Vòng Tay phong thủy hợp với Mệnh Hỏa

Vòng Tay phong thủy hợp với Mệnh Hỏa

Khi chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Hỏa, hãy dựa vào quy luật ngũ hành để tìm mẫu vòng với màu sắc, vật liệu và số hạt thích hợp. Dưới đây là 7 gợi ý giúp bạn dễ dàng tìm được vòng tay phù hợp với mệnh và sở thích của mình.

Đeo vòng tay phong thủy đúng mệnh có tác dụng gì?

Phong thủy là một học thuyết có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại nghiên cứu về các nguyên tố chính tạo nên vạn vật trong vũ trụ và sự ảnh hưởng của mạch nước, khí, gió,… đến năng lượng của con người. Phong thủy bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, trong đó thuyết ngũ hành là quan niệm được sử dụng rộng rãi nhất trong đời sống hiện nay.

Có năm nguyên tố trong ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là yếu tố chính tạo nên vạn vật, bao gồm cả con người. Khi năm yếu tố này cân bằng, cuộc sống sẽ diễn ra bình lặng và suôn sẻ. Tuy nhiên, khi một nguồn năng lượng nào đó phát triển và chiếm ưu thế, có thể dẫn đến sự xung khắc và tạo ra nguồn năng lượng xấu (tương khắc). Ngoài ra, sự thay đổi của các yếu tố cũng thúc đẩy nhau phát triển mạnh mẽ (được gọi là tương sinh).

Ngày nay, phong thủy được nghiên cứu như một bộ môn khoa học chứ không chỉ là tín ngưỡng. Đa phần các công trình lớn tại Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và các quốc gia châu Á khác đều được xây dựng theo quy luật âm dương ngũ hành của phong thủy.

Bên cạnh đó, quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc cũng được áp dụng khi chọn vật phẩm phong thủy. Đó là lý do tại sao bạn cần chọn vòng tay phong thủy phù hợp với cung mệnh.

Đeo vòng tay phong thủy hợp mệnh sẽ gia tăng năng lượng tích cực, loại bỏ tà ma, trấn áp âm khí và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngược lại, sử dụng vòng tay tương khắc có thể đem lại nhiều điều xui rủi và trục trặc trong tình cảm, công việc và những khía cạnh khác.

Cách chọn vòng tay phong thủy cho Mệnh Hỏa

Tương tự việc chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Kim, khi chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Hỏa, bạn cũng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

vòng tay phong thuỷ cho người mệnh hoả
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

  • Chọn màu hợp với cung mệnh: Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, hồng (màu tương hợp). Ngoài ra, người mang cung mệnh này cũng có thể chọn các màu sắc tương sinh (Mộc sinh Hỏa) như màu nâu và xanh lá cây.

  • Tránh các màu xung khắc: Khi chọn vòng tay phong thủy, bạn nên tránh tuyệt đối các màu sắc xung khắc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy như xanh nước biển, đen và trắng. Sử dụng vòng tay có các màu sắc này dẫn đến xung khắc, làm tiêu tan nguồn năng lượng tích cực, và gây mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống cũng như trong tình cảm.

  • Chọn vòng tay có số hạt lẻ: Khi mua vòng tay phong thủy, bạn nên chọn vòng tay có số hạt lẻ để tăng may mắn và thu hút vượng khí. Vì trong phong thủy, số lẻ có tính Dương, có thể trấn áp âm khí, mang đến tài lộc, may mắn và giúp người đeo thuận lợi hơn trong cuộc sống.

  • Vật liệu hợp với bản mệnh: Ngoài màu sắc, bạn cũng nên lựa chọn vòng tay có vật liệu phù hợp với bản mệnh. Người thuộc mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, và gỗ (Mộc) là vật liệu tạo ra và duy trì lửa. Do đó, người thuộc cung mệnh này nên chọn các vòng tay bằng gỗ để tăng thêm sức mạnh và duy trì nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Ngoài ra, các mẫu vòng phong thủy bằng đá cũng là lựa chọn phù hợp.

