Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Xem Ngày Đặt Bàn Thờ | Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ

Tử vi - Phong Thủy

Xem Ngày Đặt Bàn Thờ | Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ

Xem nhiều

Bên cạnh việc xem hướng đặt bàn thờ thì việc lựa chọn ngày đặt cũng quan trọng không kém. Người Việt quan niệm khi đặt bàn thờ phải chọn được ngày lành, tháng tốt thì mới tránh được những điều không may trong cuộc sống. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc ngay hướng dẫn cách xem ngày đặt bàn thờ đem lại may mắn cho gia chủ dưới đây nhé.

xem ngày đặt bàn thờ gia tiên
Cần lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ gia tiên.

1. Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

Tục thờ cúng như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi căn hộ. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí hướng đặt bàn thờ hay xem ngày đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

Bạn đang xem: Xem Ngày Đặt Bàn Thờ | Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ

Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. Nếu người Việt xem ngày để động thổ thì khi đặt bàn thờ cũng cần xem ngày. Chọn được ngày tốt thì sẽ kích tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

Tham khảo các bài viết mới nhất:

 • 80 Mẫu mộ đá tròn đẹp nhất 2021 | Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình
 • Các tiêu chí để đánh giá một lăng mộ đẹp
 • Khu lăng mộ đẹp sẽ bao gồm những phần nào
 • Lăng mộ đá xanh đẹp nhất 2021 | 100 mẫu mộ đá | Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

2. Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận có thể vào nhà.

Cách chọn ngày chuyển bàn thờ để gia chủ không phạm tam tai

Trong những năm tam tai, người Việt thường kiêng không làm những việc lớn bởi đó là năm hạn. Tùy vào từng tuổi mà năm tam tai của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là cách tính hạn tam tai.

Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.

Đọc thêm: Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim - Chọn lựa dễ mà khó

Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.

Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

Tham khảo bài viết:

 • Các câu đối thờ phụng tổ tiên ý nghĩa nhất
 • Ý nghĩa của cây hương ngoài trời dùng để thờ ai
 • Địa chỉ mua cây hương thờ thần linh ở đâu?
 • Kích thước xây lăng mộ phong thủy
 • Những điều cấm kỵ trên bàn thờ

Chọn ngày đặt bàn thờ hợp mạng chủ nhà như thế nào?

Trước khi xem ngày tốt để lập bàn thờ, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

xem ngày đặt bàn thờ gia tiên
Cần lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ gia tiên.

Ngày tốt để lập bàn thờ không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

Chọn giờ tốt chuyển bàn thờ

Sau khi đã chọn tháng, chọn ngày chuyển bàn thờ thì bạn cần xem tiếp đến giờ. Hãy chọn giờ Hoàng Đạo bởi có như vậy thì mọi việc sau này mới được viên mãn, dễ tiến tới thành công.

Đang hot: 20 tên con gái và con trai mệnh Thổ - Đặt tên con theo mệnh 2020

Tham khảo các mẫu lăng mộ, đồ thờ đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

lư hương đá ninh bình
Lư hương đá đẹp
Mộ đá Ninh Bình
Cổng đá ong đẹp
Cổng đá đẹp

3. Xem ngày tốt và thủ tục chuyển bàn thờ

Có hai dạng chuyển bàn thờ khác nhau, mỗi dạng lại có một kiểu thủ tục khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xem nhà mình thuộc dạng nào để biết cách làm cho đúng.

xem ngày tốt chuyển bàn thờ
Thủ tục và các xem ngày chuyển bàn thờ.
 • Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

Thủ tục này không phức tạp nhưng bạn cần thực hiện với lòng thành kính và sự cẩn thận. Trên bàn thờ cần có hoa tươi, mâm hoa quả, mâm lễ mặn (thịt gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, bát canh,…), trầu cau, chén nước, chén rượu, muối, gạo, hương vàng.

Đến giờ Hoàng Đạo, gia chủ chắp tay cầu khấn xin gia tiên và thần linh chứng giám chấp thuận cho việc di chuyển bát hương về nhà mới. Khi hương cháy được 2/3 thì có thể hóa vàng. Sang đến nhà mới, gia chủ tiếp tục làm lễ như vậy để báo cáo gia tiên và thần linh.

Một lưu ý là bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên khi về nhà mới còn bát hương thờ thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

 • Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Nếu dịch chuyển bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

Dù là chuyển bàn thờ sang nhà mới hay sang vị trí mới, bạn cũng cần thực hiện vào giờ Hoàng Đạo, ngày tốt, tháng tốt như cách xem ngày đặt bàn thờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Tham khảo: Xem ngày mua điện thoại 2021 theo tuổi MAY MẮN chuẩn nhất