Văn Khấn Thần Tài Rằm Tháng Giêng

Theo tín ngưỡng lâu đời của người phương Đông, Thần Tài là người đảm nhiệm việc trông coi tiền tài, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhằm cầu xin sự phù hộ và đồng hành trong sự nghiệp thành công, mọi nhà, cửa hàng, văn phòng, công ty… thường thờ cúng vị thần này. Vì vậy, chúng ta cần biết cách khấn thần tài theo phong thủy phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bài khấn Thần Tài ngày Rằm cần thiết nhất!

1. Lễ Vật Cúng Thần Tài Ngày Rằm Hàng Tháng

Hiện nay, đa số các gia đình đều thờ cúng ông Thần Tài và Ông Địa trên cùng một bàn thờ. Hai vị thần này là hai vị thần đặc biệt, được cúng cả đồ mặn và đồ chay. Do đó, khi chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài vào ngày Rằm hàng tháng hoặc ngày Rằm lớn như Rằm tháng 7, bạn có thể chuẩn bị cả món chay và mặn theo ý thích. Dưới đây là chi tiết mâm lễ vật cúng Thần Tài ngày Rằm:

 • Nhang thắp
 • Nến
 • Tiền vàng mã
 • Tiền lẻ
 • Nước trong, rượu, trà
 • Hoa quả tươi
 • Trầu cau tươi
 • Thuốc lá
 • Lọ hoa
 • Bánh kẹo
 • Các món mặn nên có gồm: xôi, gà luộc, trứng luộc, tôm luộc, giò và thịt luộc nguyên miếng
 • Nếu nấu các món chay thì cần có: xôi, rau củ quả xào, bánh ngọt, bánh ít, bánh tét

Tuy nhiên, cũng tùy vào phong tục và văn hóa của từng vùng miền hoặc điều kiện của gia đình mà lễ vật có thể khác nhau. Quan trọng nhất là tấm lòng thành thành của bạn.

2. Ý Nghĩa Cúng Thần Tài Ngày Rằm Hàng Tháng

Theo tín ngưỡng dân gian, việc cúng Thần Tài vào ngày Rằm hàng tháng có ý nghĩa quan trọng. Đối với gia đình người Việt Nam, việc làm lễ cúng gia thần, gia tiên vào ngày này là để cầu xin sự che chở, phù hộ cho mọi thành viên trong gia đình có sức khỏe, bình an, may mắn và thành công. Đặc biệt, với những người kinh doanh, buôn bán, đây cũng là một nghi thức cần thiết để cầu tài lộc hàng tháng.

Thần Tài được coi là vị thần mang lại may mắn và tài lộc trong kinh doanh, công việc. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh, văn phòng, công ty thường có một bàn thờ Thần Tài ở vị trí đắc địa nhất. Vào ngày Rằm hàng tháng, các gia đình chuẩn bị nghi lễ cúng để dâng lên các vị thần linh cùng với những lời cầu mong cho công việc của mình thuận lợi và con đường sự nghiệp hanh thông.

3. Các Bài Văn Khấn Thần Tài Ngày Rằm Đầy Đủ Nhất

Để nghi lễ cúng Thần Tài trở nên trọn vẹn, ý nghĩa và trang nghiêm, việc sử dụng các bài văn khấn là rất quan trọng để thể hiện sự thành kính của gia chủ với các vị thần linh. Dưới đây là các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Văn Khấn Thần Tài Ngày Rằm Hàng Tháng

“Bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm hàng tháng” được tiến hành vào ngày Rằm mỗi tháng tại các gia đình, doanh nghiệp và công ty để cầu mong vận may mỗi tháng. Dưới đây là bài văn khấn chính xác nhất cho ngày Rằm hàng tháng:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là………….. Ngụ tại………
Hôm nay là ngày……… tháng……….. năm 2023
Gia chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”

3.2. Văn Khấn Thần Tài Ngày Rằm Tháng Chạp

Vào ngày Rằm tháng Chạp, việc cúng Thần Tài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Chạp chính xác nhất:

“Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Thần Quân Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: ……………………………
Ngụ tại: ………………………………
Hôm nay là ngày … tháng 12 năm 2022 tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)”

3.3. Văn Khấn Thần Tài Ngày Rằm Tháng Giêng

Ngày Rằm tháng Giêng có ý nghĩa đặc biệt trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng Giêng chính xác nhất:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
 • Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ Thần quân
 • Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
 • Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
 • Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
 • Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần
 • Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
  Tín chủ chúng con là:……
  Ngụ tại:….. (nêu địa chỉ nhà ở, công ty, văn phòng hoặc cửa hàng)
  Kinh doanh:…….
  Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm 2023 âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
  Con cầu xin các ngài phù hộ cho:……….
  Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty, văn phòng…) ngày càng phát triển.
  Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)”

3.4. Văn Khấn Thần Tài Ngày Rằm Tháng 7

Tháng 7 âm lịch được coi là một trong những tháng quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt. Cúng Thần Tài vào ngày Rằm tháng 7 là một nghi lễ quan trọng đối với những người kinh doanh, buôn bán. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm tháng 7 chính xác nhất:

“Nam mô A Di Đà Phật! (đọc và cúi lạy 3 lần)
Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Hôm nay là ngày Rằm tháng 7 năm Quý Mão 2023
Tín chủ chúng con là…
Ngụ tại…
Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản Cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản Gia Táo quân, Thần tài vị tiền và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.
Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, Thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao này không biết lấy gì đền báo.
Do vậy kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.
Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!
Nam mô A Di Đà Phật! (đọc và cúi lạy 3 lần)”

Bài viết trên đây tổng hợp các bài văn khấn Thần Tài ngày Rằm đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ngày cúng Rằm Thần Tài và có thể thực hiện lễ cúng trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Tham khảo thêm:

 • Bài cúng ngày mùng 1
 • Cách sắp xếp bàn thờ ông địa Thần Tài