Lựa chọn màu sắc điện thoại phù hợp với phong thủy

Lựa chọn màu sắc điện thoại phù hợp với phong thủy

Việc chọn màu sắc cho điện thoại dựa trên phong thủy giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Theo quan niệm phương Đông, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hoà yếu tố âm dương – ngũ hành trong từng người. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng M & Tôi tìm hiểu cách chọn màu điện thoại phù hợp theo phong thuỷ để đem lại may mắn đầu năm Nhâm Dần 2022.

Ngu hanh

Màu điện thoại hợp mệnh Kim

Tất cả vật chất trong thế giới này đều bao gồm 5 yếu tố chính: nước, lửa, đất, cây cỏ và kim loại. Cụ thể, có 5 nguyên tố là Thuỷ, Hoả, Thổ, Mộc và Kim.

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại trong tự nhiên và hiện tại. Kim được hình thành từ Thổ do nó được cung cấp và chuyển hóa từ khí môi trường, khoáng vật và đất đá. Theo quan niệm tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc. Do đó, chúng ta có thể xác định màu sắc phù hợp và không phù hợp với mệnh Kim.

Các màu sắc phù hợp và đặc trưng cho mệnh Kim khi chọn mua điện thoại là trắng, bạc và vàng. Ba gam màu này là những màu chủ đạo của người mệnh Kim. Bạn cũng có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Thổ như vàng và nâu vì Thổ sinh Kim, điều này sẽ tương sinh cho người mệnh Kim. Sử dụng điện thoại có màu phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống và công việc.

  • Điện thoại màu vàng: Tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, may mắn và thành công cho người sử dụng. Ngoài tác dụng phong thủy tốt, màu vàng còn tạo cảm giác sang trọng và đẳng cấp hơn. Một số mẫu điện thoại màu vàng mới nhất trên M & Tôi như: iPhone 13 Pro Max, iPhone 11 Pro, Samsung Galaxy Note 8, Vivo V3.

Màu điện thoại hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho cây cối và loài cỏ sinh sống trên trái đất, mang lại sự sống cho muôn loài. Theo quan niệm ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh bởi Thuỷ, chế khắc được Thổ và bị Kim khắc. Vì vậy, các màu thuộc mệnh Thuỷ và mệnh Kim phù hợp với mệnh Mộc.

Các màu điện thoại phù hợp nhất với mệnh Mộc là màu xanh hoặc kết hợp với màu đen và màu xanh đen.

  • Điện thoại màu xanh: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và bình yên trong cuộc sống và sử dụng. Điện thoại màu xanh cũng giúp công việc của bạn phát triển và vững vàng hơn. Một số mẫu điện thoại màu xanh mới nhất hiện nay như: Samsung Galaxy S10+, Xiaomi Mi Max 3, Realme 5i.

Màu điện thoại hợp mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho nước vì vậy những người mệnh Thuỷ mang trong mình những đặc điểm riêng liên quan đến nghệ thuật và vẻ đẹp mềm mại. Nước có sức ảnh hưởng lớn đến mọi vật và chiếm hơn một nửa diện tích trái đất, do đó, nước tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Tương tự, mệnh Thuỷ tương hợp với màu của mệnh Kim.

Các màu điện thoại phù hợp với mệnh Thuỷ là màu đen, màu xanh dương và một số màu trắng hoặc ánh kim của mệnh Kim.

  • Điện thoại màu xanh dương: Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và thanh bình trong cuộc sống và sử dụng. Một số mẫu điện thoại màu xanh dương phù hợp với mệnh Thuỷ như: Xiaomi Redmi Note 8, Oppo A5s, Realme XT.

Màu điện thoại hợp mệnh Hoả

Mệnh Hoả đại diện cho sự sống trên trái đất, tượng trưng cho lửa và những thứ nóng trên thế giới. Mệnh Hoả cũng tượng trưng cho sự công bằng, công lý, tinh thần quả cảm và sự nhiệt huyết như ngọn lửa.

Theo tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, Mộc sinh Hoả và Hoả khắc Kim. Vì vậy, các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim không phù hợp với mệnh Hoả. Một số màu phù hợp với mệnh Hoả là đỏ, hồng, tím và cam để mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

  • Điện thoại màu đỏ: Mang lại sức mạnh và năng lượng cho người sử dụng. Màu đỏ cũng biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo và cuồng nhiệt. Chủ sở hữu điện thoại màu đỏ cảm nhận được cảm giác ấm áp, niềm vui, sang trọng và giàu có. Một số mẫu điện thoại màu đỏ như iPhone 8+, iPhone XR.

Màu điện thoại hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho đất, mang đến sự thông minh, công bằng và ý chí vươn lên không bao giờ khuất phục trước mọi khó khăn. Tương tự, mệnh Thổ khắc mệnh Mộc và Thuỷ. Vì mộc là cây cối sẽ hút hết dưỡng chất của đất đai làm cho đất khô cằn và đất có thể cản trở dòng chảy của nước. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, bạn chỉ nên tham khảo mà không nên ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Các màu điện thoại phù hợp với mệnh Thổ là vàng, nâu, cam đại diện cho đất đai hoặc màu đỏ, hồng và tím của mệnh Hoả.

  • Điện thoại màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết và trong sáng, mang lại sự hoàn thiện và sự cân bằng của các màu trong cuộc sống của người mệnh Thổ.
  • Điện thoại màu tím: Màu tím thể hiện sự thủy chung, kiên cường và không thay đổi. Màu tím rất đặc trưng và hiện có một số mẫu điện thoại màu tím phù hợp với mệnh Thổ như iPhone 14 Pro Max, Realme 5, Oppo R17.

Việc chọn màu sắc điện thoại phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại may mắn, cân bằng và hỗ trợ cho cuộc sống và công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một màu sắc điện thoại không phù hợp với mệnh của mình, không nên lo lắng. Bạn có thể mua thêm phụ kiện điện thoại có màu sắc phù hợp với mệnh hoặc có thể thay vỏ điện thoại để phù hợp hơn.

M & Tôi luôn tuân thủ nguyên tắc “khách hàng là ông chủ” và cam kết mang lại sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Nguồn ảnh: