Ý Nghĩa Thần Chú Om Mani Padme Hum

Ý Nghĩa Thần Chú Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum – Một Câu Chú Mang Nhiều Ý Nghĩa

Chú Om Mani Padme Hum là một hành động tốt đẹp. Tuy nhiên, khi ta thực hiện chú này, ta cần nhớ rằng nó mang ý nghĩa sâu xa và quan trọng.

Ý Nghĩa “Om Mani Padme Hum”

Om Mani Padme Hum – Thần Chú Cầu Quán Thế Âm Bồ Tát

Om Mani Padme Hum là một câu chú tiếng Phạn, được coi là thần chú cầu Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteshvara) – thần chú quan trọng và lâu đời nhất trong Phật Giáo Tây Tạng. Nó còn được gọi là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” – tức là, một câu chân ngôn sáng rõ, bao gồm sáu chữ.

Câu chú này gồm các từ:

  • Om: Quyền năng
  • Mani: Viên ngọc ước nguyện
  • Padme: Bên trong bông sen
  • Hum: Sự hoàn thành của chính mình

Ta có thể dịch câu chú này là “Om, viên ngọc trong hoa sen, Hum.” (Om, to the Jewel in the Lotus, Hum). Theo âm Hán Việt, câu này được đọc là “Úm ma ni bát ni hồng” hoặc “Án ma ni bát mê hồng”.

Thông thường, người ta không giảng nghĩa câu chú, nhưng ở đây cần nói thêm rằng “viên ngọc” đại diện cho Bồ Đề tâm (bodhicitta), “hoa sen” chỉ tâm thức của con người, mang ý nghĩa là tâm Bồ Đề nở rộ trong lòng người.

Ý Nghĩa “Om Mani Padme Hum”

Om Mani Padme Hum – Lòng Từ Bi Rộng Lớn

Đối với Phật giáo Tây Tạng, Om Mani Padme Hum biểu thị lòng từ bi rộng lớn, muốn đạt thành Niết bàn vì lợi ích của chúng sinh. Vì vậy, sáu âm tiết của câu chú này cũng được xem như tương ứng với sáu cõi tái sinh trong giới dục.

Giáo lý giải thích rằng mỗi âm trong sáu âm của câu chú này có hiệu quả đặc biệt để chuyển hóa nhiều tầng lớp khác nhau của chúng ta. Sáu âm này tịnh hóa tất cả sáu loại phiền não gốc, xua tan nỗi khổ tiềm ẩn trong từng cõi. Người ta tin rằng câu chú Om Mani Padme Hum có sức mạnh bảo hộ lớn, che chở chúng ta khỏi các ảnh hưởng xấu và các căn bệnh.

Ý Nghĩa “Om Mani Padme Hum”

Om Mani Padme Hum – Chuyển Hóa Tâm Tư Bên Trong

Om Mani Padme Hum mang ý nghĩa là dựa vào con đường tu học kết hợp với trí tuệ, ta có thể biến chất tâm tư ô uế của mình thành tâm tư trong sạch của Phật. Thường người ta nói rằng người tu không thể tìm kiếm Phật ở ngoài, tất cả các yếu tố dẫn đến giác ngộ đều có sẵn từ bên trong.

Thầy Di Lạc Từ Tôn đã dạy rằng trong bộ Tối Thượng Đại Thừa Mật Luận (Uttaratantra), tất cả chúng ta đều có Tâm Bụt trong lòng. Chúng ta mang trong mình hạt giống trong sạch, cốt tủy của Như Lai (Tathatagarbha – Như Lai Tạng), đó là điều cần nuôi dưỡng và phát triển để tiến vào địa vị của Đức Phật.

Ý Nghĩa “Om Mani Padme Hum”

Niệm Câu Chú Om Mani Padme Hum – Lợi Ích Và Ứng Dụng

Niệm câu chú này đều đặn cũng giúp gia đình chúng ta gặt hái nhiều thuận lợi trong cuộc sống, giải trừ tai ương, hóa giải phiền não, tránh được các căn bệnh tai ương, và giúp đời sau được siêu sinh sớm.

Mang các vật có câu chú này bên người cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ “tu tâm – dưỡng tính” và đảm bảo sự che chở từ Đức Phật.

Ý Nghĩa “Om Mani Padme Hum”

Kết Hợp Câu Chú Om Mani Padme Hum Với Charm Tỳ Hưu

Người ta cũng tin rằng khi kết hợp câu chú Om Mani Padme Hum với charm Tỳ hưu, sẽ đẩy lùi tà khí, tránh được tai họa và vận xui.

Để biết thêm về các mẫu charm vàng 24k, hãy tham khảo website M & Tôi để nhận ưu đãi và sự chăm sóc tốt nhất.