Văn Khấn Lễ Ông Hoàng Mười

Văn Khấn Lễ Ông Hoàng Mười

Bài viết này sẽ giới thiệu văn khấn lễ ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh. Đây là bài văn khấn chính xác nhất được tổng hợp từ các sách văn khấn. Văn khấn ông Hoàng Mười có tác dụng cầu mong sức khỏe và tài lộc. Điều này giải thích vì sao những ngôi đền thờ ông Hoàng Mười luôn thu hút nhiều du khách vào mỗi dịp đầu xuân và tháng 10 âm lịch hàng năm.

Ông Hoàng Mười là ai?

Ông Hoàng Mười, còn được gọi là ông Mười Nghệ An, là con Vua cha bát hải động đình. Ông là thiên quan trên đế đình và thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Nghe theo lệnh vua cha, ông giáng trần và giúp dân phù đời.

Có nhiều phiên bản về lai lịch của ông trong thế giới hóa thân. Tuy nhiên, câu chuyện phổ biến nhất về ông Hoàng Mười là ông đầu thai thành Nguyễn Xí, một vị tướng giỏi dưới thời vua Lê Thái Tổ. Ông có công lao lớn giúp vua đánh bại giặc Minh và sau đó được giao trấn giữ đất Nghệ An (Hà Tĩnh) – quê hương của mình.

Đền ông Hoàng Mười ở Nghệ An
Đền ông Hoàng Mười ở Nghệ An

Văn Khấn Xin Lộc Ông Hoàng Mười

Khi đi thờ ông Hoàng Mười, văn khấn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và đọc một cách thành tâm. Dưới đây là bài văn khấn chuẩn nhất khi đi thờ ông Hoàng Mười.

Bài Khấn Dành Cho Khách Thập Phương

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật và Chư phật mười phương. Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế và Tam Tòa Thánh Mẫu. Con lạy Tam phủ Công Đồng và Tứ phủ Vạn linh. Con lạy Tứ phủ Khâm sai và Chầu bà Thủ Mệnh. Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng, Tứ phủ Đức Thánh Cô và Tứ phủ Đức Thánh Cậu. Con lạy cộng đồng các Giá, các quan, mười tám cửa rừng và mười hai cửa bể. Con lạy quan Chầu gia Hương tử con là… Tuổi… Cùng đồng gia đại tiểu đẳng, nam nữ tử tôn ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm … (âm lịch)

Tín chủ con về đền…, thành tâm kính lễ. Xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an và mong muốn mọi sự hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Phục duy cẩn cáo!

Văn Khấn Xin Lộc Công Danh Ông Hoàng Mười

Văn khấn xin lộc công danh ông Hoàng Mười
Văn khấn xin lộc công danh ông Hoàng Mười

Bạn có thể áp dụng văn khấn xin lộc ông Hoàng Mười về công danh như sau:

Con lạy quan Hoàng Mười trấn thủ đất Nghệ An.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng đẹp, ngày đại cát giờ đại an. Con đầu làm ngai hai vai và vai làm trượng. Bắc ghế ông ngồi làm ngôi thánh ông ngự. Ngài về chứng đền chứng phủ, chứng đủ lô nhang, trên ngàu tấu đế đình, dưới ông hạ trình thoải phủ.

Hoàng cho con thời ăn, học nói, học gói và học soi. Sau thời gian đó, con mong có công danh, sự nghiệp và có thể làm ra của cải, xây nhà cho gia đình. Cùng thời gian phê bút cho thánh và lấy danh, diện cho trần.

Hôm nay con đến đây lễ bạc. Nhỏ nhoi hay lớn lao, giàu hoặc nghèo, tất cả đều có giá trị. Con cúi đầu vọng bái và mong muốn được ăn cơm no, phúc và tài tràn đầy. Cha đói mẹ cơm, con cũng đói lộc và phúc. Việc tốt chưa được phát huy và việc làm chưa rõ ràng. Nay Hoàng phê chữ đỏ và bỏ chữ đen. Hoàng ấn ngón tay và xoay ngòi bút. Quyền và phép của Hoàng là một sự thể hiện cho quyền lực, danh dự và phép tắc.

Để công danh con thăng tiến và công việc được thăng quan, thăng cấp, thăng phẩm và thăng hàm, ngài cầm cân nảy mực và đặt bút chữ phê rõ ràng. Rồi phúc đó sẽ có những người bạn tốt giúp đỡ. Gặp thầy, gặp bạn và gặp nhiều điều tốt lành, con người có nhân cách và hiếu thảo. Con lớn lên như cây cối xanh tươi, ông Hoàng là con của chúng con. Nước sông lam chưa bao giờ cạn và lời của ông ta không bao giờ sai.

A di đà phật con kêu thấu nổi lạy Hoàng, để rồi phúc đó lại gần hơn!

Bài viết có liên quan: Bài khấn ông Hoàng Bảy

Cầu Gì Khi Đi Đền Ông Hoàng Mười?

Trong quan niệm dân gian, quan Hoàng Mười là vị thánh chuyên ban phát lộc cho công danh và sự nghiệp. Vì vậy, nếu ai muốn cầu lộc về sự nghiệp, thì đây là địa điểm không thể bỏ qua. Đi thờ ông Hoàng Mười cũng giúp đảm bảo sức khỏe, học hành, công việc và bình an. Đặc biệt là cầu mong công danh sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, phát tài phát lộc và mọi việc suôn sẻ.

Tháng 3 Đến Tháng 10 Âm Lịch Nên Đi Đền Ông Hoàng Mười

Thời gian thích hợp nhất để đi thờ ông Hoàng Mười là sau giao thừa. Bạn có thể đến lễ vào bất kỳ thời điểm nào sau đó. Mùa cao điểm của du khách khi đến đền ông Hoàng Mười là tháng 3 âm lịch và tháng 10 âm lịch.

Với bài viết này, hy vọng rằng M & Tôi có thể giúp bạn có một buổi lễ ông Hoàng Mười thành công, đem lại sức khỏe, bình an và tài lộc cho bạn và gia đình.

Các bài viết liên quan:

  • Bài khấn Thần Tài Thổ Địa
  • Văn khấn Cô Chín đền Sòng
  • Bài khấn cầu tình duyên