Văn Khấn Cầu Duyên

1. Chuẩn bị lễ vật cầu duyên:

Đi chùa cầu duyên, bạn có thể tự do lựa chọn lễ vật theo ý muốn. Thường thì tại các chùa sẽ có những cụ già hoặc người dân xung quanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện lễ. Tuy nhiên, để thể hiện ý định của mình, bạn nên tham khảo những lễ vật sau:

 • Trái cây: Tùy thuộc vào mùa trong năm, bạn có thể lựa chọn nhưng nên chọn những loại trái cây có màu sắc sặc sỡ như vàng, xanh, đỏ, tím và trắng.
 • Tiền vàng: Nên có 5 lễ.
 • Trầu cau: Thông thường sẽ là 1 cơi trầu với 3 lá trầu.
 • Bánh chưng, bánh dày: Mỗi loại 1 cái và bánh xu xê thì 1 cặp.
 • Bức tranh tượng hay về tình yêu đôi lứa và sớ cầu giáng linh.

2. Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên đơn giản mà hiệu nghiệm:

2.1. Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên đơn giản mà hiệu nghiệm – mẫu 1:

Nam mô A di Đà phật. Nam mô A di Đà phật. Nam mô A di Đà phật. Con xin kính chào chín hướng trời và mười phương Phật. Hôm nay, ngày … tháng …, năm …, con xin khấn thỉnh.
Chư Phật mười phương, Tứ Phủ Hội Đồng Thánh Hoàng, mô hình gia tiên, mô hình địa hình, mô hình hồ thủy sinh thứ ba, và các nàng tiên Hồ Tây.
Hôm nay con xin dâng lên một ít lễ vật, kính mời các Chư Phật, Thánh và Thiên Đế chứng minh phù hộ.
Con kính lạy các Phật, Thánh, Tiên, xin linh hồn con cùng với tinh thần và vật chất trên trời đất hòa hợp yin và yang, để mọi vật sinh tồn và phát triển, cho con gặp gỡ đối tác đúng ý muốn. Xin cảm ơn Thiên Chúa, Phật Tổ, Thánh Thiên Mẫu và các vị thần trợ giúp gia đình con.
Con tên là …, trú tại số nhà …, phố …, phường …, quận …, thành phố …
Hiện tại con chưa tìm được người yêu đúng ý, mong gặp cảnh tương tư, cá lạ nước lạ, tình cảm chân thành, mong sớm gặp gỡ hợp duyên.
Con nay thành tâm cầu nguyện các Phật, Thánh, Tiên chứng minh phù hộ linh hồn con, nuôi dưỡng tình yêu, mở đường cầu duyên, thuận lợi mọi việc, để con đạt được hôn nhân như ý muốn.
Tôi đã nói với bạn và tôi chỉ mong các Phật, Thiên Chúa và các vị thần chứng minh cho tôi sẽ sớm có tin vui để chia sẻ.
Nhân dịp này, tôi cũng xin cầu cho các đôi uyên ương được siêu độ bởi Thiên Chúa, chúng tôi sẽ mang về vật kiến tường, đồng thời hướng công đức của Thiên Chúa, Thiên Mẫu ở bên cạnh, chỉ dẫn chúng tôi trên con đường hòa hợp với duyên phận, để đạt được cuộc sống hòa thuận đến cuối đời.
Con xin chân thành cảm tạ và cầu nguyện!
Cẩn cáo! (thực hiện 3 lần)

2.2. Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên đơn giản mà hiệu nghiệm – mẫu 2:

Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Con xin kính chào.
Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế. Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.
Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh. Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn. Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.
Con tên là …, sinh ngày …, tháng …, năm … (theo âm lịch), hiện trú tại …
Ngày hôm nay, thực vât hưu trí (chùa Hà) xin cảm tạ Mẹ Liễu Hạnh, Mẹ Thượng Ngàn và Mẹ Thoại đã phù hộ cho gia đình trong những thời gian qua.
Chúng con là những con người và nếu có bất kỳ sai lầm nào, xin các Mẹ thông cảm. Con xin hứa sẽ cố gắng thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, làm việc thiện và tránh việc ác. Xin các Mẹ có lòng thương xót con vì nhân duyên trăm năm chưa đến, để con có được như ý muốn, để con gặp được người có tâm, có đức, có tài, có ý chí, có ấm áp tình người và có tình cảm.
Con bây giờ thành tâm khấn nguyện trước các Mẹ, các Sư, các Sáng xin được giúp đỡ và độ trì để có được nhân duyên như ý nguyện.
Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Nam mô A di đà Phật! Cẩn cáo! (thực hiện 3 lần)

