Xem Tuổi Sinh Con Tốt

Xem Tuổi Sinh Con Tốt
Video xem tuổi sinh con tốt

Những lợi ích khi xem bảng sinh con hợp tuổi cha mẹ

1. Lợi ích việc xem bảng sinh con hợp tuổi với bố mẹ

Việc xác định tuổi sinh con hợp tuổi cha mẹ không chỉ giúp cho bé có cuộc đời viên mãn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Theo bảng tính tuổi sinh con, sinh con hợp tuổi sẽ tạo ra sự hài hòa và thuận hòa trong gia đình. Đồng thời, hóa giải sự xung đột và mang lại hạnh phúc cho cả gia đình.

Hơn nữa, việc sinh con hợp tuổi cũng có thể đem lại may mắn và thành công cho công việc kinh doanh của bố mẹ.

2. Xem bảng sinh con theo tuổi mang lại cho bé điều gì?

Theo quan niệm dân gian, việc sinh con hợp tuổi cha mẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé. Bé sẽ có sức khỏe tốt, trí thông minh phát triển tốt, cùng với sự quan tâm, chăm sóc từ gia đình. Hơn nữa, với sự phù trợ từ mệnh của bố mẹ, cuộc sống của bé sẽ thuận lợi hơn và mọi khó khăn đều có thể được hóa giải.

05161145-4

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

1. Tại sao lại xác định bảng tính tuổi sinh con qua vòng tràng sinh?

Vòng tròn tràng sinh là một quy luật tự nhiên về sự phát triển và trưởng thành của con người, được biểu hiện qua 12 giai đoạn chuyển biến trong cuộc đời. Từ khi được sinh ra cho đến khi qua đời, con người trải qua những giai đoạn khác nhau, bao gồm:

 • Giai đoạn khởi đầu – Trường sinh
 • Giai đoạn tắm rửa – Mộc dục
 • Giai đoạn phát triển – Quan đái
 • Giai đoạn trưởng thành – Lâm quan
 • Giai đoạn hưng thịnh – Đế vượng
 • Giai đoạn suy tàn – Suy
 • Giai đoạn bệnh tật – Bệnh
 • Giai đoạn qua đời – Tử
 • Giai đoạn trở về với đất – Mộ
 • Giai đoạn tuyệt diệt – Tuyệt
 • Giai đoạn tái sinh – Thai
 • Giai đoạn nuôi dưỡng – Dưỡng

2. Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

Vòng tràng sinh là khái niệm miêu tả sự thăng trầm trong cuộc sống của con người, ảnh hưởng đến sự phát đạt, sức khỏe và tuổi thọ của cả gia đình và bạn bè. Việc tính toán tuổi sinh con dựa trên can năm sinh của người mẹ là để xác định những năm đẹp và xấu trong chu kỳ vòng tràng sinh, từ đó có thể đưa ra quyết định chính xác trong việc sinh con.

Theo các chuyên gia phong thủy, để đảm bảo sức khỏe và may mắn cho con và gia đình, người mẹ nên lựa chọn năm sinh con theo vòng tràng sinh. Đặc biệt là các năm tràng sinh – Mộc Dục – Quan Đái – Lâm Quan – Đế Vượng. Sinh con trong những năm này sẽ giúp cho con phát triển tốt và đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Đồng thời, nên tránh sinh con vào các năm Tử – Mộ – Tuyệt trong vòng tràng sinh. Sinh con vào những năm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bé và bố mẹ. Trong khi đó, nếu sinh con vào các năm Suy – Bệnh – Thai – Dưỡng, sẽ có những điều tốt, điều xấu đan xen với nhau, tùy thuộc vào từng năm cụ thể.

3. Bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo vòng tràng sinh

Để tìm bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, người ta cần xác định an vòng tràng sinh và sử dụng Ngũ Hành Can Dương.

Theo đó, vòng tràng sinh chạy theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự: Tràng sinh – Mộc Dục – Quan Đái – Lâm Quan – Đế Vượng – Suy – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thai – Dưỡng.

 • Can Canh có ngũ hành là Kim Dương: Tràng Sinh Tại Tỵ, Mộc Dục Tại Ngọ, Quan Đái Tại Mùi, Lâm Quan Tại Thân, Đế Vượng Tại Dậu, Suy Tại Tuất, Bệnh Tại Hợi, Tử Tại Tý, Mộ Tại Sửu, Tuyệt Tại Dần, Thai Tại Mão, và Dưỡng Tại Thìn.

 • Can Nhâm có ngũ hành là Thủy Dương: Tràng Sinh Tại Thân, Mộc Dục Tại Dậu, Quan Đái Tại Tuất, Lâm Quan Tại Hợi, Đế Vượng Tại Tý, Suy Tại Sửu, Bệnh Tại Dần, Tử Tại Mão, Mộ Tại Thìn, Tuyệt Tại Tỵ, Thai Tại Ngọ, Dưỡng Tại Mùi.

