Vật Trợ Đắc Cho Người Mệnh Thủy: Tìm Hiểu Về Vật Phong Thủy Giúp Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn

Ở một số bài viết khác, Vua Nệm đã đề cập tới những vật phẩm phong thủy của các mệnh Mộc, Kim… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những vật phẩm phong thủy mệnh Thủy.

Bài viết dành cho những người thuộc mệnh Thủy muốn khám phá về lựa chọn vật phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn cho bản thân và gia đình. Cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy – một trong năm hành tạo nên thế giới quan của con người

1. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào? Tính cách của người mệnh Thủy

Có lẽ không ít người đang thắc mắc: người mệnh Thủy sinh vào những năm nào? Nếu bạn chưa xác định được năm sinh và mệnh của mình có phải thuộc mệnh Thủy hay không thì có thể tham khảo ngay thông tin dưới đây để có câu trả lời.

1.1. Năm sinh của những người mệnh Thủy

Theo khoa học phong thủy, những người thuộc những năm sau sẽ thuộc mệnh Thủy, bao gồm:

 • Bính Tý: 1936 – 1996
 • Đinh Sửu: 1937 – 1997
 • Giáp Thân: 1944 – 2004
 • Ất Dậu: 1945 – 2005
 • Nhâm Thìn: 1952 – 2012
 • Quý Tỵ: 1953 – 2013
 • Bính Ngọ: 1966
 • Đinh Mùi: 1967
 • Giáp Dần: 1974
 • Ất Mão: 1975
 • Nhâm Tuất: 1922 – 1982
 • Quý Hợi 1923 – 1983

Trong ngũ hành, Thủy hợp với Mộc và Kim, khắc với Hỏa và Thổ. Theo quy luật ngũ hành âm dương, tương sinh tương khắc phải hòa hợp với nhau. Một mặt để tạo nên sự cân bằng phong thủy, mặt khác giúp kích thích vận mệnh.

Cũng theo quy luật tương khắc này, người mệnh Thủy nên tránh những màu tương khắc. Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Kim, do đó khi chọn vật phẩm phong thủy mệnh Thủy tuyệt đối không nên dùng vật phẩm có màu nóng như cam, tím, hồng, đỏ – là những màu của lửa.

Màu tương sinh với người mệnh Thủy
Những màu sắc tương sinh tương hợp với mệnh Thủy

1.2. Tính cách của người mệnh Thủy có gì đặc biệt?

Mỗi một vận mệnh sẽ có những đặc trưng riêng, tạo nên sự đa dạng về tính cách trong thế giới nhân sinh. Những người mệnh Mộc, mệnh Kim, Hỏa hay Thổ sẽ có những tố chất và phong cách riêng.

Trong khi người mệnh Thủy sẽ có những đặc điểm riêng như là sự khác biệt, đôi khi là đối lập với những mệnh còn lại. Cùng với đó, những người thuộc mệnh Thủy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm trong tính cách.

1.2.1. Ưu điểm trong tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy rất sâu sắc, biết lắng nghe và luôn biết cách chia sẻ với người khác. Họ đồng cảm với nỗi đau của người khác và sẵn sàng giúp đỡ, góp ý và đưa ra hướng giải quyết nếu được yêu cầu.

Những người mệnh Thủy luôn chân thành với mọi người, cho đi mà không cần nhận lại. Tính cách phóng khoáng và tốt bụng của người mệnh Thủy là yếu tố tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp giữa họ với tất cả mọi người.

Người mệnh Thủy mang trong mình những hoài bão lớn, nhiều ước mơ. Họ gỏi ăn nói, khéo léo và biết nắm bắt suy nghĩ của người khác. Chính vì vậy mà họ rất dễ thuyết phục người khác và tạo sự tin tưởng, tín nhiệm với người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Những người thuộc mệnh Thủy có tài ăn nói và thuyết phục
Những người thuộc mệnh Thủy có tài ăn nói và thuyết phục người khác

Mệnh Thủy sẽ chia làm hai mẫu người tương đối khác biệt và đối lập với nhau. Một là nước chảy và hai là nước tĩnh. Những người có dòng nước chảy sẽ rất hoạt bát, năng động như dòng nước liên tục chảy vậy. Nhưng với những người mang trong mình dòng nước tĩnh sẽ khá bình tĩnh, nhẹ nhàng, tính cách hướng nội và không thích sự đối đầu.

Tuy vậy, nhìn chung, cả hai mẫu người này đều rất thông minh và nhanh nhẹn. Thích ứng tốt với sự thay đổi của môi trường, xử lý nhanh mọi tình huống. Khi kết hợp với tính nhạy bén với thời cuộc, có tầm nhìn sâu rộng thì những người thuộc mệnh này sẽ có sự nghiệp thành công, cuộc sống viên mãn.

1.2.2. Một số nhược điểm trong tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là người rất khó lường và dễ thay đổi. Họ có thế rất nhẹ nhàng và tình cảm, dịu dàng hơn bất cứ ai nhưng đôi khi vô cùng mạnh mẽ và hung dữ. Giống như những con nước, bất chợt có thể dâng cao và nhấn chìm tất cả. Khi họ nổi giận sẽ khiến mọi chuyện trở nên rất tệ. Họ rất nguy hiểm nếu như là người có bản tính xấu, nhất là khi không kiểm soát được bản thân và đi sai hướng, họ sẽ làm ra những việc sai trái.

Đồng thời, người mệnh này cũng là người khá nhạy cảm trong mọi việc, thường hay suy nghĩ rất nhiều. Một câu nói của ai đó hay một hành động nhỏ nào đó có ý không tốt sẽ khiến họ phải suy nghĩ, bị ám ảnh và khó xóa bỏ. Họ dễ tổn thương, yếu đuối vào một lúc nào đó.

Mặc dù là người rất biết lắng nghe và thấu hiểu người khác nhưng họ lại rất thiếu kiên nhẫn, thường dễ thay đổi và thay đổi nhanh chóng. Vì lẽ đó mà khi họ dễ bị xao động, không chuyên chú vào một việc nhất định, thường bỏ dở dang mọi thứ. Đặc biệt, khi có chuyện không tốt sẽ nản lỏng và dừng lại. Thành công đôi khi không thể đến vì tính bốc đồng này của người mệnh Thủy.

2. Những vật phẩm phong thủy mệnh Thủy giúp thu hút tài lộc, vận may

Vật phẩm phong thủy giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống. Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng chúng như một vật dụng để xua đuổi tà ma, chiêu tiền tài và thu hút vận may. Đến nay, việc sử dụng vật phẩm phong thủy đã trở thành thói quen và là nét văn hóa của người Việt.

Tuy nhiên, mỗi một bản mệnh khác nhau sẽ cần lựa chọn đúng loại vật phẩm mới tạo nên tác dụng trong việc thu hút tiền tài, may mắn. Tham khảo một số mẫu vật phẩm phong thủy mệnh Thủy dưới đây nếu bạn thuộc mệnh này.

Vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy giữ một vị trí rất quan trọng trong đời sống

2.1. Tượng rồng cho người mệnh Thủy

Theo truyền thuyết từ xa xưa, Rồng được xem là một loài vật linh thiêng thể hiện cho sự may mắn và tốt lành. Loài vật này cũng được sử dụng như một hình ảnh tượng trưng cho các bậc đế vương, quân tử.

Rồng cũng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai… nên loài vật này có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy.

Trong phong thủy có câu “Long quy Đại Hải” nên gia chủ mệnh Thủy nếu sử dụng tượng Rồng trong gia đình, văn phòng làm việc sẽ tăng thêm uy quyền, sự cao quý, gia tăng sinh khí dồi dào. Bởi Rồng là loài vật đại diện cho sức mạnh phi thường, quyền uy.

