Trang chủ Tôi Đam mê VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc

Đam mê

VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc

Các nguồn tin hôm thứ hai cho rằng VNG của Việt Nam đang tiến hành khởi kiện TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn, với cáo buộc sử dụng nhạc của họ trái phép.

VNG cho rằng công ty của Trung Quốc đang sử dụng các bản nhạc thuộc quyền sở hữu của Zing, công ty thuộc VNG, một cách trái phép.

Hãng tin Reuters đã tiết lộ một văn bản pháp lý của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm vào TikTok và yêu cầu ứng dụng này ngừng sử dụng các bản nhạc của Zing.

Bạn đang xem: VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc

“VNG yêu cầu TikTok gỡ toàn bộ các đoạn nhạc thuộc quyền sở hữu của Zing trên cả nền tảng ứng dụng và website, đồng thời trả số tiền bồi thường là 221 tỷ đồng (9,5 triệu đô la),” theo văn bản nêu trên.

Tham khảo: Cách chia lịch tập gym cho nam trong 1 tuần cực chuẩn

Hiện cả TikTok và VNG đều chưa có phản hồi về vấn đề này.

VNG là một công ty công nghệ của Việt Nam được thành lập vào năm 2004, chuyên cung cấp các nền tảng game online, chia sẻ nhạc và ứng dụng nhắn tin.

Còn TikTok cũng đã gây được tiếng vang tại thị trường Việt Nam, với hơn 10 triệu người dùng tính đến tháng 8 và hàng triệu đoạn clip được đăng tải.

Xem thêm: 3 Chế độ ăn cho người tập gym giảm cân, tăng cân, tăng cơ

Ngoài VNG, đã có nhiều đơn vị sở hữu bản quyền âm nhạc từng cáo buộc TikTok không hề có giấy phép cho những đoạn nhạc mà họ sử dụng trên các nền tảng của mình.

“Đáng chú ý, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để tránh né luật bản quyền tại Việt Nam,” theo Hội Nhạc sĩ Việt Nam khi trả lời Reuters.

Xem thêm: CEO TikTok Kevin Mayer chính thức xin từ chức

Đọc thêm: Giáo án tập Gym 6 buổi 1 tuần cho nam chi tiết nhất

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

Cùng chủ đề