Văn Khấn Ngày Mùng 3 Tết: Bài Khấn Tài, Gia Tiên và Hóa Vàng

Chào bạn đến với M & Tôi, nơi chúng tôi chia sẻ những bí mật thú vị về tâm linh, phong thủy và tôn giáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn văn khấn ngày mùng 3 Tết, một nghi thức truyền thống quan trọng để vinh danh tổ tiên và cầu tài lộc trong dịp Xuân đầu năm.

Bài Khấn Tài Mùng 3 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tiếp theo đó là lời khấn:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. Tín chủ con là (Tên của bạn hoặc người chủ gia đình) Ngụ tại (Chi tiết địa chỉ nhà của bạn).”

Lời khấn này được đọc vào ngày mồng 3 tháng Giêng âm lịch, ngày mở đầu cho Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm để tiễn đông lạnh, đón chào một mùa Xuân tràn đầy hy vọng. Mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm cúng, dâng cúng Thần Tài và mong muốn sức khỏe, thịnh vượng cho mọi người trong gia đình.

Bài Khấn Gia Tiên Mùng 3 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tiếp theo là lời khấn:

“Kính lạy: Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần. Ngài Đương niên hành khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long Mạch Tôn thần. Các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh. Hôm nay là ngày mồng 3, tháng Giêng, năm …”

Ở đây, chúng ta đọc lời khấn để tôn vinh tổ tiên và linh hồn của gia đình. Lời khấn này nhấn mạnh tình cảm thành kính và tri ân đối với gia tiên đã mãn nguyện.

Bài Khấn Hóa Vàng Mùng 3 Tết

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tiếp theo là lời khấn:

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Ngài Đương niên, ngài Bản cảnh Thành hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long Mạch, Tôn thần. Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, nội ngoại Tiên linh. Tín chủ con là: (Tên của bạn). Ngụ tại: (Địa chỉ nơi bạn đang sống).”

Bài khấn này được đọc để mong muốn gia đạo được bình an, thịnh vượng. Ngoài ra, đối với những người kinh doanh, lễ cúng mùng 3 Tết còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh của họ.

Ý Nghĩa Đọc Văn Khấn Mùng 3 Tết

Việc đọc văn khấn vào ngày mùng 3 Tết là một phần không thể thiếu của nghi thức cúng bái của người Việt. Đây là cách thể hiện lòng thành kính và tri ân đến tổ tiên, thần linh trong gia đình. Đọc văn khấn cùng việc chuẩn bị mâm cúng đầy đủ giúp gia đình có một năm mới an lành và thuận lợi. Ngoài ra, đối với những người kinh doanh, lễ cúng này còn giúp đạt được sự phát tài, phát lộc.

Câu Hỏi Thường Gặp

Đọc Văn Khấn Mùng 3 Tết Giờ Nào Tốt?

Thông thường, việc cúng gia tiên sẽ được thực hiện trước. Sau khi đã chuẩn bị mâm lễ đầy đủ, gia tiên sẽ tiến hành đốt đèn, nến, thắp hương và đọc văn khấn. Sau khi lễ cúng gia tiên hoàn tất, gia chủ sẽ tiếp tục cúng Thần Tài.

Ai Nên Đọc Văn Khấn Mùng 3 Tết?

Người đọc văn khấn mùng 3 Tết thường là người đại diện cho gia đình. Đây là người thể hiện sự thành kính và tri ân đến gia tiên, thần linh. Vì vậy, nếu bạn là chủ nhà hoặc người được giao trách nhiệm đọc văn khấn, hãy thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính của mình.

Hy vọng rằng những bài văn khấn mùng 3 Tết sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn trong năm mới. Đừng quên thường xuyên truy cập vào M & Tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Tổng hợp bài văn khấn mùng 3 tết chuẩn phong tục Việt

Xem thêm: 10 Bài văn khấn đi chùa ngắn gọn cầu bình an chuẩn 2024

Tổng hợp bài văn khấn mùng 3 tết chuẩn phong tục Việt (2)

Tổng hợp bài văn khấn mùng 3 tết chuẩn phong tục Việt (3)

Xem thêm: Bài văn khấn thắp hương hằng ngày gia tiên, thần linh tại nhà

Xem thêm: Bài văn khấn bàn thờ Phật tại nhà và cách dâng hương chi tiết

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan