Văn Khấn Cúng Xe – Mang Sự Thuận Lợi Và Bình An Cho Chủ Xe

Chào mừng các bạn đến với M & Toi! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một thói quen ngày càng được nhiều chủ xe ô tô quan tâm – cúng xe hàng tháng. Theo quan niệm của nhiều người, việc cúng xe không chỉ mang đến sự thuận lợi và bình an mà còn tài lộc cho chủ xe. Vậy cách cúng xe hàng tháng như thế nào? Bài văn khấn ra sao và lễ vật cần những gì? Hãy cùng M & Toi khám phá chi tiết dưới đây.

Lễ Vật Cúng Xe Hàng Tháng

Đối với những người chủ xe thường xuyên cúng xe hàng tháng, việc chuẩn bị lễ vật và vật dụng không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng thực hiện hoặc không rõ về những thứ cần chuẩn bị, dưới đây là danh sách các lễ vật cần thiết cho buổi lễ cúng xe:

Image

 1. Trái cây (nên chọn ngũ quả).
 2. Hoa tươi (thường chọn hoa cúc).
 3. Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.
 4. Gạo.
 5. Muối.
 6. 1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt).
 7. 3 hoặc 5 chung rượu.
 8. 3 hoặc 5 ly trà.
 9. 1 ly nước trắng.
 10. Nhang, nến (đèn cầy).
 11. Ly, đĩa.
 12. Chén, đũa, muỗng.
 13. Mâm đựng lễ vật.
 14. Lư hương.
 15. Bình hoa.

Bài Văn Khấn Cúng Xe Hàng Tháng

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng đơn giản khi bắt đầu bằng việc niệm “Nam mô A Di Đà Phật” 3 lần, sau đó nói thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ xe và biển số xe. Tiếp đến, người cúng sẽ đọc bài văn khấn cúng xe mỗi tháng về những gì mình mong muốn trong lần cúng này. Cuối cùng là lời cảm ơn và niệm “Nam mô A Di Đà Phật” 3 lần rồi bái lạy 3 cái.

Cụ thể, mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng như sau:

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 1

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày … tháng … năm … ;

Tại địa chỉ: …;

Con tên là:…; sinh ngày:…

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng)…Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng … ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (vái lạy 3 lần)”

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 2

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cách Cúng Xe Hàng Tháng Đơn Giản Theo Trình Tự

Cách cúng xe ô tô hàng tháng bao gồm các bước cơ bản sau đây:

 1. Chuẩn bị đầy đủ những lễ vật và vật dụng cần thiết.
 2. Chọn ngày giờ cúng xe.
 3. Bày biện các lễ vật trước đầu xe gọn gàng.
 4. Thắp đèn, nhang.
 5. Đứng trước đầu xe đọc bài văn khấn như trên.
 6. Vái lạy, cảm tạ thần linh.

Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Đối với các bài văn dùng để vái khấn cúng xe hàng tháng, chúng có nhiều điểm giống nhau. Các bài cúng xe ngày 2 và 16 không có sự khác nhau nhiều và có những mẫu văn chung mà các chủ xe có thể chọn. Quan trọng hơn là tấm lòng thành của các chủ xe ô tô.

Cúng xe hàng tháng vào ngày nào?

Thời điểm tổ chức lễ cúng xe ô tô hàng tháng thường khác nhau tùy theo từng phong tục, từng gia đình. Tuy nhiên, hầu hết chủ xe sẽ lựa chọn cúng xe hàng tháng vào các ngày mùng 1, mùng 2 và 15, 16 âm lịch. Ở miền Nam và miền Trung thường cúng xe vào mùng 2 và 16, còn ở miền Bắc là vào mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng.

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Cách đặt gà cúng xe đúng chuẩn nhất là quay đầu gà nhìn về hướng xe ô tô. Nếu cúng 1 con gà thì nên để giữa mâm cúng, nếu cúng 2 xe với 2 con gà thì đặt cách đều nhau. Gà nên được sắp xếp vị trí cánh và chân sao cho đẹp mắt.

Cúng xe ô tô ở đâu hàng tháng?

Hầu hết chủ xe sẽ chọn cúng xe ô tô hàng tháng ở bên ngoài trời, trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài. Mâm cúng được đặt trước đầu xe ô tô và đầu xe sẽ quay ra hướng bên ngoài, không quay đầu vào nhà hay ngõ hẹp. Nhiều gia đình còn chọn ngày và hướng xe phù hợp với tuổi của chủ xe.

Cúng xe hàng tháng nên cúng trái cây gì?

Nên chọn các loại trái cây tươi, không bị sâu, hỏng và tươi mới, có màu sắc tươi sáng. Một số loại trái cây phổ biến khi cúng xe hàng tháng như bưởi, cam, quýt, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu…

Cúng xe hơi hàng tháng nên cúng hoa gì?

Các loại hoa nên sử dụng khi cúng xe hàng tháng là các loại hoa tươi, không bị dập cành, lá và là hoa thật như cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa cát tường hay hoa vạn thọ.

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

Cúng xe hàng tháng giúp cho gia chủ di chuyển bằng xe được an toàn và bình an. Đối với chủ xe kinh doanh, cúng xe mang lại sự thuận lợi và phát đạt, công việc phát triển theo cấp số nhân. Việc cúng xe hàng tháng là một thói quen nên làm để đảm bảo sự an tâm và bình an cho chủ xe.

Để đạt hiệu quả khi cúng xe hàng tháng, hãy lưu ý:

 1. Nên chọn thời điểm tốt và hợp tuổi để cầu mong cho mọi việc suôn sẻ và mang đến tài lộc.
 2. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật và dụng cụ cần thiết.
 3. Đặt mâm lễ vật phía trước đầu xe và hướng mặt đối diện với phương tiện.
 4. Khi nhang cháy hết, hóa tiền vàng, rải rượu và muối xuống đất.

Mong rằng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cúng xe hàng tháng. Nếu bạn có nhu cầu mua xe mới, hãy ghé xem bảng giá xe ô tô bán chạy nhất trên thị trường tại M & Tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan