Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Ngoài Trời

Trong ngày rằm tháng 7, lễ vật mâm cúng chúng sinh phải đơn giản, dễ ăn dễ nuốt. (Nguồn: Internet)

Trong ngày rằm tháng 7, khi mà cánh cửa giữa hai thế giới mở ra, nhiều việc cần được quan tâm và thực hiện để tôn vinh linh hồn người quá cố. Bài viết này sẽ hé lộ cho các bạn những bí quyết văn khấn cô hồn ngoài trời thật độc đáo và thú vị. Bạn đã sẵn sàng khám phá chưa?

Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Tháng 7 Vào Ngày Nào?

Năm 2022, rằm tháng 7 rơi vào Thứ Sáu ngày 12/8 Dương lịch. Theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng ngày 15 tháng 7 âm lịch là giới hạn cuối cùng để “mở cửa” Quỷ Môn Quan, sau đó không thể cúng dường linh hồn nữa. Vì vậy, để tôn vinh cô hồn tháng 7, bạn nên tiến hành việc cúng trước 12 giờ trưa ngày 12/8/2022 Dương lịch.

Mâm Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Tháng 7 Gồm Những Gì?

Cúng chúng sinh cô hồn là nghi lễ quan trọng trong ngày rằm tháng 7. Vào dịp này, người ta tin rằng linh hồn quá cố của gia đình và họ hàng sẽ có cơ hội ra khỏi âm phủ để về thăm thế gian. Vì vậy, mâm cúng chúng sinh thường bao gồm các lễ vật như: cháo trắng, muối và gạo, tiền mặt, nước lọc, khoai, sắn, ngô luộc, bánh kẹo, bỏng, oản, hoa quả, nến, nhang. Đôi khi, người ta còn chuẩn bị thêm đồ mã cúng cô hồn để tôn vinh các linh hồn vô gia cư.

Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Tháng 7 Ở Đâu?

Lễ cúng chúng sinh, cô hồn tháng 7 nên được tiến hành ở ngoài sân, ngoài ngõ, vỉa hè, ngã ba… và tuyệt đối không được cúng ở trong nhà. Điều này nhằm để cho linh hồn người quá cố có không gian thoáng đãng để tới nhận những lễ vật và lời cầu nguyện từ gia đình.

Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Tháng 7 Vào Giờ Nào?

Theo các chuyên gia về tín ngưỡng và văn hóa, lễ cúng cô hồn thường diễn ra vào giờ Dậu (17 – 19 giờ) các ngày mùng 1 đến 15/7 âm lịch. Tuy nhiên, một số quan niệm cho rằng thời gian cúng chuẩn nhất là từ mùng 2 đến 14/7 âm lịch. Ngày 15 Diêm Vương sẽ đóng cửa ngục lại, linh hồn nào không về kịp, sẽ vất vưởng trên nhân gian.

Bài Cúng Chúng Sinh Cô Hồn Ngoài Trời

Dưới đây là bài cúng chúng sinh cô hồn ngoài trời theo ghi chép trong cuốn “Tập tục và nghi lễ dâng hương” của Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Trụ trì chùa Quán Sứ:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:
Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát
Đức Mục Kiền Liên Tôn giả

Kính lạy:
Ngài bản cảnh Thành Hoàng
Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa
Ngài bản gia Táo quân và tất cả các vị Thần linh cai quản ở trong xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm Nhâm Dần 2022.

Tín chủ con là: ………………………………………………..
Ngụ tại: ……………………………………………………………

Chúng con thành tâm kính xin: Nhờ ngày xá tội vong nhân, âm cung mở cửa ngục để các linh hồn cô hồn không nơi nương tựa, không mồ mả, lẩn khuất ở gốc cây, bụi cỏ, xó chợ, đầu đường, không manh áo mỏng, đêm ngày lang thang, quanh năm đói rét cơ hàn, dù rằng chết vì lý do gì đều được về đây thụ hưởng lễ vật của tín chủ thỉnh mời: cơm canh, cháo bỏng, trầu cau, gạo muối, quả thực hoa đăng tiền vàng, quần áo đủ màu đỏ xanh.

Kính xin phù hộ cho tín chủ và toàn gia người người khỏe mạnh, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, điều lành đưa tới, điều dữ mang đi.

Cẩn cáo!

Lưu ý: Nếu viết văn khấn ra giấy để đọc, sau khi đọc xong hãy hóa (đốt) văn khấn. Cuối tuần hương, thắp thêm mấy nén nữa rồi hóa các đồ mã dâng cúng.

Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nếu bạn muốn chi tiết hơn về cách cúng chúng sinh cô hồn tháng 7, hãy truy cập M & Tôi để tìm hiểu thêm. Ở đó, chúng tôi cung cấp những kiến thức tâm linh, tư vấn về phong thủy, và nhiều nội dung thú vị khác để bạn khám phá.

Câu Hỏi Thường Gặp

  1. Ngày nào trong tháng 7 âm lịch là ngày tốt nhất để cúng chúng sinh cô hồn?
  2. Lễ vật cúng chúng sinh cô hồn tháng 7 bao gồm những gì?
  3. Thời gian cúng chúng sinh cô hồn ngoài trời diễn ra vào giờ nào?
  4. Có thể cúng chúng sinh cô hồn trong nhà không?
  5. Sau khi cúng chúng sinh xong, lễ vật cần được xử lý như thế nào?

Kết Luận

Đã bao giờ bạn tò mò muốn khám phá văn khấn cô hồn ngoài trời chưa? Cúng chúng sinh cô hồn là một nghi lễ quan trọng để tôn vinh linh hồn người quá cố và mang lại bình an cho gia đình. Hãy chuẩn bị các lễ vật và thực hiện theo những bài văn khấn đã được chia sẻ để có một buổi lễ trang trọng và ý nghĩa. Đừng quên ghé thăm M & Tôi để khám phá thêm những bí quyết sống tốt và tràn đầy niềm vui từ các chuyên gia tâm linh và phong thủy.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan