Xem Hướng Mua đất

xem hướng mua đất
xem hướng mua đất

Bạn có biết rằng xác định hướng mua đất phong thủy có thể mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình bạn? Trong văn hóa người Phương Đông, việc xem phong thủy nhà đất theo tuổi và xác định hướng mua đất đóng vai trò quan trọng để tạo ra một không gian sống thuận lợi cho gia đình. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cách chọn mua đất theo phong thủy và các dấu hiệu nhận biết thế đất xấu để bạn có thể sở hữu một miếng đất đẹp nhất cho gia đình.

Xem hướng đất theo tuổi

Việc xác định hướng đất theo tuổi mệnh có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm một miếng đất phong thủy tốt nhất cho gia đình. Hiện nay, nhiều người đã có thắc mắc về việc xem phong thủy nhà đất theo tuổi như thế nào đúng chuẩn. Để giải đáp thắc mắc đó, hãy tham khảo nội dung dưới đây:

1. Tuổi Tý

Hướng mua nhà đất hợp cho người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Bính Tý 1996 tốt nhất là hướng Đông Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Tây, hướng Đông Nam lệch về Đông. Nên tránh mua đất hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tý vào năm Sửu, Thân và năm Thìn.

2. Tuổi Sửu

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Quý Sửu 1973 và hướng đất hợp với tuổi Ất sửu 1985, Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997 nên chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Tây Bắc lệch về Tây. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Sửu vào năm Tý, Tỵ và năm Dậu.

3. Tuổi Dần

Hướng đất hợp cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Canh Dần 1950, Giáp Dần 1974 nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Tây. Nên tránh mua đất hướng Tây Nam lệch về Tây và hướng Đông Nam lệch về Nam. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dần vào năm Hợi, Ngọ và năm Tuất.

4. Tuổi Mão

Hướng đất hợp với tuổi Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963 nên chọn là hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Nam. Nên tránh mua đất hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mão vào năm Tuất, Hợi và năm Mùi.

5. Tuổi Thìn

Hướng nhà đất cho tuổi Bính Thìn 1976 và hướng đất hợp với tuổi Mậu Thìn 1988, Nhâm Thìn 1952, Canh Thìn 2000, Giáp Thìn 1964 nên chọn là hướng chính Tây, hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Bắc. Nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Tây và hướng chính Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thìn vào năm Dậu, Thân và năm Tý.

6. Tuổi Tỵ

Hướng đất hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Ất Tỵ 1965, Quý Tỵ 1953 và Đinh Tỵ 1977 nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Tây, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tỵ vào năm Thân, Dậu và năm Sửu.

7. Tuổi Ngọ

Hướng mua đất hợp cho người cho tuổi Canh Ngọ 1990 và hướng đất hợp với tuổi Giáp Ngọ 1954 Bính Ngọ 1966, Nhâm Ngọ 1952, Mậu Ngọ 1978 nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Nam, Đông Bắc lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây. Nên tránh mua đất hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Ngọ vào năm Mùi, Dần và năm Tuất.

8. Tuổi Mùi

Hướng mua đất cho tuổi Kỷ Mùi 1979 và hướng đất hợp với tuổi Tân Mùi 1991, Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Quý Mùi (2003, 1941) nên chọn là hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng chính Đông. Nên tránh mua đất hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mùi vào năm Ngọ, Hợi và Mão.

9. Tuổi Thân

Hướng đất hợp với tuổi Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Bính Thân 1957, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004 nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Bắc và hướng Đông Nam lệch về Đông. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thân vào năm Tý, Tỵ và năm Thìn.

10. Tuổi Dậu

Hướng mua đất hợp với tuổi Quý Dậu 1993, Tân Dậu 1981, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu 1957 nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Nên tránh mua đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dậu vào năm Thìn, Tỵ và năm Sửu.

11. Tuổi Tuất

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Nhâm Tuất 1982, Mậu Tuất 1958, Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006) và Canh Tuất 1970 nên chọn là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc lệch về Đông, chính Nam. Nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất vào năm Mão, Dần và năm Ngọ.

12. Tuổi Hợi

Hướng nhà đất hợp với tuổi Quý Hợi 1983, Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi 1971, Ất Hợi 1995, Kỷ Hợi 1959 nên chọn là hướng Đông Bắc lệch về Đông, hướng chính Đông, hướng Tây Nam lệch về Nam. Nên tránh mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây. Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Hợi vào năm Dần, Mão và năm Mùi.

Hóa giải hướng, thế đất xấu

Việc chọn mua nhà đất theo phong thủy, xem vị trí đất chuẩn phong thủy, và xem tuổi mua nhà đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống thuận lợi cho gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu một miếng đất đẹp. Dưới đây là một số vị trí và yếu tố thường gặp đến nhà ở có thể gây xấu hướng, và cách hóa giải tương ứng bạn nên tham khảo:

 • Mảnh đất hình chữ L: Khắc phục bằng cách xây dựng ngôi nhà với vị trí nhìn hướng ra góc chính của mảnh đất và trồng cây để che chắn góc xấu.
 • Mảnh đất hình chữ T: Trồng cây dây leo dọc theo cánh dưới hình chữ T và xây nhà ở phần đáy hình chữ T.
 • Mảnh đất hình tam giác: Phân chia mảnh đất thành nhiều lô nhỏ vuông vắn và trồng cây xanh.
 • Mảnh đất thóp hậu: Xây nhà vuông và thiết kế phòng vuông vắn.
 • Mảnh đất hình bình hành, hình thang: Xây phòng hình vuông, trồng cây xanh và xây hồ nước tiểu cạnh.

Ngoài ra, còn một số vị trí xấu khác như gần nghĩa trang, đối diện đường vòng, hoặc bị che chắn bởi tòa nhà cao tầng. Hãy tránh mua những ngôi nhà ở những vị trí này để đảm bảo một không gian sống tốt cho gia đình bạn.

Những lưu ý phong thủy khi mua nhà mới

Nếu bạn đang có ý định mua nhà mới, hãy tham khảo một số lưu ý và kiêng kỵ sau đây:

 • Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Tránh chọn căn nhà mà cửa chính xung đối nhau để tránh sự xung đột.
 • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: Tránh mua nhà mà đường đâm thẳng vào nhà để tránh khí xấu.
 • Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: Tránh nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà để tránh sự u ám và áp chế.
 • Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Tránh nhà có cửa chính thông với cửa hậu để tránh sự dễ tán hương khí.
 • Nhà ở gần đền, chùa, miếu, nghĩa trang và bệnh viện: Tránh gần những khu vực này để tránh nhận phải âm khí không tốt.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh những sai lầm và chọn được ngôi nhà phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Câu hỏi thường gặp

 1. Làm thế nào để xem hướng mua đất theo tuổi?
 2. Làm thế nào để hóa giải hướng đất xấu?
 3. Có lưu ý gì khi mua nhà mới theo phong thủy?

Kết luận

Phong thủy đất đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống thuận lợi và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Việc xem hướng mua đất theo tuổi và tránh những vị trí xấu là điều cần được lưu ý. Hãy xem xét kỹ lưỡng và tham khảo các nguyên tắc phong thủy khi mua nhà để đảm bảo một không gian sống tốt nhất cho bạn và gia đình.

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan