Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình. Chính vì thế, bất kỳ hành động nào liên quan đến việc thờ cúng, thay đổi cũng nên cân nhắc cẩn trọng.

Theo quan điểm dân gian, việc thay đổi vị trí bàn thờ được xem là tối kỵ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc thay đổi là cần thiết, ví dụ như chuyển nhà mới hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

Để mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi, thì việc xem ngày chuyển bàn thờ, chọn ngày mua bàn thờ, xem ngày bốc bát hương, chọn ngày tốt đặt bàn thờ, xem ngày lập bàn thờ… đều được gia chủ coi trọng.

Điều này trước hết để thêm trọn vẹn niềm tin vào tâm linh, sau đó yên tâm về tư tưởng, giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và rủi ro có thể xảy ra về sau này.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau, tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ, mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo, bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên, một năm chỉ có vài ngày, nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó thành công, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may chắc chắn sẽ thành công.

Câu hỏi thường gặp

  • Làm thế nào để chọn được ngày tốt chuyển bàn thờ?
  • Ngày Hoàng đạo là gì và tại sao nó quan trọng?
  • Tại sao các ngày 5, 14, 23 lại được coi là ngày Nguyệt kỵ?

Kết luận

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ, mua bàn thờ rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở nói chung và vấn đề thờ cúng tâm linh nói riêng. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, giúp bạn trăm sự đều hanh thông, suôn sẻ.

M & Tôi

Avatar of M & Tôi

M & Tôi

Trang thông tin tổng hợp, chia sẻ mọi thứ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Bài viết liên quan