 • Can Giáp có ngũ hành là Mộc Dương: Tràng Sinh Tại Hợi, Mộc Dục Tại Tý, Quan Đái Tại Sửu, Lâm Quan Tại Dần, Đế Vượng Tại Mão, Suy Tại Thìn, Bệnh Tại Tỵ, Tử Tại Ngọ, Mộ Tại Mùi, Tuyệt Tại Thân, Thai Tại Dậu, và Dưỡng Tại Tuất.

 • Can Bính có ngũ hành là Hỏa Dương: Tràng Sinh Tại Dần, Mộc Dục Tại Mão, Quan Đái Tại Thìn, Lâm Quan Tại Tỵ, Đế Vượng Tại Ngọ, Suy Tại Mùi, Bệnh Tại Thân, Tử Tại Dậu, Mộ Tại Tuất, Tuyệt Tại Hợi, Thai Tại Tý, và Dưỡng Tại Sửu.

 • Can Mậu có ngũ hành là Thổ Dương: Tràng Sinh Tại Dần, Mộc Dục Tại Mão, Quan Đái Tại Thìn, Lâm Quan Tại Tỵ, Đế Vượng Tại Ngọ, Suy Tại Mùi, Bệnh Tại Thân, Tử Tại Dậu, Mộ Tại Tuất, Tuyệt Tại Hợi, Thai Tại Tý, và Dưỡng Tại Sửu.

Ngũ hàng Can Âm cũng là một yếu tố quan trọng trong bảng sinh con theo tuổi mẹ. Theo đó, tràng sinh Kim Âm được xác định theo vòng tràng sinh dương và chạy ngược kim đồng hồ: Tràng Sinh – Mộc Dục – Quan Đái – Lâm Quan – Đế Vượng – Suy – Bệnh – Tử – Mộ – Tuyệt – Thai – Dưỡng.

 • Can Tân: Ngũ hành Kim Dương – sinh Tràng tại Tý, Dục tại Hợi, Đới tại Tuất, Quan tại Dậu, Vượng tại Thân, Suy tại Mùi, Bệnh tại Ngọ, Tử tại Tỵ, Mộ tại Thìn, Tuyệt tại Mão, Thai tại Dần, và Dưỡng tại Sửu.

 • Can Quý: Ngũ hành Thủy Âm – sinh Tràng tại Mão, Dục tại Dần, Đới tại Sửu, Quan tại Tý, Vượng tại Hợi, Suy tại Tuất, Bệnh tại Dậu, Tử tại Thân, Mộ tại Mùi, Tuyệt tại Ngọ, Thai tại Tỵ, Dưỡng tại Thìn.

 • Can Ất: Ngũ hành Mộc Âm – sinh Tràng tại Ngọ, Dục tại Tỵ, Đới tại Thìn, Quan tại Mão, Vượng tại Dần, Suy tại Sửu, Bệnh tại Tý, Tử tại Hợi, Mộ tại Tuất, Tuyệt tại Dậu, Thai tại Thân, Dưỡng tại Mùi.

 • Can Đinh: Ngũ hành Hỏa Âm – sinh Tràng tại Dậu, Dục tại Thân, Đới tại Mùi, Quan tại Ngọ, Vượng tại Tỵ, Suy tại Thìn, Bệnh tại Mão, Tử tại Dần, Mộ tại Sửu, Tuyệt tại Tý, Thai tại Hợi, Dưỡng tại Tuất.

 • Can Kỷ: Ngũ hành Thổ Âm – sinh Tràng tại Dần, Dục tại Mão, Đới tại Thìn, Quan tại Tỵ, Vượng tại Ngọ, Suy tại Thìn, Bệnh tại Mão, Tử tại Dần, Mộ tại Sửu, Tuyệt tại Tý, Thai tại Hợi, Dưỡng tại Tuất.

Dựa trên bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo vòng tràng sinh, bố mẹ có thể chọn năm sinh con theo tuổi của mình để đảm bảo sự hài hòa trong gia đình và mang lại may mắn cho bé.

05161613-13

Bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ theo vòng tràng sinh

Theo quy luật tự nhiên, vòng tràng sinh là cách sinh con đúng luật. Sinh con vào thời kỳ hưng vượng giúp bé khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc, đồng thời mang lại may mắn và sự thuận lợi cho cuộc sống của bố mẹ. Theo các chuyên gia phong thủy, sinh con đúng tuổi mẹ cũng mang lại nhiều may mắn và gia đình thuận hòa.

Qua các nghiên cứu về bảng tính sinh con theo tuổi mẹ, chúng tôi khuyến nghị bố mẹ nên sinh con vào các năm hợp tuổi, như Tràng Sinh – Mộc Dục – Quan Đái – Lâm Quan – Đế Vượng, để đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc và thành công cho bé và cả gia đình.

