mong cầu mọi việc thành công, sự nguyện vọng được thực hiện. Chúng con đảm bảo lòng thành tâm và kính lễ trước mặt các vị, xin các vị hộ trì và đồng hành trong quá trình này.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn bỏ bàn thờ

Lễ và đọc văn khấn bỏ bàn thờ.

3. Cách Xử Lý Bàn Thờ/Bát Hương Cũ

Khi đã hoàn thành lễ khấn, cũng có nghĩa là Thần linh và Gia tiên không còn ngự trên bàn thờ hoặc trên bát hương cũ nữa. Khi đó, bàn thờ và bát hương không còn mang ý nghĩa tôn giáo, bạn có thể sử dụng chúng cho các mục đích khác hoặc tiến hành xử lý. Đối với bát hương, nếu không muốn sử dụng để đựng đồ khô hoặc trồng cây, bạn có thể đập nhỏ và chôn xuống đất. Còn với bàn thờ cũ, bạn có thể cho người khác sử dụng nếu bàn thờ vẫn còn sử dụng được. Nếu không, bạn có thể chẻ nhỏ thành củi để đốt hoặc chôn xuống đất hoặc thả xuống vườn hoặc ao.

Văn khấn bỏ bàn thờ

Bàn thờ cũ có thể bán, cho đi hoặc chẻ nhỏ và thiêu thành tro.

4. Dịch Vụ Tư Vấn và Cung Cấp Bàn Thờ của M & Tôi

  • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt được miễn phí trong nội thành Hà Nội.
  • BẢO HÀNH DÀI HẠN: Mọi sản phẩm đều được bảo hành trong 10 năm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————-
Đến M & Tôi, bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết mọi thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ, kích thước phù hợp với phong thủy và tâm nguyện…

Hoặc liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty TNHH VIETNAMARCH – Chuyên gia về phòng thờ.
  • Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Hotline: 0904.202.880 – 0911.727.997 (24/7)
  • Email: [email protected]
  • Website: mvatoi.com.vn