Xóa dữ liệu facebook có ảnh hưởng gì không

Với người dùng máy tính, điện thoại, đặc biệt là điện thoại Android thì dữ liệu ứng dụng là một phần hết sức quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm cũng như tầm quan trọng của nó. Vậy dữ liệu ứng dụng là gì? Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không? Cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu ngay nhé!

1. Dữ liệu ứng dụng là gì?

Dữ liệu ứng dụng là dữ liệu của ứng dụng đã được lưu trữ. Dữ liệu này bao gồm các tệp (file), các cài đặt, tùy chỉnh, tài khoản, cơ sở dữ liệu,…

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản dữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh từ sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Dữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh sau khi cài đặt ứng dụng lên điện thoạiDữ liệu ứng dụng là tất cả các dữ liệu phát sinh sau khi cài đặt ứng dụng lên điện thoại

2. Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không?

Việc xóa dữ liệu ứng dụng đồng nghĩa với việcxóa hết toàn bộ thông tin, cài đặt và tùy chỉnh trên ứng dụng đó, đưa ứng dụng về trạng thái mặc định ban đầu.

Nói cách khác, khi xóa dữ liệu ứng dụng, ứng dụng đó sẽ trở về trạng thái như khi bạn vừa tải nó về điện thoại của mình, bao gồm các tệp (file), tài liệu, các cài đặt, tùy chỉnh, tài khoản đã đăng nhập trên ứng dụng đó, cơ sở dữ liệu,…

Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không?Xóa dữ liệu ứng dụng có ảnh hưởng gì không?

3. Có nên xóa dữ liệu ứng dụng không?

Bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng khi gặp 2 trường hợp sau:

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa răng

Khi ứng dụng bị lỗi: thao tác này giúp đặt ứng dụng về trạng thái mặc định như khi mới tải về. Do đó, giúp khắc phục một số lỗi của ứng dụng.

Khi muốn tiết kiệm không gian lưu trữ: Một số ứng dụng vẫn còn lưu trữ nhiều dữ liệu không cần thiết. Điều này làm tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ trong bộ nhớ của điện thoại. Vì thế, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ máy.

Xóa dữ liệu ứng dụng giúp giải phóng không gian máyXóa dữ liệu ứng dụng giúp giải phóng không gian máy

4. Xóa dữ liệu ứng dụng có gì khác xóa bộ nhớ đệm (cache)?

Khác với dữ liệu ứng dụng, bộ nhớ đệm (cache) là vùng lưu trữ tạm thời giúp giữ lại một số dữ liệu nhất định của thiết bị.

Có thể hiểu đơn giản đây là nơi lưu giữ các quy trình được sử dụng thường xuyên của ứng dụng để tăng tốc độ hoạt động và giảm lượng dữ liệu cần xử lý trong quá trình sử dụng. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi sử dụng ứng dụng trong tương lai.

Thông thường, người dùng không nên xóa bộ nhớ đệm khi thiết bị vẫn đang hoạt động tốt mà chỉ nên xóa nó khi gặp các lỗi về cache khiến ứng dụng hoạt động sai hoặc khi muốn giải phóng dung lượng bộ nhớ không cần đến mà thôi.

Nói tóm lại, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ gỡ bỏ hoàn toàn mọi thiết lập từ trước tới nay của ứng dụng. Trong khi đó, xóa cache chỉ xóa một số dữ liệu nhất định gây tác động tới thiết lập và trạng thái đã lưu của ứng dụng.

Xem thêm: Hình xăm chiến binh la mã cổ đại

Xóa dữ liệu ứng dụng có gì khác xóa bộ nhớ đệm (cache)?Xóa dữ liệu ứng dụng có gì khác xóa bộ nhớ đệm (cache)?

5. Cách xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại AndroidCài đặt ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 2: Nhấn vào Quản lý ứng dụng > Chọn mộtứng dụng muốn xóa dữ liệu.

Ví dụ ở đây mình chọn ứng dụng Laban Key.

Vào Quản lý ứng dụngVào Quản lý ứng dụng

Bước 3: Nhấn vào Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu.

Xem thêm: Tóc ngắn nhuộm màu nâu khói

Xóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại AndroidXóa dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 4: Chọn Xóa tất cả dữ liệu > Nhấn OK.

Xóa tất cả dữ liệu ứng dụngXóa tất cả dữ liệu ứng dụng

6. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Xóa dữ liệu Facebook có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Sau khi xóa dữ liệu Facebook, các cài đặt, tài khoản của ứng dụng sẽ được gỡ khỏi máy. Tuy nhiên các file, hình ảnh, tin nhắn,… bạn đã đăng, gửi hoặc nhận sẽ không bị mất đi do đã được lưu trên hệ thống của Facebook.

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook là có thể tiếp tục sử dụng được bình thường.

Xóa dữ liệu Ảnh có làm mất ảnh không?

Trả lời: Không. Việc xóa dữ liệu của ứng dụng Ảnh hay Bộ sưu tập sẽ không làm mất ảnh trên thiết bị.

Làm thế nào để khôi phục lại dữ liệu ứng dụng?

Trả lời: Việc xóa dữ liệu ứng dụng sẽ đưa ứng dụng về trạng thái khi bạn tải xuống và cài đặt lần đầu tiên. Các dữ liệu này không thể khôi phục lại khi đã xóa đi, nhưng có thể được xây dựng lại dựa trên việc sử dụng của bạn.

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết giới thiệu thông tin về dữ liệu ứng dụng. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!

Related Posts