Đồng thời, tránh sinh con vào các năm Tử – Mộ – Tuyệt trong vòng tràng sinh. Sinh con vào những năm này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bé và bố mẹ. Trong khi đó, sinh con vào các năm Suy – Bệnh – Thai – Dưỡng sẽ có những trải nghiệm tốt và xấu đan xen với nhau, tùy thuộc vào từng năm cụ thể.

Cách tính sinh con hợp tuổi bố mẹ theo phong thuỷ

Trong phong thủy xem tuổi để chọn năm sinh con, chúng ta sử dụng các yếu tố như Ngũ Hành, Thiên Can, Địa Chi, Cung Mệnh và Thiên Mệnh của bố mẹ và con. Ngũ Hành của bố mẹ cần tương sinh với Ngũ Hành của con theo năm sinh dự tính. Nếu Thiên Can, Địa Chi, Cung Mệnh và Thiên Mệnh của bố mẹ hợp với các yếu tố này của con, sẽ mang lại may mắn.

1. Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành

Ngũ Hành là 5 hành tố: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ, tồn tại mãi trong không gian và thời gian và là yếu tố cơ bản của vạn vật. Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc là sự giao thoa giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống.

Ngũ hành tương sinh:

 • Mộc sinh Hoả
 • Hoả sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc:

 • Thủy khắc Hoả
 • Hoả khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

2. Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo thiên can

Thiên Can là thuật ngữ dùng để mô tả khí âm dương trên trời, đại diện cho phương hướng và khí của 4 phương 8 hướng. Thập thiên can được sử dụng để miêu tả 2 trạng thái âm dương và năm trạng thái ngũ hành.

Theo quy luật, có 10 thiên can, được chia thành 2 loại: can dương (số lẻ) và can âm (số chẵn): Giáp (1), Ất (2), Bính (3), Đinh (4), Mậu (5), Kỷ (6), Canh (7), Tân (8), Nhâm (9), Quý (10).

 • Thiên can tương hợp là những cặp thiên can có tính chất tương đồng.
 • Thiên can tương sinh là những cặp thiên can mà một thiên can sinh ra hai thiên can khác.
 • Thiên can tương xung là những cặp thiên can có tính chất tương khắc.

3. Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo địa chi

Địa chi gồm 12 con giáp, mỗi con giáp tương ứng với 1 số từ 1 đến 12. Các số lẻ tương ứng với các chi dương, số chẵn tương ứng với các chi âm.

Khi xem địa chi sinh con, có các nguyên tắc cơ bản sau:

 • 6 cặp nhị hợp ngũ hành
 • 4 cặp tam hợp
 • 6 cặp tương hại

Khi chọn tuổi sinh con theo địa chi, nên chọn các cặp nhị hợp và tam hợp và tránh 3 bộ tứ hành xung và tương hại để con sinh ra vận mệnh thuận lợi, vượng tài lộc, bình an cho cả gia đình.

4. Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo cung mệnh

Cung mệnh là cung chính trong tử vi, tướng pháp dựa trên vận động của các vì sao để xem bổn mệnh. Cung mệnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phán đoán tương lai, đặc biệt là trong việc sinh con, mua nhà hay kết hôn.

Cung mệnh tương sinh và tương khắc nên được xem xét để chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ.

5. Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo thiên mệnh

Thiên mệnh được xác định dựa vào Cung và được chiếu theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình.

Cung và mệnh phong thủy cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và thịnh vượng của bé cũng như gia đình. Nên chọn năm sinh cho con có cung mệnh tương sinh với bố mẹ để tránh những điều không may mắn trong cuộc đời.

Bảng tính tháng sinh theo ý muốn hợp tuổi cha mẹ

Nguyên lý để xác định tháng sinh trong bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ:

 1. Trước tiên, xác định can chi của người vợ.
 2. Kế đến, xác định năm dự tính sinh con.
 3. Sau đó, tính tuổi vợ năm sinh con là bao nhiêu tuổi.

Bảng tính sinh con trai gái và tháng thụ thai hợp tuổi cha mẹ

Để xem bảng tính tuổi sinh con theo tháng sinh, ví dụ, nếu người mẹ mong muốn sinh con khi 25 tuổi, tra bảng với tuổi của mẹ là 25 tuổi và các tháng ở cột ngang. Theo bảng tính tuổi sinh con trai, con gái theo tháng thụ thai, nếu tháng nào có chữ “trai” thì bé sinh ra là con trai, nếu vào cột nào có chữ “gái” thì sinh con gái.

Cũng từ bảng tính tháng thụ thai này, bố mẹ có thể lên kế hoạch để dự tính việc sinh con của mình một cách phù hợp nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu được bảng sinh con hợp tuổi bố mẹ, từ đó có thể tính được tuổi sinh con hợp với bố mẹ để mang lại nhiều may mắn cho bé và gia đình.