Xương rồng không có gai

Khi chúng ta nghĩ đến xương rồng, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một loại cây có ít nhiều gai dài. Nhưng những gì chúng ta có thể bỏ qua là có những loài và giống cây trồng không có bất kỳ gai nào, hoặc nếu có thì chúng quá ngắn nên hoàn toàn vô hại.

Bạn có muốn biết đó là những cái nào không? Tốt Sau đây chúng tôi chỉ cho bạn cây xương rồng không gai mà bạn có thể sưu tầm mà không gặp vấn đề gì ngay cả khi có trẻ em và / hoặc vật nuôi ở nhà.

Tiểu hành tinh Astrophytum

El Tiểu hành tinh Astrophytum, được gọi là sao xương rồng, là một loài cây phát triển chiều cao khoảng 5 cm đường kính 10 cm. Chính vì vậy, là loại cây có thể trồng trong chậu khá nhỏ, mặc dù nó cũng có tác dụng trồng non bộ rất tốt cùng với các loại cây nhỏ khác. Nó không có gai, nhưng nó có hoa nở vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Chúng có màu vàng và có đường kính 6,5 cm.

Tùy thuộc vào giống và giống cây trồng, nó có thể có thân màu xanh lục nhạt hơn hoặc đậm hơn, và / hoặc có hoặc không có các chấm trắng. Những đốm hoặc đốm nhỏ này khác nhau về kích thước và sự phân bố. Trong mọi trường hợp, nó là một cây xương rồng, bạn phải đặt ở nơi có nhiều nắng, và đất nhẹ thoát nước tốt. Nó hỗ trợ sương giá nhẹ xuống đến -2ºC.

Astrophytum myriostigma

Xem thêm: Cây mai vàng đẹp nhất

El Astrophytum myriostigma Nó là một cây xương rồng được biết đến như một cây ca pô của giám mục, có gai, nhưng chúng rất, rất ngắn chỉ nhô ra khỏi cây. Nó có hình dạng tròn, và thân màu xanh lục thường được bao phủ bởi các chấm trắng. Nó phát triển đến chiều cao 10 cm và đường kính lên đến 20 cm. Hoa mọc ở đỉnh, có màu vàng và xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa hạ.

Có một số giống rất thú vị, chẳng hạn như Quadricostatum, có bốn xương sườn nổi bật, hoặc Nudum, không có gai. Là cây phải đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp, tưới ít nước. Hỗ trợ lên đến -2ºC.

Echinopsis subdenudata

El Echinopsis subdenudata Nó là một cây xương rồng gai khác, nhưng gai của nó chỉ dài 2 mm nên chúng không được nhìn thấy nhiều; trên thực tế, chúng không phải lúc nào cũng nảy mầm. Nó có thân hình cầu, cao 10 cm và đường kính 7-8 cm. Nó có màu xanh lá cây đậm, và có các quầng với lông ngắn, màu trắng như lông cừu. Những bông hoa xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè, chúng có màu trắng và dài tới 22 cm, đường kính lên đến 8 cm.

Đây là một giống rất phổ biến trong các bộ sưu tập và vườn, không cần chăm sóc nhiều và sinh sôi tốt bằng hạt nếu bạn có hai mẫu nở hoa cùng một lúc. Chịu được lạnh và thỉnh thoảng có sương giá, xuống đến -1,5ºC.

Epiphyllum oxypetalum

Xem thêm: Cách trồng ngô tại nhà

El Epiphyllum oxypetalum hay tiểu thư đêm, là một loại xương rồng không gai biểu sinh, thân dẹt, có màu xanh lục. Những bông hoa này có thể dài khoảng 1 mét và những bông hoa lớn màu trắng nổi lên từ những chùm hoa của chúng. Những bông hoa này có đường kính 25 cm, vì vậy chúng là một trong những loài lớn nhất trong họ Cactaceae. Ngoài ra, chúng rất thơm, nhưng chúng nở vào lúc chạng vạng của mùa xuân hè.

Nó phát triển nhanh, và bạn có thể trồng nó trong chậu hoặc trong vườn bên cạnh một cái cây. Nhưng có, hãy nhớ rằng nó cần ánh sáng. Nó có thể ở cả khu vực nắng và trong bóng râm bán phần. Nó không hỗ trợ sương giá.

Hatiora gaertneri

La Hatiora gaertneri, được gọi là xương rồng Phục sinh, nó là một loài cây bụi phát triển thân treo màu xanh lá cây và dài 70-80 cm. Nó là một loại xương rồng không có gai, tuy nhiên ra hoa đẹp vào mùa xuân hè. Đây là những màu đỏ tươivà đo đường kính từ 4 đến 7 cm, dài 4 cm.

Bạn phải đặt nó ở nơi sáng sủa, nhưng tốt nhất là tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nó có thể bị cháy, đặc biệt là vào những giờ trung tâm trong ngày. Nó hỗ trợ cái lạnh, nhưng không phải là sương giá.

Rhipsalis baccifera

Xem thêm: Cây hoa mộc lan trung quốc

Được gọi là tầm gửi xương rồng hoặc Rhipsalis baccifera, nó là một cây xương rồng treo kỳ lạ nhất: phát triển thân hình trụ màu xanh lá cây không có gai dài đến 1 mét. Vì lý do này, nó được sử dụng rộng rãi như một loại cây treo, hoặc trong chậu treo trên trần nhà, hoặc trên ban công. Nó phát triển với tốc độ tương đối nhanh nếu thời tiết ấm áp và nở hoa vào mùa xuân.

Không giống như các loài khác, bạn phải đặt nó trong bóng bán phần. Bạn cũng có thể đặt nó trong bóng râm, nhưng điều quan trọng là nếu bạn chọn loại sau, bạn nên đưa nó đến khu vực có nhiều ánh sáng. Tất nhiên, nếu nhiệt độ xuống dưới 0 độ, bạn nên đặt nó ở nhà.

Schlumbergera truncata

La Schlumbergera truncata, được gọi là xương rồng giáng sinh, là một loại xương rồng không có gai, giống như cây trước, cũng được sử dụng làm mặt dây chuyền. Nó phát triển phẳng, thân màu xanh lá cây với chiều dài lên đến 1 mét. Nó là một loài thực vật nở hoa vào mùa đông và nó nở hoa bằng cách tạo ra những bông hoa màu trắng, hồng hoặc đỏ.

Nó phải được đặt trong bóng râm hoặc bóng râm bán phần, mặc dù nó cũng thích nghi với việc sống trong nhà nếu nó được đặt trong phòng có nhiều ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào. Nó rất nhạy cảm với lạnh; Hơn nữa, nếu nhiệt độ xuống dưới 15ºC, nó sẽ phải được bảo vệ.

Bạn có biết các loài xương rồng khác không có gai? Bạn nghĩ gì về những cái chúng tôi đã cho bạn thấy?

Related Posts