Xem Ngày Dỡ Nhà Cũ – Tạo May Mắn Cho Gia Chủ

1. Có Cần Xem Ngày Khi Phá Dỡ Nhà Cũ?

Người Việt ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó là lý do tại sao trước khi tiến hành một công việc quan trọng như phá dỡ nhà cũ, chúng ta thường xem ngày và chọn tháng tốt. Tháo dỡ nhà cũ được coi là một công việc quan trọng, mở đầu cho quá trình xây dựng công trình mới. Có ý nghĩa không kém cạnh việc động thổ vào ngày mới. Khi phá dỡ nhà, chúng ta đã đụng đến các thần linh, thổ công thổ địa – những người cai quản và sinh sống trên khu đất đó. Vì thế, chủ nhà cần tuân thủ thủ tục, thông báo và mong xin phép các vị thần linh cho việc thi công thuận lợi, không gặp trở ngại.

Hơn nữa, dân gian còn có câu “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Nếu chọn được ngày tốt để tháo dỡ, công việc xây dựng và cuộc sống của gia chủ sau này sẽ may mắn hơn. Vì vậy, cần phải tỉ mỉ, thận trọng từ công đoạn phá dỡ để đảm bảo thuận lợi cho gia chủ trong tương lai.

M & Tôi

2. Cách Xem Ngày Phá Dỡ Nhà Trong Năm 2023

2.1. Chọn Ngày Có Sao Chiếu Tốt

Ngày hoàng đạo là những ngày có sao tốt chiếu. Tháo dỡ nhà vào những ngày này sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ, theo ý muốn. Để chọn ngày tốt, nên lựa chọn những sao như Dịch Nhật, Nguyệt Tài, Sinh Khí, Thiên Phúc, Thiên Không. Tránh những sao xấu như Địa Hỏa, Thổ Kỵ, Thiên Tai, Sát Chủ, Địa Phá.

2.2. Tránh Chọn Ngày Xung Khắc Với Tuổi

Khi xem ngày phá dỡ nhà cũ, tránh chọn ngày xung khắc với tuổi gia chủ. Nếu chọn ngày xấu hoặc xung khắc, công việc sẽ không như ý, tiêu tốn nhiều tiền và công sức, gây khó khăn cho gia đình.

2.3. Chọn Giờ Hoàng Đạo

Chọn đúng giờ hoàng đạo cũng giúp cho việc phá dỡ diễn ra thuận lợi hơn. Nếu không chọn được ngày tốt, hãy cố gắng chọn giờ hoàng đạo, không xung với tuổi gia chủ để bắt đầu công việc.

M & Tôi

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Phá Dỡ Nhà Cũ

Để quá trình tháo dỡ nhà cũ diễn ra nhanh chóng, hạn chế sự cố đến các công trình lân cận, cần lưu ý các điều sau:

3.1. Lắp Hàng Rào Bảo Vệ

Việc tháo dỡ có thể gây nguy hiểm cho người dân sống xung quanh. Cũng như tiếng ồn và bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Vì vậy, trước khi tiến hành công việc, cần lắp hàng rào xung quanh để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho mọi người. Đơn vị thi công cũng cần có biện pháp giảm bụi, ồn và tác động xấu đối với môi trường.

3.2. Tránh Tháo Dỡ Khi Có Gió Mạnh

Thời tiết xấu như bão lớn hay gió mạnh có thể làm hỏng cấu trúc chắc chắn của ngôi nhà. Điều này có thể làm yếu kém ngôi nhà, khiến các chi tiết bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, không nên tiếp tục công việc trong những thời điểm như vậy để đảm bảo an toàn cho tất cả.

3.3. Kiểm Tra Hệ Thống Điện

Hệ thống điện trong nhà phức tạp và có thể gây chập, cháy bất cứ lúc nào. Trước khi thi công, cần ngắt tất cả nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người thi công.

3.4. Chống Đỡ Công Trình

Những ngôi nhà cũ thường không chắc chắn và dễ sập. Đơn vị thi công cần đưa ra biện pháp chống đỡ để đảm bảo an toàn cho người thi công và công trình liền kề.

M & Tôi