Ngoài những nguyên tắc cơ bản trên, mỗi loại vòng phong thủy còn có những nguyên tắc riêng. Vì vậy, khi muốn đeo vòng phong thủy để thu tài hút lộc, bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc tính của từng vật liệu để chọn mẫu vòng phù hợp và sử dụng đúng cách.

Top 7 vòng tay phong thủy phù hợp với người Mệnh Hỏa

Hiện nay, đeo vòng tay phong thủy rất được ưa chuộng vì mang ý nghĩa tâm linh và có giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Hỏa, có thể tham khảo một số mẫu vòng dưới đây:

1. Vòng gỗ tử đàn hợp với người Mệnh Hỏa

Gỗ tử đàn là một loại gỗ quý có nguồn gốc từ Ấn Độ, Indonesia và một số quốc gia khác ở Châu Á. Loại gỗ này có khả năng sinh trưởng chậm nên tuổi thọ có thể lên đến 800 năm. Vì sống lâu năm, cây hấp thu linh khí trời đất và mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chất gỗ tử đàn trở nên cứng, đanh, hầu như không mốc mọt và cong vênh sau hàng trăm năm sống trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Gỗ tử đàn có màu đỏ thẫm đặc trưng và một mùi hương nhẹ nhàng. Xét theo quy luật ngũ hành, đây là vòng phong thủy thích hợp nhất với người mang mệnh Mộc. Chất gỗ có màu đỏ thẫm – màu sắc tương hợp và gỗ tử đàn tượng trưng cho mệnh Mộc – cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa.

Vòng gỗ tử đàn sở hữu linh khí trời đất và mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho người đeo. Đối với người mệnh Hỏa, đeo vòng gỗ tử đàn giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết trong công việc và duy trì tâm trạng lạc quan và vui vẻ. Hương thơm từ loại gỗ này còn giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống.

2. Vòng phong thủy từ gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương cũng là một lựa chọn phù hợp cho người Mệnh Hỏa. Loại gỗ này tượng trưng cho mệnh Mộc và cung mệnh tương sinh với mệnh Hỏa, mang đến nguồn năng lượng tốt lành, xua đuổi tà ma, tẩy uế và thu hút tài lộc.

Vòng gỗ trầm hương có sắc nâu đa dạng từ nhạt đến đậm và màu đen, phù hợp với mọi lứa tuổi. Điểm đặc biệt nhất của loại gỗ này là mùi hương nhẹ nhàng và không phai theo thời gian. Mùi hương từ gỗ trầm hương mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái, giúp tăng mức độ tập trung khi học tập và làm việc, đồng thời giảm đi áp lực và lo lắng trong cuộc sống.

Vòng trầm hương có khả năng tẩy uế, từ đó tránh tâm trạng và sức khỏe bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực khi đặt chân đến những địa điểm như nghĩa địa, nhà tù… Hiện nay, không ít người chọn vòng trầm hương để thu hút tài lộc và tránh xa những trò tiểu nhân trong công việc.

3. Vòng tay gỗ huyết long

Bên cạnh trầm hương và tử đàn, người Mệnh Hỏa cũng có thể chọn vòng gỗ huyết long (huyết rồng) để thu hút vượng khí và tài lộc. Gỗ huyết long có màu đỏ tươi khi khô lại và chuyển thành màu đỏ thẫm hoặc cam đỏ, rất phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Đặc biệt, vòng gỗ huyết long có vân độc đáo và màu sắc nổi bật, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh phong thủy mà còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Người mang mệnh Hỏa khi đeo vòng gỗ huyết long sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và có thể tránh khỏi tà khí. Loại gỗ này còn có tác dụng hỗ trợ ổn định tâm trạng, giảm đau nhức, giải tỏa căng thẳng và tăng lưu thông khí huyết theo ghi chép y học cổ truyền. Với nhiều công dụng, vòng gỗ huyết long là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn sử dụng vòng tay phong thủy.

