Xem con giáp năm sinh

Làm sao để biết được mình thuộc mệnh gì? Cách xem mệnh theo năm sinh có đúng không? Đội ngũ chuyên gia Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn khám phá ngay qua bài viết này nhé!

1. Làm sao để biết mình mệnh gì?

Theo chu kì Ngũ Hành, mệnh của mỗi người sẽ gắn liền với năm sinh của mình. Dù bạn là Nam hay Nữ thì theo vòng xoay của quy luật sẽ thay đổi 60 năm một lần. Ví dụ: Một người sinh năm 1927 thì năm 1987 đều có mệnh sinh là Lô Bàng Thổ. Ứng dụng của phông thủy này để xem tử vi, tướng mệnh của một người, hung cát hợp với điều gì trong tương lai.

Cách xem mệnh chính xác
Cách xem mệnh chính xác

2. Cách xem mệnh của mình theo năm sinh

2.1 Cách tính mệnh Sinh

Mệnh Sinh theo cách tính của người Việt ta là không tính theo lịch dương mà tính theo lịch âm. Ví dụ như tính theo Ất Sửu, Mậu Dần, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất,… Chữ đầu năm gọi là Thiên Can, sau đó là Địa Chi. Theo quan điểm của Thiên Can và Địa Chi có thể tìm được là mệnh Sinh.

Xem thêm: Xem bói tuổi canh ngọ năm 2020

Thiên Can gồm các tuổi: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì Địa Chi tính theo 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy khi xem sinh mệnh ta cần đổi từ Thiên Can sang Địa Chi như sau:

Quy ước Thiên Can Hàng Can Giáp. Ất Bính, Đinh Mậu, Kỷ Canh, Tân Nhâm, Qúy Giá trị 1 2 3 4 55 Quy ước về Địa Chi Hàng Chi Tý, Sửu Ngọ Mùi Dần, Mão, Thân, Dậu Thìn, Tỵ, Tuất Hợi Giá trị 0 1 2 Quy ước theo Ngũ Hành Mệnh Kim Thủy Hỏa Thổ Mộc Giá trị 1 2 3 4 5

2.2 Cách tính cung mệnh theo năm sinh

Khác với cách tính sinh mệnh không phân biệt nam nữ. Cách tính cung mệnh yêu cầu người xem cần phải biết cách tính theo các bước sau:

Bước 1: Xác định đúng năm sinh Âm Lịch Bước 2: Thực hiện cộng tất cả các con số năm sinh đó lại rồi đem chia cho 9. Lấy số dư ứng vào bảng để biết mình thuộc cung mệnh gì. Trường hợp nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. Ngươc lại kết quả năm sinh không chia hết cho 9 thì lấy luôn số đó.

Bước 3: Lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ dưới đây.

Xem thêm: Mơ thấy cho vay tiền

Nam

Nữ

7 – Tốn 2 – Ly 9 – Khôn 9 – Tốn 5 – Ly 7 – Khôn 8 – Chấn 6 – Khôn 4 – Đoài 8 – Chấn 1 – Cấn 3 – Đoài 3 – Cấn 1 – Khảm 5 – Càn 4 – Cấn 6 – Khám 2 – Càn

Ví dụ: Cách tính mệnh Cung của một người sinh năm 1983 như sau:

  • Ta có: 1+9+8+3 = 21
  • Lấy 21:9 = 2 dư 3

Dựa vào bảng Cung mệnh, con trai sẽ là cung Cấn. Nếu là Nữ thì dựa vào bảng là thuộc cung Đoài. Một người sinh năm 1997 thì mệnh Cung sẽ được tính như sau:

  • Ta có: 1+9+9+7 = 26
  • Lấy 26:9 = 2 dư 8

Xem thêm: Mơ thấy mình bị đánh đánh con gì

Dựa vào bảng thì Nam ứng với số dư 8 là mệnh Chấn và Nữ thuộc mệnh Chấn.

Như vậy, dựa vào quy luật tính cung mệnh mà mỗi người chúng ta đều có mệnh Cung và sinh Mệnh khác nhau. Từ đó, bạn có thể hiểu và ứng dụng trong lựa chọn các loại vật phẩm, trang sức phù hợp với Cung Mệnh và Sinh mệnh của mình.

3. Bảng tra cứu xem mệnh theo 12 con giáp

Bảng tra cứu sinh mệnh và cung mệnh

Bảng xem mệnh
Bảng xem mệnh

Kết luận

Cách để xem mệnh theo Ngũ hành ở mỗi người là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào năm sinh theo 12 con giáp của mỗi người. Hy vọng bài viết này của đội ngũ dịch vụ tư vấn Phong thủy Đại Nam sẽ giúp bạn có được nguồn kiến thức hữu ích. Chúc bạn sẽ ứng dụng cách tính xem mệnh thành công.

Related Posts