Trang chủ Em Vào bếp Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước

Vào bếp

Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước

Xem nhiều

Có những ngày bạn chợt muốn ăn thanh đạm một chút, tránh xa thịt mỡ nhưng vẫn muốn có bữa ăn đủ đậm đà thì nấm là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Quan trọng hơn, cách sơ chế nấm theo hướng dẫn dưới đây giúp đảm bảo độ dai, sần sật của nấm.

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước

- 300gr nấm đùi gà, 1 củ tỏi, 1 thìa canh mắm, 1 thìa xanh xì dầu, dầu hạt điều, hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm rửa sạch, thái thành sợi dài.

Xem thêm: 3 Cách Pha Nước Mắm Ngon đơn Giản | NMHG

- Tỏi băm nhỏ và hành cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chần nấm

- Đun sôi nồi nước, cho nấm vào chần đến khi nước sôi trở lại vì vớt nấm ra. Nhẹ nhàng vắt để nấm ráo nước. Cách chế biến này giúp khi xào, nấm không bị ra nước, giữ được độ giòn, dai, tạo hương vị hấp dẫn.

Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước - 3

Bước 3: Xào nấm

- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng 70%. Cho tỏi vào phi cho thơm và hơi ngả màu trắng đục. Cho chút dầu hạt điều vào để tạo màu đỏ cho món ăn.

Đọc thêm: 10 món ngon từ ếch ăn mãi mà không biết chán - Chia Sẻ Món Ngon

Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước - 4

- Đổ nấm vào chảo, sau đó nêm nếm với mắm và dầu hào sao cho hợp khẩu vị.

- Xào thêm khoảng 5 phút cho nấm thấm đều gia vị. Bắc chảo ra khỏi bếp, rắc hành hoa lên để tăng thêm hương vị và tạo màu sắc đẹp mắt. Nấm xào dầu hào vô cùng ngon miệng, trôi cơm, bạn hãy thử nhé!

Xào nấm theo cách này, nấm vừa giòn ngon dai lại không bị ra nước - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: mvatoi.com.vn/xao-nam-theo-cach-nay-nam-vua-gion-ngon-dai-lai-khong...Nguồn: mvatoi.com.vn/xao-nam-theo-cach-nay-nam-vua-gion-ngon-dai-lai-khong-bi-ra-nuoc-d249591.html

Xem thêm: Thực hiện ngay cách làm cà pháo xào tỏi thơm ngon vô cùng | Báo Bình Dương