Bên cạnh đó, Rồng còn có tác dụng diệt trừ tà khí, trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại, nhất là Rồng xanh, còn gọi là Thanh Long. Nó cũng giúp gia chủ mệnh Thủy phát huy quyền lực, gia tăng địa vị. Những người có chức quyền cao, hoạt động trong lĩnh vực chính trị nên dùng tượng Rồng xanh để nâng cao quyền thế và chống lại những điều xấu xa.

Rồng cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an, trừ tà, hóa giải khí xấu nên khi người mệnh Thủy lựa chọn tượng Rồng đặt trong nhà sẽ giúp kích thích tài vận và may mắn về cho gia đình.

2.2. Phong thủy luân – vật phẩm phong thủy mệnh Thủy

Trong rất nhiều gia đình có chủ nhân thuộc mệnh Thủy chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của phong thủy luân. Đó là những thác nước nhỏ được đặt ở những nơi trường khí tốt trong nhà. Đây là một trong những vật khí chủ yếu giúp kích hoạt dòng khí, làm tụ khí tốt khi đặt đúng hướng, đúng vị trí, phù hợp với phong thủy.

Nếu đặt phong thủy luân ở những nơi trường khí xấu sẽ sinh ra sát khí, đem lại vận xấu cho gia chủ. Trong khi đó, đặt phong thủy luân ở nơi trường khí tốt sẽ giúp đem lại bình an và may mắn cho gia chủ mệnh Thủy. Cụ thể, chọn vị trí đặt phong thủy luân phải hướng về phía phòng, mang ý nghĩa là cầu tài lộc, cầu tiền tài, sự may mắn. Nếu đặt úp lưng vào phòng thường sẽ gây ra những vận xui, rủi ro cho gia chủ.

Do cấu tạo như một thác nước và dòng nước chảy không ngừng, phong thủy luân có ý nghĩa là sự sinh tồn, trường cửu và kích hoạt được phong thủy luân chuyển năng lượng, tạo ra những tác động tích cực đến sự nghiệp và tài chính của người mệnh Thủy.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, phong thủy luân còn cho thấy tính nghệ thuật cao, thiết kế tinh xảo, độc đáo sẽ là vật phẩm giúp trang trí và tạo sự nổi bật, ấn tượng cho không gian phòng, nhà cửa.

2.3. Bể cá cảnh – vật phẩm phong thủy mệnh Thủy

Một vật phẩm phong thủy mệnh Thủy không thể bỏ qua chính là bể cá cảnh. Những người mệnh Thủy rất thích hợp để nuôi một bể cá cảnh mini trong phòng làm việc hoặc phòng khách gia đình. Những chiếc bể cá nhỏ xinh sẽ giúp tạo sự gần gũi cho con người với thiên nhiên. Nó còn tạo sự mát mẻ và tươi vui cho không gian xung quanh.

Mặt khác, theo ý nghĩa phong thủy, bể cá cảnh sẽ giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương và thúc đẩy khí cát. Chính vì vậy mà khi sử dụng bể cá cảnh, những gia chủ mệnh Thủy sẽ cảm nhận được sự may mắn, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng.

Mẫu bể cá phổ biến hiện nay là bể cá vuông hoặc hình chữ nhật. Thế nhưng với những người mệnh Thủy thì nên chọn loại bể có hình tròn là tốt nhất. Những loại cá nên nuôi thì còn tùy vào kích thước của bể cá và căn phòng.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm của người mệnh Thủy và các vật phẩm phong thủy mệnh Thủy nên sử dụng nhất. Vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy thu hút tiền tài, vận may và gặp nhiều thuận lợi, điều tốt đẹp trong cuộc sống và công việc.

Do đó, đừng quên tham khảo những vật phẩm mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn phát tài phát lộc, bình an và hạnh phúc nếu biết cách sử dụng.

Xem thêm: Những vật phẩm phong thủy mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc, vận may

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan