Xem Lịch Cưới Theo Tuổi

Xem Lịch Cưới Theo Tuổi

Làm Sao để Xem Lịch Cưới?
Một ngày cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời con người, vì vậy việc xác định ngày cưới và lựa chọn một ngày tốt để kết hôn là điều quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Vậy làm cách nào để xem lịch cưới tốt và chọn ngày phù hợp theo từng tuổi của cặp vợ chồng? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều gia đình sắp tổ chức đám cưới cho con cái đều đặt ra. Hãy đọc bài viết dưới đây của M & Tôi để tìm hiểu chi tiết nhé.

cảnh cưới

Có Nên Xem Lịch Cưới không?

Người ta nói trên đời có những việc rất quan trọng như chọn ngày sinh con, kết hôn, và cả việc chọn ngày cưới. Việc kết hôn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này, mà còn ảnh hưởng đến tài chính, công việc và danh tiếng của cả hai bên. Do đó, trước khi kết hôn, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Và điều quan trọng nhất trước khi kết hôn là chọn ngày. Do đó, việc chọn một ngày đẹp để cưới là việc quan trọng của mỗi người.

Ngày đẹp là ngày thuộc hoàng đạo của tháng và năm, phải là ngày phù hợp với tuổi của cô dâu và chú rể. Ngày tốt, ngày đẹp sẽ là một ngày có thời tiết thuận lợi để tổ chức tiệc cưới vì tất cả các yếu tố trong ngày này hài hòa với nhau. Đồng thời, ngày tốt cũng giúp cô dâu và chú rể mang đến vận may tuyệt vời và giảm bớt các xung đột có thể xảy ra giữa hai vợ chồng.

Trong thực tế, thuật phong thủy – chọn ngày tốt cho đám cưới chỉ có tác dụng cải thiện, không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Việc hai người kết hôn và có hạnh phúc trong tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, quan niệm sống và hành động của từng người.

Việc xem lịch cưới chỉ là một cách để thể hiện sự nghiêm túc và cảnh giác trước cuộc sống kết hôn – một sự kiện trọng đại trong cuộc đời con người. Cách hành xử này cũng giúp tạo ra ý nghĩa lớn hơn cho các cặp vợ chồng. Nhận thức được giá trị thiêng liêng của hôn nhân và biết trân quý để có ý thức trách nhiệm đối với vợ/chồng.

Chọn ngày tốt cũng đồng nghĩa với việc tuân theo những quy tắc cấm kỵ, kiêng cử trong ngày cưới. Những quy tắc này có tác dụng điều chỉnh và kiểm soát hành vi của con người. Vì vậy, không giống như một số ý kiến trái chiều – chê bai và phủ nhận, những quy tắc cấm kỵ trong lễ cưới trở nên rất ý nghĩa đối với cuộc sống tinh thần của người Việt.

Bên cạnh đó, theo phong tục chọn ngày đẹp, người Việt đã chứng minh kinh nghiệm sống, hiểu biết về thiên nhiên và địa vị của con người đã được tích lũy trong suốt thời gian dài và đã được kiểm nghiệm qua thời gian. Đó là tri thức, là truyền thống và là một phần văn hóa đẹp riêng của người Việt.

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, nhiều cặp đôi không còn tin vào việc xem lịch cưới đẹp cho đám cưới. Có nhiều người chỉ chọn ngày cưới vào cuối tuần để tiện lợi và thu hút nhiều khách mời tham dự. Vì vậy, mặc dù hoành tráng và đông đúc, nhưng đám cưới hiện đại vẫn thiếu đi sự tử tế và thiêng liêng của một đám cưới Việt Nam thực thụ.

Cách Chọn ngày Cưới Theo Tuổi Cô Dâu

Xem ngày cưới theo tuổi cô dâu có nghĩa là xem tuổi Kim Lâu – tuổi mà cô dâu không nên kết hôn. Theo quan niệm tâm linh và tính toán từ lâu đời, nếu cô dâu kết hôn vào năm Kim Lâu thì cuộc sống sau này sẽ khó khăn và gia đình không được ấm cúng.

Xem ngày cưới được xác định theo âm lịch, và ngày cuối cùng của năm Kim Lâu của cô dâu thường rơi vào ngày Đông Chí, tức là từ ngày 15 tháng 12 âm lịch trở đi. Nếu bạn phải kết hôn trong năm Kim Lâu, bạn nên chọn một ngày tốt sau ngày Đông Chí và chọn ngày phù hợp nhất cho tuổi cô rể và cô dâu để tổ chức lễ cưới.

ngày cưới

Xem ngày cưới hãy tránh năm tuổi xung khắc của cô dâu

Tổ Chức Cưới Hỏi Tránh Năm Hung Niên

Đây là cách xem ngày cưới theo tuổi của cô dâu và chú rể dựa trên việc tránh các năm xung khắc tuổi của cả hai.

Với Cô Dâu

Tuổi – Concep – Địa chỉ của Cô dâu

Năm Hung Niên
Tý – Mão
Sửu – Dần
Dần – Sửu
Mão – Tý
Thìn – Hợi
Tỵ – Tuất
Ngọ – Dậu
Mùi – Thân
Thân – Mùi
Dậu – Ngọ
Tuất – Tỵ
Hợi – Thìn

Với Chú Rể

Tuổi – Con giáp – Địa chỉ của Chú rể

Năm Hung Niên
Tý – Mùi
Sửu – Thân
Dần – Dậu
Mão – Tuất
Thìn – Hợi
Tỵ – Tý
Ngọ – Sửu
Mùi – Dần
Thân – Mão
Dậu – Thìn
Tuất – Tỵ
Hợi – Ngọ

Ví dụ: theo trích từ hai bảng trên, nếu tuổi cô dâu là Tý, cô dâu không nên kết hôn vào năm Mão, còn tuổi chú rể là Tý, chú rể không nên xem tuổi cưới vào năm Mùi.

ngày cưới hỏi

Xem tuổi cưới là rất quan trọng đối với các cặp đôi

Chọn Ngày Tháng Cưới Hợp Tuổi Với Cô Dâu

Sau khi loại bỏ các năm xung khắc, chúng ta cần xem các tháng cưới thích hợp trong những năm đẹp còn lại. “Ngày lành tháng tốt” được biểu thị chi tiết trong bảng dưới đây:

Năm tuổi con gái xuất giá Tháng đại lợi Phòng tiểu lợi mai nhân Phòng ông cô Phòng phụ mẫu Phòng phu chủ Phòng nữ thân
Sửu – Mùi 05-11 04-10 02-08 02-08 01-07 05-12
Dần – Thân 07-08 03-09 04-10 05-11 06-12 01-07
Mão – Dậu 01-07 06-12 05-11 04-10 03-09 02-08
Thìn – Tuất 04-10 05-11 06-12 01-07 02-08 03-09
Tỵ – Hợi 03-09 02-08 01-07 06-12 05-11 04-10
Tý – Ngọ 06-12 01-07 02-08 03-09 04-10 05-11

Trong đó:

  • Tháng đại lợi: tháng rất đẹp, nên chọn ngày cưới trong những tháng này.
  • Phòng tiểu lợi hại thân: tháng không tốt, cặp đôi nên tránh các tháng này khi chọn ngày cưới.
  • Phòng ông cô: cô dâu tránh gặp cha mẹ chồng lúc rước dâu.
  • Phòng phụ mẫu: cô dâu tránh gặp cha mẹ đẻ lúc rước dâu.
  • Phòng phu chủ: cô dâu tránh gặp đàn ông lúc rước dâu.
  • Phòng nữ thân: cô dâu tránh gặp phụ nữ lúc rước dâu.

Ví dụ: Nếu cô dâu tuổi Mão, tháng tốt để kết hôn là tháng 01 (tháng Giêng). Nếu phải cưới vào tháng 05, cô dâu nên tránh gặp cha mẹ chồng khi đón dâu, sau đó có thể gặp mặt bình thường.

Chọn Ngày Giờ Cưới Theo Hoàng Đạo

Ngày và giờ sẽ tuân theo sự đổi chỗ của các vị thần hộ mệnh. Do đó, chúng ta có ngày và giờ thuộc hoàng đạo do các vị thần thiện quản lý và ngày và giờ thuộc hắc đạo do các vị thần ác quản lý. Cách xem lịch cưới theo tuổi vợ chồng cũng bao gồm việc chọn ngày giờ trong hoàng đạo.

tuổi vợ chồng

Xem lịch cưới theo hoàng đạo rất quan trọng trong tổ chức đám cưới

Ngày Và Giờ Hoàng Đạo

Xem ngày và giờ hoàng đạo sẽ mang tới sức mạnh tối đa của các vị thần thiện, đem đến sự may mắn và phước lành. Vì vậy, chọn ngày và giờ hoàng đạo theo tuổi cô dâu là rất quan trọng khi tổ chức lễ cưới.

Ngày Và Giờ Hắc Đạo

Khởi đầu trong ngày và giờ hắc đạo là rất khó ngăn cản, bởi vì sức mạnh của các vị thần ác rất mạnh. Vì vậy, chắc chắn không ai muốn chọn ngày cưới trong hắc đạo để tránh gặp sự tai ương.

Trên đây là những cách xem lịch cưới theo từng tuổi chính xác nhất. Hy vọng thông tin trên hữu ích, giúp bạn chọn ngày cưới tốt và tổ chức một đám cưới phù hợp.

Xem thêm: Xem tuổi cưới như thế nào là đúng chuẩn cho cặp đôi

Xem thêm: Những yếu tố để xem tuổi lấy vợ

Ngoài ra, để có một đám cưới hoàn hảo và trọn vẹn, việc chọn Nhẫn Cưới cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo những mẫu Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thuỷ – một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm và hơn 1 triệu cặp đôi đã lựa chọn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình hôn nhân. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi, vui lòng truy cập trang web M & Tôi.