Xem tên phong thủy cho con

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Xem tên phong thủy cho con hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Niềm vui nào lớn lao bằng việc biết con đã đến với ba mẹ. Vó thể từ ngày hôm đó, ba mẹ chỉ muốn mang những gì đẹp nhất, ưu ái nhất, dành tặng con của ba mẹ mà thôi. Vì vậy, không ít những gia đình nhỏ chia sẻ cùng Huggies, thứ ba mẹ chăm chút không chỉ là từng miếng tã khi con chào đời, từng thìa sữa con ăn, mà còn là cái tên đẹp nhất, ưng ý nhất.

Vì tên sẽ là thứ theo con cả chặng đường dài. Đặt tên cho con đẹp, không phải chỉ chú ý cách vần, chữ, mà cần lưu ý các yếu tố phong thủy, để giúp bé gặp nhiều may mắn thuận lợi, ba mẹ cũng hanh thông trong cuộc sống. Ba mẹ cùng tham khảo với Huggies trong bài viết dưới đây cách đặt tên cho con nhé!

Gợi ý: Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Ngũ hành là gì?

Theo ông bà ta, việc đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh để đem lại nhiều phước lành, may mắn. Ngược lại, “hung tên” sẽ mang đến cho con vận xui rủi, kém may mắn trên đường đời. Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Dựa vào ngày, tháng, năm sinh âm lịch của con, ba mẹ sẽ có thể biết con thuộc mệnh nào để đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành.

Xem thêm: Những câu thơ chúc tết

Ngũ hành tương sinh:

 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy

Ngũ hành tương khắc:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Đặt tên cho bé phù hợp với ngũ hành

Tùy theo thứ tự xắp xếp và phát âm, mỗi tên, mỗi chữ, mỗi nét đều chứa đựng một ngũ hành riêng. Khi đặt tên cho bé, ngũ hành của tên phải được sinh từ ngũ hành dòng họ, hoặc ít ra, ngũ hành tên cũng phải sinh ra ngũ hành họ. Được như vậy, bé sẽ nhận được hồng phúc và sự che chở của của dòng họ.

Ví dụ: Theo Bách gia tính, họ Nguyễn là mệnh Mộc. Do đó, để bé nhận được hồng phúc và có kỳ vọng làm vang danh dòng họ thì bố mẹ nên đặt tên bé thuộc mệnh Thủy (vì thủy sinh mộc) hoặc Hỏa (vì mộc sinh hỏa). Đặc biệt, bố mẹ cần tránh 2 hành là Kim và Thổ (xung khắc với dòng họ, cực kỳ xấu) để đặt tên cho bé.

Tham khảo: Đặt tên con theo ngũ hành

Đặt tên theo tam hợp, lục hợp

Xem thêm: Phần mềm phong thủy huyền không phi tinh

Để lựa chọn tên phù hợp với tuổi của bé, bố mẹ có thể dựa vào tam hợp và lục hợp.

Ví dụ: Theo tam hợp, bé tuổi Dậu hợp với Tỵ và Sửu. Trong khi đó, về lục hợp, bé Dậu hợp với Thìn. Nếu bố mẹ đặt tên bé thuộc các bộ chữ trên, vận mệnh của bé sẽ tốt lành vì được sự trợ giúp. Bố mẹ có thể chọn một trong các tên như Tuyển, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Long, Thìn…Ngược lại, bố mẹ không nên đặt những cái tên liên quan đến Tý, Ngọ, Mẹo, Tuất vì xung khắc với tuổi Dậu như Trạng, Hiến, Mậu, Thịnh, Uy, Dật, Tình, Lang, Triều…

Tham khảo: Đặt tên con trai hay

Đặt tên bổ khuyết được cho tứ trụ

Tứ trụ là giờ, ngày, tháng, năm sinh của bé, đặc biệt quan trọng. Hành của tứ trụ sinh cho hành của tên bé thì bé sẽ được trời đất trợ giúp. Ngược lại, nếu khắc thì bé không được thiên thời.