4. Vòng tay gỗ sưa đỏ (huỳnh đàn)

Gỗ sưa, hay còn gọi là gỗ huỳnh đàn, là một loại gỗ quý có nguồn gốc ở Việt Nam. Loại gỗ này phát triển mạnh mẽ ở những vùng núi đá vôi có khí hậu khắc nghiệt như Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và các tỉnh miền Trung.

Gỗ sưa có đặc tính cực kỳ cứng chắc, không bị nứt nẻ, mối mọt, ẩm mốc và hoàn toàn không ngấm nước. Vì là loại gỗ quý hiếm, gỗ sưa được sử dụng để chế tác các vật phẩm phong thủy như vòng tay, vòng cổ, nhẫn,… Người thuộc mệnh Hỏa nên chọn vòng tay gỗ sưa đỏ thay vì gỗ sưa có màu vàng và trắng.

Vòng tay gỗ sưa đỏ không chỉ thể hiện sự quyền quý, đẳng cấp mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Người mang mệnh Hỏa khi đeo vòng gỗ sưa có thể tránh tà ma, mang đến nguồn năng lượng tích cực, duy trì sự tỉnh táo và tập trung trong công việc. Cũng chính nhờ tác dụng trừ tà nên gỗ sưa thường được ướp xác để giúp người chết an nghỉ và luân hồi chuyển kiếp.

5. Vòng tay gỗ bách xanh

Vòng tay gỗ bách xanh cũng được coi là lựa chọn phù hợp cho người Mệnh Hỏa. Loại gỗ này có tuổi thọ lên tới 400 năm, màu nâu ngả xanh đặc trưng, rất phù hợp với người mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Gỗ bách xanh có độ bền cao, vân đẹp, độc đáo và mùi hương ngọt dễ chịu.

Trong phong thủy, gỗ bách xanh mang ý nghĩa thịnh vượng, thu tài lộc và hút vượng khí. Đeo vòng gỗ bách xanh giúp tăng cường may mắn và sự thuận lợi trong công việc, đồng thời đánh thức tiềm năng và giảm bớt tác động tiêu cực trong cuộc sống.

6. Vòng tay đá cẩm thạch

Nếu thích đá phong thủy, người Mệnh Hỏa có thể chọn vòng tay đá cẩm thạch. Loại đá này có màu xanh lá cây, tương sinh với mệnh Hỏa. Đeo vòng cẩm thạch giúp người Mệnh Hỏa kiềm chế tính nóng nảy, dễ mất bình tĩnh của bản thân. Đồng thời, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại và giữ cho tâm hồn không bị xao lấn bởi những phiền muộn trong cuộc sống.

7. Vòng tay đá thạch anh tóc xanh

Người trẻ thuộc mệnh Hỏa có thể chọn vòng tay đá thạch anh tóc xanh. Loại đá này có màu xanh lá cây tươi mát, mang đến nguồn năng lượng tích cực và hài hòa cho cơ thể.

Vòng đá thạch anh tóc xanh có vẻ ngoài trong suốt và hình thành những sợi nhỏ màu xanh lá cây giống như sợi tóc, tạo thêm giá trị thẩm mỹ cho vòng. Trong quan niệm phong thủy, các đá màu xanh tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi phát triển, do đó khi đeo có thể mang lại cuộc sống thịnh vượng và đầy đủ.

Chọn vòng thạch anh tóc xanh, bạn có thể kết hợp với charm bạc để tăng tính thẩm mỹ. Hỏa khắc Kim (lửa nóng có thể nung chảy kim loại), vì vậy kết hợp với phụ kiện bạc có thể tăng nguồn năng lượng cho người mang mệnh Hỏa.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn dễ dàng lựa chọn được vòng tay phù hợp với mệnh và sở thích của mình. Hãy ghé thăm M & Tôi để khám phá thêm nhiều sự lựa chọn phong phú hơn cho vòng tay phong thủy.