ý nghĩa của hoa mộc

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ý nghĩa của hoa mộc hay nhất và đầy đủ nhất

Thoang thoảng hương thơm nhẹ dịu, không quá nồng nhưng lại để lại cho nhiều người ấn tượng bởi hương hoa mộc. Đúng như câu nói: “Sắc trà hương Mộc” – không chỉ có vẻ đẹp nhẹ nhàng mà còn có hương thơm sắc trời làm say đắm lòng người. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc về loài hoa này. Cùng LIO chia sẻ cho bạn ý nghĩa và nguồn gốc của hoa mộc nhé!!

hoa moc 1

1. Ý nghĩa của hoa mộc

Đúng như cái tên mộc – đơn giản, nhẹ nhàng. Là cây hoa của sự thanh khiết, tao nhã. Nổi bật ở loài hoa mộc chính là hương thơm làm say đắm, mê mẩn bao nhiêu người.

Đặc biệt là khi hoa mộc nở hương, với sắc vàng khoe thắm lan tỏa khả một không gian. Nó có mùi gần giống hương đào, hương mơ nhẹ nhàng mà lưu luyến lòng người mãi.

Cây hay được trồng ở sân vườn, đình chùa với ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia chủ.

hoa moc 2

2. Nguồn gốc của hoa mộc hương

Hoa còn có nhiều tên gọi khác như hoa mộc tê, cây mộc, mộc hương. Với tên khoa học là Osmanthus fragrans. Có nguồn gốc chính xác là ở bên Trung Quốc, sau đó ngày càng được lan rộng và trồng nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Cây hoa mộc có hương thơm quyến rũ, là loài hoa thanh lịch tao nhã trong muôn loài hoa. Thuộc loại thân gỗ, mộc hương có chiều cao từ 4-6m. Khi hoa mộc nở sẽ mọc thành từng chùm nhỏ, có màu vàng nhạt xen kẽ với lá xanh.

Hoa mộc không chỉ được trồng để trang trí, làm cây cảnh cho không gian sống của bạn. Chúng còn có rất nhiều các công dụng hữu ích. Tất cả các thân, vỏ, hoa, lá của cây mộc đều được dùng, làm thuốc chữa bệnh, làm trà, làm nước hoa,..

hoa moc 3

3. Cách trồng và chăm sóc hoa mộc hương

Hoa mộc loài cây thân gỗ, dễ trồng có sức sinh trưởng và phát triển nhanh, đặc biệt ở điều kiện ẩm.

Nếu chăm sóc cẩn thận sẽ cho hoa nở 4 mùa, rực rỡ cả một góc vườn nhà bạn. Một số tiêu chí bạn nên quan tâm khi trồng và chăm sóc cây mộc.

Hoa mộc có thể trồng bằng cách giâm cành, nên được trồng ở nơi có đất tơi xốp, màu mỡ sẽ giúp cây sinh trưởng tốt. Chọn cành to, khỏe để giâm cành. Nên chọn vị trí thoáng mát, ấn chặt cây sâu khoảng 15cm, giữ thẳng cành để cây mọc thẳng.

hoa moc

Khi cây ra rễ sau 1 tháng, thì kiểm tra rễ cây có phát triển không, nếu phát triển tốt thì chuyển ra trồng.

Nên cung cấp đủ độ ẩm cho cây, tưới nước 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối. Tùy thuộc thời tiết mà có cách tưới ẩm phù hợp.

Định kỳ nên làm sạch, dọn cỏ dại cho cây, tưới phân giúp cây phát triển toàn diện và tốt nhất cho ra hoa, ra quả đẹp và to.

Trên đây là chia sẻ của LIO về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa mộc. Cũng như giúp bạn biết cách chăm sóc cây hợp lý, ra nhiều hoa, quả và có hương thơm dịu nhẹ. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với LIO để được hỗ trợ nhé!!

Related Posts