2.3. Bài văn khấn cúng lễ cầu duyên đơn giản mà hiệu nghiệm – mẫu 3:

Con Nam Mô A Di Đà Phật (thực hiện 3 lần).
Con xin kính bái các bậc tiên sinh (đơn giản nhất cho những người không biết tên các bậc tiên sinh).
Tên con là …
Năm sinh của con là …
Con cư trú tại …
Hiện tại, con vẫn cô đơn và muốn tìm thấy người mình yêu. Con mong gặp người có tâm, có tầm, có đức, có tài, có ý chí, có lòng trung thành và biết thông cảm.
Nhờ lão trên cho con điều lành, loại bỏ điều xui, tăng trí tuệ và trí giác. Xin hãy chỉ con con đúng và sai, duyên nào là để giữ, duyên nào là để buông.
Chúng ta luôn nói rằng duyên là do trời định, nhưng nó phụ thuộc nhiều vào chính mỗi người. Hãy nhớ rằng nếu đã đi cầu duyên, sau khi trở về, hãy sống một cuộc sống tốt đẹp hơn với mọi người, xem xét lại bản thân và cố gắng thay đổi. Nếu bạn tự ti về ngoại hình của mình, hãy tìm cách khắc phục bằng việc tập thể dục, học cách ăn mặc và trang điểm để làm đẹp hơn trong mắt mọi người. Nếu bạn cảm thấy mất tự tin, hãy học cách tự tin hơn. Nếu bạn chậm chạp, hãy trở nên năng động và có đầu óc. Nếu sự nghiệp của bạn chưa đạt được thành công, hãy làm việc cởi mở và không ngừng cố gắng học hỏi. Bản thân của con làm sao thì người bạn muốn gặp cũng sẽ như thế.
Con xin chân thành cảm tạ và cầu nguyện!
Cẩn cáo! (thực hiện 3 lần)

3. Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng:

Chùa Hà:

Khi đến thăm những ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội, không thể bỏ qua chùa Hà. Đây là nơi mà những cặp đôi thêm gắn kết, và những người độc thân sẽ có cơ hội gặp gỡ tri kỷ.
Nếu bạn đến chùa Hà, nên đến vào những ngày cấm, vì chùa đóng cửa vào 18h. Để cầu cho may mắn, bạn nên chuẩn bị lễ vật và dâng lên bàn thờ Thánh Mẫu. Tuy nhiên, bạn cũng nên hành lễ ở những bàn thờ khác để mong đạt được sự bình an và may mắn cho bản thân.

Chùa Phúc Khánh:

Chùa Phúc Khánh cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng để cầu nguyện đêm giao thừa. Khi tiếng giao thừa vang lên, người ta đổ về chùa để hái lộc đầu năm. Đây không chỉ là nơi cầu tài lộc mà còn là một ngôi chùa linh thiêng để cầu cho sự may mắn.
Bạn có thể thường xuyên đến chùa để tìm sự thanh thản và giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

Phủ Tây Hồ:

Phủ Tây Hồ thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là nơi thờ công chúa Liễu Hạnh, một người phụ nữ trong truyền thuyết nổi tiếng với khả năng ca hát. Bà được coi là một trong tứ thánh của tín ngưỡng tâm linh Việt Nam.
Truyền thuyết kể rằng, Phủ Tây Hồ được xây dựng để tưởng nhớ người tri kỷ. Vì vậy, chùa không chỉ là nơi để cầu tài lộc mà còn là nơi để cầu duyên.

Chùa Quán Sứ:

Chùa Quán Sứ không còn là trụ sở của Trung tâm T.Ư GHPGVN, nhưng vẫn là nơi quen thuộc của các bạn trẻ đến cầu duyên.

Chùa Láng:

Chùa Láng có từ thời vua Lý Anh Tông và được xem là một trong những ngôi chùa cổ kính, trưng bày nhiều tượng Phật cổ. Vì thế, người dân cho rằng chùa này là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất. Nhiều bạn trẻ đến chùa cầu duyên không chỉ để mong bình an mà còn để xin đường cầu duyên.

4. Lưu ý khi đi cầu duyên ở chùa:

 • Lưu ý rằng số lần khấn niệm phụ thuộc vào thời gian có sẵn. Khi khấn, phải tỉnh táo, nói thầm, không để người khác nghe thấy. Với phần này của ghi chú, cần giữ bí mật.
 • Khi cầu nguyện, phải thành tâm và dùng trái tim để cầu nguyện. Không chỉ riêng chùa Hà, mà ở bất kỳ ngôi chùa nào khác, bạn cũng cần tư duy cầu nguyện bằng tâm đức.
 • Ở trong chùa, hãy ăn mặc chỉnh tề, áo có tay trùm vai và quần dài. Tránh mặc nhạt hoặc mặc quá sexy.
 • Trước khi vào chùa, hãy tắt điện thoại.
 • Khi ở trong chùa, xin hãy tránh sử dụng lời lẽ thô tục.
 • Đừng chụp ảnh một cách vô trách nhiệm và đừng gây phiền toái.
 • Mọi người thường nói rằng nhân duyên là do trời sắp đặt, nhưng nó cũng phụ thuộc vào chúng ta. Hãy nhớ rằng nếu muốn cầu duyên, sau khi trở về, hãy sống đúng với giá trị của mình và thay đổi bản thân. Nếu bạn không tự tin vào ngoại hình của mình, hãy cố gắng thay đổi bằng cách tập thể dục, học cách ăn mặc và trang điểm để làm đẹp hơn trong mắt mọi người. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy học cách tự tin hơn. Nếu bạn chậm chạp, cần trở nên năng động và sáng tạo. Nếu bạn chưa thành công trong sự nghiệp, hãy cởi mở và không ngừng cố gắng học hỏi. Trước khi gặp người bạn phù hợp, hãy hoàn thiện bản thân để thực hiện một cuộc sống đẹp đẽ.

M & Tôi