Văn Khấn Thỉnh Thần Tài

Văn Khấn Thỉnh Thần Tài

Ông địa thần tài là những vị thần giúp gia chủ có điều may mắn, thành công trong kinh doanh. Với những gia đình kinh doanh, cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa là rất quan trọng. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách thỉnh ông địa thần tài như thế nào.

Thỉnh Thổ Địa Thần Tài vào chùa khai quang điểm nhãn

Cách thỉnh Thần Tài Thổ Địa vào chùa như thế nào?

 • Đối với việc mua tượng ông địa, không nên mang về nhà và thờ cúng ngay. Việc này không đúng cách.

 • Bạn nên đưa tượng ông địa đến chùa trước.

 • Tại chùa, xin các sư thầy làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” và chọn ngày tháng tốt để đem ông địa về nhà an vị.

 • Đối với việc thỉnh Ông Địa, bạn cũng làm tương tự như cách thỉnh ông địa thần tài.

Cách thỉnh thần tài thổ địa rước nhiều tài lộc
Cách thỉnh thần tài thổ địa rước nhiều tài lộc

 • Rửa tượng Thần Tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ.

 • Trong việc thỉnh ông địa thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ.

 • Tẩy trần thần tài thổ địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để các thần có cảm giác thoải mái và yên tâm. Tránh dùng khăn hay giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn thì nên dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng.

 • Sau đó, bạn chỉ cần đem đồ cúng về và có thể tiến hành cúng thờ. Ở các lần sau, bạn cúng thờ như bình thường. Bây giờ, bạn đã biết cách thỉnh ông địa thần tài ở đâu.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Việc đặt bàn thờ Ông địa rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc tài lộc có vào nhà không? Đối với bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, bạn nên đặt ở dưới mặt đất và trong một không gian trang nghiêm.

Bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc và cần đặt ở nơi thoáng, sạch sẽ, không ồn ào để kinh doanh thuận lợi. Tránh đặt bàn thờ ngay tại lối đi hẹp vì điều này sẽ khiến các vị thần không thoải mái.

Chọn ngày, giờ thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà mới

Chọn ngày tốt thỉnh Thổ Địa Thần Tài

Thường thì ngày tốt nhất để thỉnh thần tài là trước ngày 10 hàng tháng trong lịch Âm. Vì ngày 10 là ngày thần tài bay về trời.

Chọn giờ tốt thỉnh thần tài thổ địa

Nên chọn khung giờ tốt khi thần tài linh thiêng như:

 • Tốc Hỷ: Từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt với nhiều điềm lành, niềm vui. Thời gian sáng là thích hợp nhất. Khi làm ăn hoặc gặp gỡ đối tác trong khung giờ này, sẽ thuận lợi và suôn sẻ. Nếu muốn cầu tài, nên xuất hành hướng Nam.

 • Đại An: Từ 5-7h và 17-19h. Cúng trong khung giờ này giúp mọi việc trở nên thuận lợi. Nếu muốn cầu tài, nên xuất hành hướng Tây Nam. Ai xuất hành vào khung giờ này sẽ gặp may mắn.

 • Tiểu Cát: Từ 1-3h và 13-15h. Khung giờ này rất tốt lành, trong đó có nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, phụ nữ sẽ gặp tin vui, người đi xa sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, thuận lợi. Nếu ai bị bệnh và cầu xin, sẽ khỏi bệnh. Gia đình sẽ khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Sau khi đưa thần tài về nhà, bạn nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày và thắp đèn để tạo sinh khí đủ. Sau đó, thờ cúng như bình thường.

Lễ vật cúng thỉnh Ông Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc tối. Trước khi thắp hương, bạn nên chọn giờ tốt để chuẩn bị và cúng thờ. Khi chọn giờ tốt, bạn sẽ tăng cường được khí chất và vận may. Hương nhang nên có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Thần Tài luôn tràn đầy ấm áp.

Nước

Trước khi lấy nước, bạn cần làm sạch chén nước và chỉ lấy nửa chén là đủ. Theo truyền thống, nước chỉ được lấy một nửa chén, không nên lấy quá nhiều.

Hoa

Dùng hoa tươi để chưng trên bàn thờ Thần Tài và hoa nên tươi tắn, có màu sắc bắt mắt. Hoa có thể cắm trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không nên sử dụng hoa giả để cúng thờ.

Trái cây

Khi cúng thờ, bạn nên sử dụng trái cây thật, không nên dùng trái cây giả hoặc trái cây chỉ mang tính tượng trưng. Lễ vật cúng thần tài, thổ địa phải đầy đủ và trọn vẹn. Bạn nên mua những loại hoa quả tươi và hấp dẫn mắt.

Lưu ý khi rước thần tài thổ địa về nhà

Đã thỉnh Thổ Địa không thể cho hay biếu

Thường thì người ta có thể cho và nhận nhiều thứ, nhưng Thần Tài không phải là một thứ để bạn có thể nhận hay cho đi. Vì vậy, để công việc kinh doanh thuận lợi, bạn nên mua tượng Thần Tài và tự thỉnh ngài về nhà, tự mình thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết. Đây là lưu ý quan trọng khi thỉnh ông địa thần tài về nhà mới.

Luôn cầu xin Thổ Địa Thần Tài bằng lòng

Dù bạn có cúng đầy đủ và thường xuyên, tài lộc nhiều hay ít vẫn phụ thuộc vào lòng thành, số phận và đạo đức của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp khó khăn trong kinh doanh và tránh tai ương, không nên làm một cách lơ là và thờ phượng khinh suất. Nếu không có lòng thành, tài lộc cũng sẽ cách bạn xa.

Bài cúng thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà
Bài cúng thỉnh ông Thần Tài Thổ Địa về nhà

Lưu ý công đoạn thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà mới

Để thỉnh thần tài ông địa về nhà, việc này đòi hỏi qua nhiều công đoạn.

 • Điều quan trọng đầu tiên là lựa chọn tượng Thần Tài – Thổ Địa. Bạn cần lựa chọn kỹ càng.

 • Lựa chọn tượng thần tài – ông địa, bạn cần xem xét xem tượng có bị nứt hoặc bể không. Tượng thần tài nên tràn đầy phú quý, trên gương mặt luôn là nụ cười hạnh phúc và hài hòa. Toàn thể tượng phải mang lại cảm giác giàu có.

 • Tượng ông địa nên có nụ cười thân thiện, ánh mắt sáng, tay cầm quạt và tay ôm vàng.

 • Tượng thần tài nên có nụ cười thân thiện, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý.

 • Bạn nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt phú quý.

Khi thỉnh thần tài, có những thời điểm hợp và không hợp với vận mệnh của gia chủ. Lúc đó, bạn không nên vứt bỏ thần tài mà nên xin ý kiến của thầy cúng và đưa ra quyết định phù hợp. Tiếp theo là bài cúng văn khấn chuẩn Thần Tài để thờ cúng về nhà.

Để giúp bạn và gia đình chuẩn bị đầy đủ cho nghi thức cúng thờ, Đồ Cúng Việt xin chia sẻ nội dung bài cúng thỉnh thần tài thổ địa:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

Tín chủ con là …… Ngụ tại ……. Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Chúng con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)”