Xăm theo Ngũ Hành Mệnh Thủy

Xăm theo Ngũ Hành Mệnh Thủy

Đối với những người mang mệnh Thủy, việc chọn hình xăm không chỉ là việc thể hiện nghệ thuật, mà còn mang ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Một hình xăm phong thủy mệnh Thủy đẹp cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố về kiểu dáng, màu sắc và vị trí. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn hình xăm phù hợp với người mang mệnh Thủy.

1. Mệnh Thủy nên xăm hình gì? Ý nghĩa của hình xăm phong thủy mệnh Thủy

Để hiểu rõ người mang mệnh Thủy nên xăm hình gì, trước hết, bạn cần hiểu về cung mệnh của mình. Mệnh Thủy là yếu tố thứ ba trong Ngũ Hành, tượng trưng cho mùa Đông và dòng nước. Đa số nam và nữ mang mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt và hoạt bát. Tuy nhiên, họ thường có cảm giác thiếu tự tin và cô đơn.

hình xăm phong thủy mệnh thủy đẹp

Những năm sinh thuộc mệnh Thủy bao gồm: Bính Tý (1936, 1996), Giáp Thân (1944, 2004), Quý Tỵ (1953, 2013), Đinh Mùi (1967, 2027), Nhâm Tuất (1982, 1922), Ất Dậu (1945, 2005), Đinh Sửu (1937, 1997), Giáp Dần (1974, 2034), Bính Ngọ (1966/2026), Nhâm Thìn (1952/2012), Quý Hợi (1923/1983), Ất Mão (1975/2035).

Vậy làm sao để tìm kiếm được hình xăm phù hợp với người mang mệnh Thủy? Hãy điểm qua 3 yếu tố quan trọng dưới đây:

Kiểu dáng/ chủ đề hình xăm phong thủy hợp mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên chọn hình xăm có kiểu dáng hoặc chủ đề liên quan đến hành Kim và hành Thủy. Bởi vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Có thể chọn các hình xăm như mỏ neo, thanh kiếm, người sắt, cây thánh giá, chữ nghệ thuật… Các hình xăm chữ cũng rất phù hợp với mệnh Thủy, bao gồm thư pháp, chữ 3D, chữ La mã, chữ Hán, chữ Ả rập, chữ hoa văn, chữ La tinh và chữ các nước khác trên thế giới.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 1

Người mang mệnh Thủy thường hợp với các con vật như sói, trâu, bạch hổ, rồng nước, phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng, khỉ, gà, voi, cá chép xanh, cá mập, cá heo, thiên nga… Hình xăm có liên quan đến nước cũng phù hợp với người mệnh Thủy, bao gồm giọt nước, hạt mưa, sông, suối, biển, sóng biển, thuyền buồm…

Màu sắc hình xăm phong thủy hợp mệnh Thủy

Lựa chọn màu sắc hình xăm phù hợp với người mệnh Thủy là một yếu tố quan trọng vì màu sắc có thể mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào và sự trợ giúp từ người khác. Dựa theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong Ngũ Hành, màu sắc sáng và màu xanh đen phù hợp với người mệnh Thủy. Màu trắng, xám cũng phù hợp vì đây là màu sắc tương sinh: Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Vì Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa, nên nên tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, hồng, đỏ, tím… Sự lựa chọn sai màu có thể dẫn đến mất mát, tiêu cực và sức khỏe yếu ớt.

Vị trí xăm hình xăm phong thủy mệnh Thủy

Việc lựa chọn vị trí xăm hình không quá quan trọng đối với những người mang mệnh Thủy. Bạn có thể chọn xăm ở bất kỳ vị trí nào mà bạn thích, có thể xăm kín hoặc xăm hở tuỳ ý.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 3

Một số vị trí thường được lựa chọn để xăm hình bao gồm cổ, sau gáy, vai phía sau gáy, từ gáy đến sống lưng, xương quai xanh, mạn sườn, lưng dưới, trong cánh tay/cẳng tay, khuỷu tay, mặt trong của phần bắp tay, đùi, cổ chân, bắp chân…

2. Gợi ý những hình xăm phong thủy mệnh Thủy cho cả nam và nữ

Hình xăm phong thủy mệnh Thủy cho NAM

Nam giới mang mệnh Thủy thường chọn những hình xăm có liên quan đến sóng biển lớn, cá chép, con dơi đen, đại bàng, gà trống, con voi hoặc rồng dưới nước, hoặc chữ… Những hình xăm này không chỉ tương sinh với cung mạng mà còn mang đến khí chất mạnh mẽ của đấng mày râu.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 4

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 5

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 6

Hình xăm phong thủy mệnh Thủy cho NỮ

Nữ giới mang mệnh Thủy nên chọn những mẫu hình xăm dịu dàng, thanh nhã và gợi lên sự quyến rũ. Có thể chọn các hình xăm như giọt nước, mưa rơi, thiên nga, phượng hoàng, kim cương…

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 17

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 18

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 19

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 20

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 21

Hình xăm phong thủy mệnh Thủy dạng mini

Đối với những bạn yêu thích sự đơn giản hoặc không muốn hình xăm lộ ra ngoài, có thể lựa chọn những hình xăm mini. Chủ đề các hình xăm mini phù hợp với người mang mệnh Thủy bao gồm: sóng biển, chữ cách điệu, kim cương, giọt nước…

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 36

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 41

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 45

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 49

3. Ý nghĩa một số hình xăm phong thủy mệnh Thủy

Hình xăm Con Cá: Biểu tượng của sự giàu sang, phú quý

Cá là loài sống dưới nước và có mối quan hệ tương sinh không thể tách rời với nước. Thiếu nước, cá không thể sống và nhờ có cá, môi trường dưới nước mới trở nên phong phú và đa dạng.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 52

Hình xăm phong thủy mệnh Thủy hình con cá mang ý nghĩa tài lộc, giàu sang và phú quý. Hình ảnh này củng cố sức mạnh tự thân và khởi sắc trong cuộc sống của người mang mệnh Thủy.

Hình xăm Cá Heo + Chim Nhạn + Mây Trắng: Biểu tượng của sự tự do

Hình xăm cá heo kết hợp với chim nhạn và mây trắng mang đến biểu tượng của sự tự do. Giúp bạn cảm thấy thoải mái, sáng tạo và vui vẻ. Bạn có thể xăm ở vai hoặc sau lưng.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 54

Hình xăm Sóng Nước: Biểu tượng của sức mạnh, quyền lực vĩnh hằng

Sóng nước là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực vĩnh hằng. Biểu đạt sự phát triển và vững chắc trong cuộc sống.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 57

Hình xăm Kim Cương: Biểu tượng của sự chỉ đường, dẫn lối

Hình xăm kim cương là biểu tượng của sự chỉ đường và hướng dẫn. Kim cương tượng trưng cho vẻ đẹp, sang trọng và bền bỉ. Ngoài ra, tạo hình lục giác của kim cương cũng mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những trở ngại.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 59

Hình xăm Cánh Chim: Biểu tượng sự nghiệp khởi sắc

Hình xăm cánh chim mang đến ý nghĩa về nghiệp sự thăng tiến và thành công.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 61

Hình xăm Con Dơi: Biểu tượng của sự quyền lực, bí ẩn

Hình xăm dơi đại diện cho sự quyền lực và bí ẩn. Tạo hình con dơi tượng trưng cho việc tìm ra ánh sáng trong những thời gian tăm tối nhất và vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 63

Những thông tin trên mang đến những ý nghĩa của hình xăm phong thủy mệnh Thủy và hy vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu hình xăm phù hợp và ưng ý nhất.