Xem Tuổi Mua Đất

Xem Tuổi Mua Đất

Vấn đề phong thủy liên quan đến “mua đất, cất nhà” rất được coi trọng ở các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Những yếu tố mà chúng ta cần lưu ý bao gồm: hướng nhà, thiết kế, và vị trí mảnh đất,…

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Vậy khi mua nhà đất, liệu có cần phải xem tuổi không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của M & Tôi.

Khi Mua Nhà Đất Có Cần Xem Tuổi Không?

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy việc xem tuổi là một yếu tố cần thiết khi mua nhà đất. Mỗi độ tuổi sẽ ứng với một cung mệnh và hướng nhà phù hợp.

Đặc biệt, người Việt chúng ta rất coi trọng phong thủy và việc mua đất, cất nhà được xem như là việc trọng đại cả đời. Điều này khiến cho bất kỳ ai muốn mua nhà hoặc căn hộ đều cần xem xét về tuổi và mệnh để mang lại cát lợi và vận khí tốt cho gia đình.

Vậy Khi Mua Nhà Đất Nên Xem Tuổi Của Ai Trong Gia Đình?

Thông thường, khi mua nhà đất, chúng ta sẽ xác định tuổi mua nhà, mua đất dựa trên tuổi của người đàn ông, bởi vì ông là trụ cột của gia đình. Ngoài việc xem tuổi của đàn ông, cần kết hợp với việc xem hướng nhà đất và chọn thời gian mua đất phù hợp theo tuổi, để đảm bảo phong thủy của ngôi nhà theo bát trạch và tuổi của gia chủ.

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Khi mua đất hoặc nhà, cần tránh năm có tuổi không tốt như Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu mắc phải Kim Lâu, gia chủ sẽ gặp tổn thất lớn về con cái, tình cảm và công việc. Nếu mắc phải Hoàng Ốc, đó là dấu hiệu địa sát, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và tai hoạ khó lường. Nếu mắc phải Tam Tai, gia chủ sẽ gặp những điều không may và tai họa không thể lường trước được.

Trong trường hợp mua nhà trong năm có tuổi không tốt, buộc phải mượn tuổi của người khác để mua đất hoặc nhà. Sau đó, khi năm xấu kết thúc, tuổi sẽ được trả lại gia chủ. Tuổi của người cho mượn thường là tuổi của những người sống lâu, giàu có và có nhiều con cháu, phù hợp với phong thủy. Những người cho mượn tuổi không được phép cho người khác mượn tuổi trong thời gian người khác chưa hoàn thành xây dựng nhà và tuổi không rơi vào ba loại tuổi xấu đã nêu trên.

Ngoài ra, việc mượn tuổi từ những người có cuộc sống giảu sang, có đức tính phúc đức, lương thiện và hào phóng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ khi mua nhà.

Những Lưu Ý Trước Khi Mua Nhà Đất Nên Biết

Ngoài việc cân nhắc về việc xem tuổi khi mua nhà, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi mua nhà đất:

1. Tìm hiểu thông tin về nhà đất

Nhà có sổ đỏ là điều kiện cần để bạn có thể an tâm giao dịch mua bán nhà đất. Tuy nhiên, hiện nay, dù có sổ đỏ cũng không đảm bảo được tuyệt đối. Để chắc chắn hơn, bạn nên đến kiểm tra thực tế tại chỗ, so sánh thông tin trên sổ đỏ với thực tế, và so sánh với sơ đồ bản vẽ và diện tích thực tế của đất.

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

2. Vị trí của nhà đất

Nếu không thể mua nhà ở gần trung tâm, hãy xem xét các vị trí gần tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc,… Đừng mua nhà quá xa vì không đủ tiền. Nhà có thể được tu sửa sau này, nhưng vị trí thì không thay đổi trừ khi bạn bán đi và mua nhà khác. Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi đi mua nhà.

3. Hàng xóm xung quanh

Bên cạnh vấn đề pháp lý, địa điểm và hướng nhà, hàng xóm là một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần chú ý khi mua nhà. Hãy hỏi hàng xóm xem những thông tin về nhà mới trước khi quyết định mua để tránh những rắc rối sau này.

4. Tường nhà

Nếu bạn mua nhà đất, hãy chú ý tới tường nhà, có thể là tường riêng, tường chung hoặc tường mượn. Lựa chọn tường riêng là tốt nhất vì bạn có thể dễ dàng xây hoặc sửa chữa lại ngôi nhà.

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Trường hợp mua nhà có tường chung với nhà liền kề, nếu bạn xây lại nhà trước, bạn sẽ mất một khoảng đất rộng bằng một nửa độ rộng của tường chung đó, và 5cm dọc theo tường. Nếu mua nhà có tường mượn và nhà kế bên mở rộng, bạn cũng phải xây theo bởi tường mượn không hoàn toàn là của bạn.

Đó là lời giải cho câu hỏi: “Mua nhà đất có cần xem tuổi hay không?” và những lưu ý khi mua nhà được M & Tôi chia sẻ đến các bạn độc giả.

Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai có ý định đầu tư mua nhà đất trong tương lai, để có thể xem xét tất cả các yếu tố tốt và xấu về khu đất và ngôi nhà.