Bản thân từng trụ được đại diện bởi các cặp Thiên Can và Địa Chi. Cụ thể:

 • Trong bát tự, ngũ hành của các Thiên Can sẽ là: Giáp và Ất thuộc Mộc, Bính và Đinh thuộc Hỏa, Mậu và Kỉ thuộc Thổ, Canh và Tân thuộc Kim, Nhâm và Quý thuộc Thủy.
 • Trong bát tự, ngũ hành của các Địa Chi là: Tý và Hợi thuộc Thủy, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc Thổ, Dần và Mão thuộc Mộc, Tỵ và Ngọ thuộc Hỏa, Thân và Dậu thuộc Kim.

Xem thêm: Mặt dây chuyền nam phong thủy

Nếu trong bát tự của bé có đầy đủ ngũ hành là rất tốt. Nếu thiếu hành nào thì đặt tên có ngũ hành đó để bổ xung. Nếu có từ 2 hành trở lên bị yếu, thì chỉ cần bổ khuyết bằng tên đệm, không nhất thiết phải dùng tên chính.

Tham khảo: Đặt tên cho con gái

Đặt tên con theo phong thủy

Những điều không nên khi đặt tên con theo phong thủy

 • Không đặt tên bé trùng với người thân hoặc họ hàng trong gia đình.
 • Không đặt tên bé trùng với tên những người chết trẻ trong họ.
 • Không đặt tên bé quá thô tục, tối nghĩa.
 • Không đặt tên bé mang ý nghĩa liên quan đến các bộ phận tế nhị của con người, bệnh tật, hiện tượng không tốt lành (sấm, bão, lũ…) hoặc những thứ không trong sáng.
 • Không nên đặt tên bé khó phân biệt giới tính.
 • Tránh đặt tên bé theo người nổi tiếng.
 • Tránh cho bé những tên quá dài, quá ngắn, khó viết hoặc khó đọc.

Cái tên là một phần quan trọng, gắn liền suốt đời của mỗi người. Chính vì thế, việc xem xét kỹ càng trong việc đặt tên con theo phong thủy đều xuất phát từ tình yêu thương, mong mỏi của bố mẹ dành cho con.

Tuy nhiên, theo Singapore motherhood, nếu cả ba và mẹ cùng thích một cái tên để đặt cho bé, thì ngại gì chúng ta không làm nhỉ, đó là tâm huyết của cả hai vợ chồng mà! Hy vọng bài viết trên đây có thể gợi ý cho ba mẹ một vài cái tên thật ưng ý.

Tham khảo cách đặt tên cho con hay và ý nghĩa khác tại ứng dụng Đặt tên cho con của Huggies mẹ nhé !

Từ khóa:

thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại mvatoi.com.vn. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

Related Posts

Buông bỏ tình yêu trong phật giáo

Buông bỏ tình yêu trong phật giáo

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Buông bỏ tình yêu trong phật giáo hot nhất được…

Xem tử vi tuổi giáp thân 1944 năm 2019

Xem tử vi tuổi giáp thân 1944 năm 2019

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Xem tử vi tuổi giáp thân 1944 năm 2019 hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi…

Mơ thấy đám ma của người thân đã mất

Mơ thấy đám ma của người thân đã mất

Dưới đây là danh sách Mơ thấy đám ma của người thân đã mất hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Có nhiều người cho…

Nằm mơ thấy người đã mất về cho tiền

Nằm mơ thấy người đã mất về cho tiền

Dưới đây là danh sách Nằm mơ thấy người đã mất về cho tiền hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi Đối với bất cứ…

Nhâm ngọ hợp với tuổi nào

Nhâm ngọ hợp với tuổi nào

Dưới đây là danh sách Nhâm ngọ hợp với tuổi nào hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng Sinh năm 2002 là tuổi gì?…

A di đà phật tiếng phạn

A di đà phật tiếng phạn

Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về A di đà phật tiếng phạn hot nhất hiện nay…