Văn Khấn Thần Linh Ngoài Mộ – Bí Mật Ít Người Biết

Bạn có biết rằng văn khấn ngoài mộ trước ngày giỗ là một phần quan trọng trong việc kính cung đến ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng? Đó là cách để báo cho họ biết ngày hôm sau sẽ là ngày được hưởng giỗ và để báo với Thần linh, Thổ Địa để xin phép cho hương linh người đã khuất được về hưởng giỗ. Vào ngày giỗ, việc cúng cáo giỗ cũng rất quan trọng để báo cho người đã khuất biết ngày hôm sau về hưởng giỗ.

Thu tuc lam le khanh thanh khu lang mo da 2020

Lễ Cúng Cáo Giỗ

Trong lễ cúng cáo giỗ, bạn cần phải cúng Công Thần Thổ Địa trước, sau đó mời vong linh hương hồn gia tiên nội ngoại cùng về dự giỗ. Việc cúng cáo giỗ là để báo cho người đã khuất biết ngày hôm sau về hưởng giỗ. Đồng thời là để báo với Thần linh, Thổ Địa nơi để mộ người đã khuất cũng như xin phép cho hương linh người đã khuất được về hưởng giỗ.

Lăng mộ đá xanh rêu của gia đình Chủ tịch tập đoàn xây dựng Nam Thiên Phú tại Nghệ An

Sau ngày cáo giỗ là ngày tiên thường, ngày giỗ chính. Vào ngày này, ngoài mâm lễ mặn, hoa, quả, hương, phẩm oản, bạn cũng có thể sắm một số vật phẩm tượng trưng. Quan trọng nhất là tư tưởng con cháu luôn nhớ đến người đã khuất.

Các Bài Văn Khấn Ngoài Mộ Trước Ngày Giỗ

Dưới đây là bài văn khấn ngoài mộ trước ngày giỗ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, đó là những lời cầu nguyện thành tâm dành cho người đã khuất:

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy 9 phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này
Hôm nay là ngày .. tháng .. năm .....
Ngày trước giỗ - Tiên Thường.....(*)
Tín chủ con là:.....
Ngụ tại:.....
Nhân ngày mai là ngày giỗ của.... (họ tên người mất)
Chúng con cùng toàn thể gia quyến tuân theo nghi lễ, thành tâm dâng lễ, quả cau lá trầu, hương hoa, trà quả, đốt nén tâm hương, trước ngày án tọa Tôn thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình.
Chúng con kính mời các vị Bản gia Thổ Công, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh linh thiêng hiển hiện trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.
Kính thưa các vị Thần linh, Gia tiên chúng con và những vong hồn nội tộc được thờ phụng vị cùng về nơi đây cùng hâm hưởng.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Câu Hỏi Thường Gặp

Tôi có thể tải văn khấn ngoài mộ trước ngày giỗ về để in ra không?

Kết Luận

Với những kiến thức và tâm tư chung, việc thực hiện lễ cúng cáo giỗ và văn khấn ngoài mộ trước ngày giỗ sẽ là một cách để bạn tri ân và ghi nhớ người đã khuất. Hãy cầu nguyện thành tâm và tôn trọng truyền thống gia đình của bạn.

Hãy tham khảo thêm các mẫu lăng mộ đá đẹpthiết kế lăng mộ đá đáng làm nhất khi xây, sửa khu mộ gia tộc, dòng họ hiện nay.

Kích thước Mộ đá chôn cất 1 lần (an táng 1 lần) chuẩn phong thủy

Thiết kế Lăng mộ đá, Mộ đá và Báo giá Lăng mộ đá Ninh Bình năm 2021

Đừng quên ghé thăm trang web M & Tôi để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan