Xông 9 Loại Cây Có Gai Trừ Tà

Xông 9 Loại Cây Có Gai Trừ Tà

Người Việt từ lâu đã tin rằng cây cỏ và thực vật mang trong mình sức mạnh thần kỳ, có khả năng giúp xua đuổi tà ma và mang lại sự bình an cho cuộc sống của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 9 loại cây có gai được coi là có khả năng trừ tà.

Cây Xương Rồng

Cây xương rồng là loài cây mọng nước và có nhiều hình dạng khác nhau như cây lớn, cây bụi hoặc phủ sát mặt đất. Xương rồng không chỉ được trồng làm cảnh mà còn được sử dụng trong phong thủy. Theo quan niệm dân gian, cây có gai góc như xương rồng có thể trừ tà. Người ta sử dụng xương rồng để đánh tan những điều xui xẻo và mang lại may mắn. Ngoài ra, cây xương rồng còn có tác dụng theo hướng và địa hình trong phong thủy. Một điểm lưu ý là xương rồng thường được dùng để trồng ở hướng xấu hoặc nơi âm u để cân bằng năng lượng.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây Mây

Thân cây mây có vẻ đẹp mềm mại và linh hoạt, dễ uốn cong và dễ kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, da và nhựa. Cây mây được sử dụng để làm lạt buộc, đan rổ, bàn, ghế và các sản phẩm nghệ thuật. Cây mây có nhiều gai và có tác dụng làm hàng rào bảo vệ quanh nhà và vườn cây ăn quả. Hình dáng cây mây cũng có ý nghĩa với nghĩa mang lại sức mạnh và hóa giải những thế lực tiêu cực từ bên ngoài.

Cây Bồ Kết

Cây bồ kết có thân thẳng, vỏ nhẵn và gai to, cứng, phân nhánh. Cành cây mảnh và có hình dạng trụ, khúc khuỷu. Quả của cây bồ kết mỏng, thẳng hoặc cong, khi chín có màu vàng nâu. Cây bồ kết được coi là có khả năng hút đi những năng lượng tiêu cực và mang lại tiền tài cho gia chủ.

Cây Cau

Cây cau mang năng lượng Dương và khi trồng trước cửa nhà, nó giúp ngăn chặn âm khí và tà khí từ nhập vào nhà. Ngoài ra, cây cau cũng tạo một phúc khí tốt nhờ hình dạng thanh mảnh và không chắn gió mát và ánh nắng mặt trời vào nhà.

Điều bạn nên biết: Treo gì trước cửa nhà để trừ tà?

Cây Cà Gai, Cà Dại

Cây cà gai hoặc cà dại thường mọc nhiều ở rừng ven, bờ suối hoặc những nơi bỏ hoang. Nhiều người còn trồng cây này để sử dụng trong các món ăn đặc trưng của người Thái. Cây cà gai có tác dụng chống ma và trừ tà.

Một phong tục thường thấy khi thăm người ốm là nhặt một ít lá cà gai và nhét vào đệm người ốm để xua đuổi những linh hồn xấu và mang lại sức khỏe. Lá cà gai cũng được sử dụng trong các lễ cầu cúng để trừ tà.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây Bạch Quả (Ngân Hạnh)

Cây bạch quả có một sức mạnh rất huyền bí và được coi là bảo vệ ngôi nhà và gia đình khỏi những thế lực tiêu cực như ma quỷ. Cây này cũng được sử dụng trong chế tạo ấn và phù trấn trạch để ngăn ngừa ma quỷ.

Da trâu trừ tà ma có thật sự hiệu quả không?

Cây Lín Sưa

Cây lín sưa có hình dáng giống lưỡi cọp và được trồng xung quanh vườn nhà để ngăn không cho ma xấu vào nhà. Trong phong thủy, cây lín sưa cũng được coi như có khả năng trừ yêu ma và thường được sử dụng trong các lễ cầu cúng.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây Đào

Cây đào là loài cây nổi tiếng với khả năng mang lại tài lộc và sự thịnh vượng. Người ta thường cắm cành đào hoặc trồng cây đào trước cửa nhà để đón nhận tài lộc và may mắn. Cây đào cũng có khả năng trừ tà và xua đuổi bách quỷ.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Kết Luận

Thiên nhiên luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người và người Việt đã truyền thống tôn sùng và sùng bái thiên nhiên, đặc biệt là cây cỏ. 9 loại cây có gai mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này không chỉ có khả năng trừ tà mà còn mang những giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Hãy để những loài cây này trở thành “lá bùa” cầu an và đồng hành cùng bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đừng quên ghé thăm M & Tôi để tìm hiểu thêm về các loại cây trồng và nhiều thông tin hữu ích khác.