Trang chủ Tôi Đam mê VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc

Đam mê

VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc

Các nguồn tin hôm thứ hai cho rằng VNG của Việt Nam đang tiến hành khởi kiện TikTok, ứng dụng chia sẻ video ngắn, với cáo buộc sử dụng nhạc của họ trái phép.

VNG cho rằng công ty của Trung Quốc đang sử dụng các bản nhạc thuộc quyền sở hữu của Zing, công ty thuộc VNG, một cách trái phép.

Hãng tin Reuters đã tiết lộ một văn bản pháp lý của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm vào TikTok và yêu cầu ứng dụng này ngừng sử dụng các bản nhạc của Zing.

“VNG yêu cầu TikTok gỡ toàn bộ các đoạn nhạc thuộc quyền sở hữu của Zing trên cả nền tảng ứng dụng và website, đồng thời trả số tiền bồi thường là 221 tỷ đồng (9,5 triệu đô la),” theo văn bản nêu trên.

Hiện cả TikTok và VNG đều chưa có phản hồi về vấn đề này.

VNG là một công ty công nghệ của Việt Nam được thành lập vào năm 2004, chuyên cung cấp các nền tảng game online, chia sẻ nhạc và ứng dụng nhắn tin.

Còn TikTok cũng đã gây được tiếng vang tại thị trường Việt Nam, với hơn 10 triệu người dùng tính đến tháng 8 và hàng triệu đoạn clip được đăng tải.

Ngoài VNG, đã có nhiều đơn vị sở hữu bản quyền âm nhạc từng cáo buộc TikTok không hề có giấy phép cho những đoạn nhạc mà họ sử dụng trên các nền tảng của mình.

“Đáng chú ý, TikTok đã đưa ra một mô hình kinh doanh rất phức tạp để tránh né luật bản quyền tại Việt Nam,” theo Hội Nhạc sĩ Việt Nam khi trả lời Reuters.

Xem thêm: CEO TikTok Kevin Mayer chính thức xin từ chức

0 ( 0 bình chọn )

Chia sẻ Chia sẻ
https://mvatoi.com.vn
M & Tôi - Nơi cảm xúc thăng hoa, là nơi tâm sự, chia sẻ cảm xúc của bản thân qua những bài viết của chính mình

Ý kiến bạn đọc (0)

5 lợi ích của việc cãi nhau trong tình yêu

19/01/2021 08h:24

491

Bạn cho rằng các cặp đôi cãi nhau sớm muộn gì cũng chia tay? Thực tế, trong tình yêu việc cãi nhau cũng có những mặt tích cực bất ngờ, các xung đột có thể được xem như "lửa thử vàng" giúp hai bạn hiểu nhau hơn, hâm nóng lại tình cảm nhưng tất nhiên là phải cãi có chừng mực.

"Tình một đêm" với trùm xã hội đen

26/12/2020 06h:07

457

Sáng sớm thức dậy em hốt hoảng khi trên người không mảnh vải che thân nằm trọn trong vòng tay của một người đàn ông xăm trổ đầy mình.

CĐM Hàn ném đá youtuber Trung Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi

13/11/2020 03h:11

429

Kênh Youtube Điền Tây Tiểu Ca gần đây gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cư dân mạng Hàn Quốc vì ăn rau diếp cuốn thịt và tỏi.

Nữ giới "tự sướng" - Chuyện ít ai dám nói

13/11/2020 02h:44

415

"Tự sướng" là một nhu cầu sinh lý hoàn toàn bình thường của con người, và việc "tự sướng" điều độ, có kiểm soát là an toàn và lành mạnh, không có lí gì phải tự gò ép, bắt bản thân nhịn cả.

Nhóm tội phạm người Việt tại Nhật bị bắt: Xóc đĩa - Chặt tay con nợ

11/11/2020 10h:49

531

Gần đây những hành vi phạm tội của người Việt tại Nhật bị phanh phui, sau hàng loạt vụ bắt bớ. Mới đây nhất nhóm tội phạm người Việt chuyên xóc đĩa, chặt tay con nợ đã bị bắt.

Cách hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021

04/11/2020 09h:26

2.64K

Việc chọn hướng khi sửa nhà, xây nhà là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải hướng xấu, chọn hướng tốt xây nhà năm 2021?

Cùng chủ đề

Bài viết mới