Trang chủ Em & tôi Tử vi - Phong Thủy Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021 giúp gia chủ bình an may mắn

Tử vi - Phong Thủy

Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021 giúp gia chủ bình an may mắn

Xem nhiều

Bốc bát hương là việc làm trang trọng, mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Do đó, trước khi tiến hành quý bạn nên xem ngày tốt bốc bát hương 2021 để mọi việc được thuận lợi, như ý. Vậy nên bốc bát hương vào ngày nào đẹp? Mời các bạn cùng tham khảo!

  • Xem ngày dạm ngõ hợp tuổi chính xác nhất
  • Mua vàng và cách chọn ngày tốt để tiến hành

I - Tại sao nên xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021?

1.1 - Ý nghĩa tâm linh xem ngày bốc bát hương

  • Bốc bát hương để chào đón năm mới

Để trả lời cho câu hỏi bốc bát hương vào tháng nào trong năm thì theo phong tục dân gian thì mọi nhà thường sẽ bốc bát hương vào dịp cuối năm. Việc làm này về mặt khoa học cuộc sống thì để dọn dẹp lại ban thờ, tránh tình trạng hương thắp lâu ngày rụng tàn gây bất tiện trong việc thờ cúng. Về mặt tâm linh, bốc bát hương nhằm mục đích chào đón năm mới, bỏ lại những điều cũ và mong chờ những điều mới tốt đẹp hơn.

Bạn đang xem: Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021 giúp gia chủ bình an may mắn

  • Có thờ có thiêng - có kiêng có lành

Bốc bát hương là việc làm quan trọng, do đó chúng ta nên chuẩn bị kỹ càng. Ông cha ta xưa nay quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành. Xem ngày bốc bát hương sẽ giúp công việc được thuận lợi, như ý

xem-ngay-boc-bat-huong

  • Tôn trọng bề trên

Xem ngày đẹp bốc bát hương là một trong những điều thể hiện sự hiếu lễ của con con cháu với ông bà tổ tiên. Và qua đó cầu mong tổ tiên phù hộ độ trì cho cuộc sống hạnh phúc, ăn nên làm ra.

1.2 - Có nên tự bốc bát hương không?

Theo quan điểm của Phật Giáo thì chúng ta có thể tự bốc bát hương. Tuy nhiên, đây là việc làm quan trọng, nếu quý bạn chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ nhà chùa, các thầy đức độ bốc giúp để tránh sai sót.

II - Xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021

2.1 - Xem theo ngày tốt

Xem thêm: Bài văn khấn bốc bát hương thần linh, gia tiên và những điều cần biết

Ngày tốt là những ngày có có sao tốt hộ chiếu. Có rất nhiều cát tinh khác nhau nhưng nếu có thể thì quý bạn nên chọn ngày có các cát tinh như Đại An, Tiểu Cát, Tốc Hỷ.

2.2 - Tránh bốc bát hương vào các ngày xấu

Bên cạnh những ngày tốt nên chọn thì quý bạn còn nên tránh các ngày xấu, không nên thực hiện các việc trọng đại. Ví dụ như: ngày Tam Nương, Không Vong, Sát chủ, Nguyệt Kỵ…

2.3 - Xem ngày bốc bát hương hợp với tuổi gia chủ

Trong phong thủy, mệnh của mỗi người luôn có mối quan hệ với ngũ hành của vạn vật. Chúng ta nên chọn những ngày bốc bát hương năm 2021 có ngũ hành tương trợ hoặc tương sinh với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ, người mệnh Kim nên chọn ngày thuộc ngũ hành Kim hoặc ngũ hành Thổ để bốc bát hương. Dựa vào quy tắc tương sinh để lựa chọn ngày phù hợp với các mệnh còn lại.

Ngày tốt bốc bát hương còn là ngày có Thiên can, Địa chi không xung với Thiên Can, Địa chi của gia chủ.

2.4 - Chọn theo giờ bốc bát hương

Nếu cần chọn ngày gấp hoặc nếu gần đến kế hoạch của bạn mà vẫn chưa có ngày ưng ý thì tốt nhất quý bạn nên chọn theo giờ Hoàng Đạo. Quý bạn có thể chọn giờ Hoàng Đạo của ngày bất kỳ. Bởi ông bà ta đã có câu: năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt.

Chú ý, sau khi bốc bát hương thì không nên sử dụng hay đập vỡ bát hương cũ. Tốt nhất là đem thả trôi sông cùng với chân nhang.

Đang hot: Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì chọn SẮC MÀU hợp PHONG THỦY

Lưu ý: Để tiến hành vạn sự được hanh thông, thuận lợi, may mắn thì bạn cần chọn ngày tốt nhất và hợp với tuổi của mình.

Chi tiết xem tại: XEM NGÀY GIỜ TỐT XẤU THEO TUỔI

III - Nên cúng 100 ngày bốc bát hương nhà mới, người đã khuất

Sau khi bốc bát hương, quý bạn nên cúng trong thời gian 100 ngày để xin cho gia đình được yên ổn, cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, cúng 100 ngày sau ngày cho người mới mất giúp linh hồn được thanh thản, nhẹ nhàng về với cõi vĩnh hằng.

Sau khi bốc bát hương nên đặt ở nơi trang trọng. Cần làm đúng và đủ thủ tục, tránh sai sót. Nếu không có nhiều kinh nghiệm thì nên mời thầy về cúng tại nhà.

Trên đây là cách xem ngày tốt bốc bát hương năm 2021 dành cho quý bạn tham khảo. Hy vọng qua đây đã phần nào giúp quý bạn có thể chọn được ngày bốc bát hương ưng ý nhất. Chúc cho quý bạn có cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Xem thêm: Đặt tên con trai mệnh Thổ 2021: Gợi ý 54 tên hợp mệnh Thổ cho bé

  • Mua điện thoại có cần xem ngày không
  • Xem ngày dựng cửa chính hợp tuổi cùng chuyên gia
  • Cách chọn ngày đặt bếp hợp tuổi
  • Xem ngày cúng xe mới và hàng tháng như thế nào
  • Cách xem ngày khoan giếng chính xác nhất