Văn khấn quan thần linh ngoài nghĩa trang

– Bài mới hơn –

Cách Thờ Quan Thánh Đế Quân Vào Ngày Vía Tại Chùa Ông Để Được Độ Mạng! Văn Khấn Đền Chúa Thác Bờ Ngũ Vị Tôn Quan Là Ai? Văn Khấn Quan Hoàng Mười Văn Khấn Đền Ông Hoàng Mười Cho Cả Năm Sung Túc, Đủ Đầy

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

Văn khấn thần linh ngoài nghĩa trang tết Thanh minh

Tết Thanh Minh là một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng của người dân Việt Nam.

Với phong tục “Uống nước nhớ nguồn”, Tết Thanh Minh là ngày lễ gắn liền với đạo đức, bổn phận của mọi người dân – bổn phận nhớ đến công lao của tổ tiên mình. Là ngày lễ, ngày giỗ chung của những người đã khuất để những người còn sống báo hiếu, trả ơn, tưởng nhớ đến công lao của họ.

Xem thêm: Thách thức danh hài năm chú tiểu

Theo lịch thì Tết Thanh Minh của năm 2022 là ngày 12/3 âm lịch, rơi vào ngày 4/4 dương lịch.

Trong ngày Tết Thanh Minh, người Việt có phong tục tảo mộ, quét dọn mồ mả, thắp hương đặt hoa quả thành kính tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, đã khuất…

Văn khấn thần linh ngoài nghĩa trang tết Thanh minh:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Xem thêm: Mặt hình chữ nhật để tóc gì

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần:

– Con kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày: …………………………………………………

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Nhân tiết Thanh minh (hoặc là nhân tiết thu, tiết đông, hoặc nhân ngày lành tháng tốt.. .) tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương kính dâng trước án, kính mời chư vị Tôn thần lai lâm chiếu giám.

Xem thêm: đinh mão hợp tuổi nào

Gia đình chúng con có ngôi mộ của…………………..

Táng tại xứ này, nay muốn sửa sang xây đắp (hoặc tảo mộ, bốc mộ…) vì vậy chúng con xin kính cáo các đấng Thần linh, Thổ công, Thổ phủ Long Mạch, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và Chư vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Chúng con kính mời các vị chư Thần về đây chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho vong linh được an nhàn yên ổn, siêu thoát.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con toàn gia mạnh khỏe an bình, bốn mùa không tật ách, tám tiết hưởng thái bình.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

– Bài cũ hơn –

Văn Khấn Đền Quán Thánh Hình Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt Bài Văn Khấn Lễ Quan Thế Âm Bồ Tát Chuẩn Nhất Cho Phật Tử Phân Biệt Đức Phổ Hiển Và Văn Thù Bồ Tát * Phong Linh Gems Có Thể Tu Theo 10 Hạnh Nguyện Của Bồ Tát Phổ Hiền Được Không?

Related Posts