Vô Thiên Phật Tổ: Nhân Vật Huyền Thoại

Video vô thiên phật tổ

Vương Của Các Loài Khỉ

Vô Thiên Phật Tổ, một người vô thần như thế nào?
Trước hết, hãy nhìn vào Vua của loài khỉ.

Tôn Ngộ Ko – Khỉ Vô Thần

Lúc đầu, Tôn Ngộ Ko chỉ là một con khỉ bị nứt ra từ một tảng đá. Nhờ học võ công và 72 phép thần thông biến hóa từ sư phụ Bo Bo, Tôn Ngộ Ko đã đạt được những kỳ tích đáng kinh ngạc. Với quyền lực trong tay, hắn đã cướp Long cung và trận trượng của Như Ý. Thậm chí lúc bị đày xuống âm phủ, Ngộ Ko còn dám xóa sổ tử sinh của Diêm Vương.

Để bắt được Tôn Ngộ Ko, Ngọc Hoàng đã mời ông về trời và ủy quyền cho Bôn Ma Ôn. Tuy nhiên, khi biết đây chỉ là một viên quan nhỏ trông coi đàn ngựa, Ngô Ko đã tức giận và rời khỏi Hoa Quả Sơn.

Để xoa dịu lòng Tôn Ngộ Ko, Ngọc Hoàng đã phong hắn là Đại Thánh, tức là “Thánh lớn như trời”. Đây là nhân vật mà những ai yêu thích Tây Du Ký chắc chắn không xa lạ.

Tôn Ngộ Ko, Tề Thiên Đại Thánh

Với tư cách là Tề Thiên Đại Thánh, Tôn Ngộ Ko có phủ riêng và phụ trách công việc trông coi vườn đào. Một lần say rượu, hắn đã phá hủy bữa tiệc đào hoa của Thái hậu và lấy trộm thực đơn trong quan tài của Thái Thượng Lão Quân. Điều này buộc triều đình phải tìm cách khống chế hắn.

Tôn Ngộ Ko đã đối đầu với 100.000 thiên binh, gồm cả Nhị Lang Thần và Na Tra. Trong cuộc chiến cuối cùng, ông bị nhốt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân và bị thiêu cháy trong 49 ngày. Tuy nhiên, ông không chỉ không chết mà còn làm nổ tung lò bát quái và trở nên mạnh mẽ hơn trước. Cuối cùng, chỉ có sự can thiệp của tổ tiên Phật Tổ Như Lai mới có thể đánh bại được hắn.

Sự Thắng Lợi của Phật

Sau khi bị Phật Tổ Như Lai lưu vong dưới Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm, Tôn Ngộ Ko được Đường Tăng giải thoát và tới Tây Trúc thỉnh kinh.

Trên đường đi, Tôn Ngộ Ko không ngừng đấu tranh, tiêu diệt yêu quái và bảo vệ Đường Tăng để có được chân kinh. Kết quả, Wu Ko giành được sự tỉnh ngộ và được Đức Phật Như Lai tôn vinh với danh hiệu Phật Chiến Thắng – vị thần chiến tranh đại diện cho Phật giới.

Đại Thánh Sáriputra Tôn Vương Phật

Sun Wukong cũng có một thân thế khủng khiếp, Đại Thánh Sáriputra Tôn Vương Phật. Thông tin này được nhắc đến trong tác phẩm Hậu Tây Du Ký.

Sau khi “Tây Du Ký” kết thúc, Phật Nhiên Đăng Cổ Phật và Phật Tổ Như Lai nhập diệt. Đại ma đầu Vô Thiên phá vỡ phong ấn, chiếm lĩnh toàn bộ Linh Sơn và triệu hồi quỷ dữ làm loạn trong Tam Giới.

Tuy nhiên, sau 33 năm từ khi Phật Nhiên Đăng Cổ Phật viên tịch, Như Lai thụ sinh tại Linh Động và bằng sức mạnh của 17 viên Xá Lợi của Đại Thánh Sáriputra, ông đã trở lại Tam Giới và giành lại Linh Sơn. Để ngăn chận điều này, Ma La Hư Ko Thiên đã cố gắng giết Linh Đồng và tìm ra di vật.

Ở thời điểm này, Tôn Ngộ Ko đã nhận ra rằng mình là Tiêu Phàm, thành viên thứ 17 của Thần hài. Anh đã hi sinh bản thân để loại bỏ Ngô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh và đem lại sự bình yên cho Tam Giới. Nhờ công lao to lớn này, ông được tôn vinh với danh hiệu Vạn Phật Tổ – Đại Sáriputra, Tôn Vương Xá Lợi, và kế thừa vị trí của Phật Quang Cổ Tự.

M&Tôi – Thương Hiệu Đáng Tin Cậy

Vô Thiên Phật Tổ là một nhân vật trong tác phẩm Tây Du Ký. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của M&Tôi, hãy truy cập M & Tôi để biết thêm chi tiết.

Vì nội dung bài viết xoay quanh nhân vật Vô Thiên Phật Tổ và các diễn biến trong Tây Du Ký, không phải tác phẩm chính thức, chúng tôi mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về sự thắng lợi của Phật và sức mạnh của Tôn Ngộ Không trong cuộc chiến chống lại Vô Thiên.