Trang chủ Em Làm mẹ Việt Nam vừa phát minh ra phương pháp điều trị bệnh lý mà thế giới còn chưa ghi nhận

Làm mẹ

Việt Nam vừa phát minh ra phương pháp điều trị bệnh lý mà thế giới còn chưa ghi nhận

Xem nhiều

Chủ đề

Trần Thị Vân Anh (21 tuổi, ở Phú Thọ) mang thai ở tuần 24 thì cạn nước ối. Nhiều cơ sở y tế tư vấn người mẹ này phải đình chỉ thai kỳ. Lúc này, em bé nặng 600 g.

Chẩn đoán thai phụ vỡ tử cung, tưởng chừng không còn cách nào khác thì các bác sỹ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có một bước đi chưa hề có trong y văn thế giới đó là...truyền nước ối vào nuôi em bé trong bụng mẹ.

Các bác sĩ tiếp tục truyền ối lần 2 đồng thời cho bệnh nhân dùng những loại thuốc tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mẹ, tránh nhiễm trùng và con có thêm thời gian để phát triển.

Bạn đang xem: Việt Nam vừa phát minh ra phương pháp điều trị bệnh lý mà thế giới còn chưa ghi nhận

Đang hot: TRẺ EM BỊ DỊ ỨNG NỔI MỀ ĐAY NÊN XỬ TRÍ THẾ NÀO

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ truyền ối vào buồng tử cung cho thai phụ Vân Anh là quyết định liều lĩnh. Thay vì đình chỉ thai kỳ, các bác sĩ chọn hướng đi khó và rủi ro hơn.

"Khi chúng tôi bơm từng giọt nước ối vào buồng tử cung, thai nhi liền động đậy, bơi trong buồng ối đầy. Điều đó chứng tỏ bé đang phát triển bình thường. Kết quả xét nghiệm gene cũng cho thấy bé hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ là tử cung người mẹ gặp bất thường, không thể tiếp tục nuôi sống con nếu không được hỗ trợ. Bác sĩ sẽ làm điều đó thay thai phụ", PGS Ánh kể.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em đắt khách

5 tuần giữ thai cho thai phụ Vân Anh là quãng thời gian thử thách. Mỗi ngày, các bác sĩ phải hội chẩn với nhau về tình trạng lâm sàng, kết quả xét nghiệm vi sinh, đặc biệt theo dõi tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân. Nếu thai phụ bị nhiễm trùng, bác sĩ phải mổ khẩn cấp để cứu mẹ. Tình huống xấu nhất là thai nhi không còn cơ hội cứu sống, người mẹ phải cắt dạ con.Thai nhi được giữ trong bụng mẹ thêm 5 tuần. Vào tuần 31, bé nặng 1,5 kg và có dấu hiệu không tăng cân, các bác sĩ quyết định mổ bắt thai. Hiện tại, bệnh nhi được chiếu đèn do mắc vàng da sơ sinh và sẽ được xuất viện trong tuần tới.

"Do đó, bé trai chào đời khỏe mạnh là kỳ tích. Sản phụ Vân Anh vẫn có cơ hội mang thai và làm mẹ lần 2 nhưng cần theo dõi đặc biệt", PGS Ánh cho biết thêm.

Tham khảo: Con tôi đã tăng 3 kg và không còn biếng ăn

5 ( 1 bình chọn )

https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình