Xem Hướng Bếp theo Tuổi Vợ hay Chồng

Để cuộc sống gia đình trở nên ấm no và sung túc, việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng đã trở thành một câu hỏi nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về việc này qua bài viết dưới đây!

Hướng Bếp và Phong Thủy

Phong thủy liên quan đến việc bài trí phòng và đồ đạc trong nhà. Đặc biệt, việc xem phương và chọn hướng cho căn bếp – nơi “giữ lửa” gia đình – trở nên vô cùng quan trọng. Nếu bài trí hợp phong thủy, căn bếp sẽ mang lại may mắn và cuộc sống gia đình tràn đầy hòa thuận. Ngược lại, nếu chủ quan hoặc lựa chọn sai hướng, gia chủ có thể gặp phải rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu cách bài trí bếp và giải đáp câu hỏi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng nhé!

Xem Hướng Bếp theo Tuổi Vợ hay Chồng?

Có một câu ngạn ngữ cho rằng “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, với ý nghĩa rằng đàn ông chịu trách nhiệm với công việc to lớn trong gia đình, trong khi đàn bà chăm sóc những người thân yêu trong gian bếp. Câu ngạn ngữ này không chỉ phân định rõ vai trò của từng cá nhân mà còn thể hiện sự cân bằng trong gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu ngạn ngữ trên ám chỉ việc xem hướng bếp theo tuổi vợ, cho rằng người vợ có trách nhiệm “coi bếp”. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà phải dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột, tức là gia chủ. Đồng thời, không nên phân chia từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ theo hướng của vợ hay chồng, vì điều này sẽ khiến phong thủy ngôi nhà trở nên rối ren và có thể gây xích mích trong gia đình. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là xem theo tuổi người đàn ông trong gia đình.

Cách Xem Hướng Bếp theo Phong Thủy

Theo phong thủy, khi xem hướng xây nhà bếp, không nên chọn người quá 60 tuổi hoặc chưa lập gia đình làm chủ nhà. Đối với những gia đình chỉ có phụ nữ, có thể chọn phụ nữ làm chủ nhà nếu người phụ nữ đó mạnh mẽ, kiên cường và có quyền lực trong gia đình.

Bên cạnh đó, không nên lựa chọn người nhỏ tuổi, chưa lập gia đình, phụ nữ trên 60 tuổi (âm lịch), phụ nữ ốm bệnh hoặc phụ nữ sắp lấy chồng để xem hướng bếp.

Cách Xem Hướng Bếp theo Bát Trạch

Theo phương pháp Bát Trạch, việc đặt bếp ở cung xấu nhưng cửa phòng bếp hướng về cung tốt là cách tốt nhất. Đặt bếp ở cung tốt như Diên Niên sẽ gây xung đột và khắc khẩu cho vợ chồng, cung Phục Vị sẽ mang lại nghèo đói, còn cung Sinh Khí sẽ không tốt cho con cái.

Ngược lại, đặt bếp ở cung Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Cụ thể:

  • Đặt bếp ở cung Hại Họa giúp bảo vệ tiền tài và tài sản.
  • Đặt bếp ở cung Lục Sát giúp ngăn chặn ốm đau và mang lại cuộc sống gia đình yên bình cùng sức khỏe dồi dào.
  • Đặt bếp ở cung Ngũ Quỷ giúp xua đuổi tà ma, đối phó với những vận đen và tai họa có thể xảy đến.
  • Đặt bếp ở cung Tuyệt Mệnh giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh và mang lại tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, để xác định được hướng xấu hay hướng tốt, cần dựa vào mệnh của gia chủ. Ví dụ, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Ngược lại, người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Đó là những thông tin về cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể lựa chọn được hướng bếp phù hợp với gia đình mình và mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên truy cập [M & Tôi](https://mvatoi.com.vn) để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về phong thủy và kiến trúc nhà ở. Trân trọng cảm ơn!